intTypePromotion=1
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 143
      [banner_name] => KM - Normal
      [banner_picture] => 316_1568104393.jpg
      [banner_picture2] => 413_1568104393.jpg
      [banner_picture3] => 967_1568104393.jpg
      [banner_picture4] => 918_1568188289.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 6
      [banner_link] => https://alada.vn/uu-dai/nhom-khoa-hoc-toi-thanh-cong-sao-ban-lai-khong-the.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-11 14:51:45
      [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => minhduy
    )

)

Những thói quen xấu có hại cho răng miệng trẻ

Chia sẻ: Fresh Fresh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
88
lượt xem
6
download

Những thói quen xấu có hại cho răng miệng trẻ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nghiến răng Một trong những thói quen thường thấy ở trẻ em là nghiến răng. Một số trẻ nghiến răng mạnh đến nỗi làm vỡ men bờ cắn của các răng sữa, hoặc gây mòn nhiều răng dẫn đến cắn sâu. Cắn môi Trẻ thích cắn môi thường có những stress tình cảm, xuất phát từ những bất hạnh hay mâu thuẫn trong gia đình chẳng hạn. Thở miệng Trẻ thở bằng miệng có thể do đường mũi bị cản trở, do có thói quen thở miệng hoặc trẻ thở bằng mũi nhưng do môi trên quá ngắn nên miệng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những thói quen xấu có hại cho răng miệng trẻ

 1. Những thói quen xấu có hại cho răng miệng trẻ Nghiến răng Một trong những thói quen thường thấy ở trẻ em là nghiến răng. Một số trẻ nghiến răng mạnh đến nỗi làm vỡ men bờ cắn của các răng sữa, hoặc gây mòn nhiều răng dẫn đến cắn sâu. Cắn môi Trẻ thích cắn môi thường có những stress tình cảm, xuất phát từ những bất hạnh hay mâu thuẫn trong gia đình chẳng hạn.
 2. Thở miệng Trẻ thở bằng miệng có thể do đường mũi bị cản trở, do có thói quen thở miệng hoặc trẻ thở bằng mũi nhưng do môi trên quá ngắn nên miệng vẫn hở khi thở mũi. Thở bằng miệng sẽ khiến răng bị lệch lạc. Mút môi Mút môi lâu ngày dẫn đến các răng cửa dưới nghiêng vào trong, về phía lưỡi và các răng cửa trên nghiêng ra trước, về phía môi, gây nên tình trạng răng chìa ra trước quá mức và răng trên che phủ răng dưới nhiều (cắn sâu). Tự gây chấn thương Trẻ có thể dùng bút chì, bút bi hay những vật sắc nhọn để tự gây tổn thương, có thể làm trầy xước mô quanh răng. Đẩy lưỡi hay nuốt lệch Tật đẩy lưỡi làm các răng phía trước của hàm trên và dưới nghiêng ra phía trước và thưa nhau, có khi gây cắn hở (do lưỡi đặt vào giữa răng cửa trên và dưới, cản trở sự mọåc lên bình thường của các răng này). Mút ngón tay Mút ngón tay hay gặp ở trẻ em, (khoảng 50% trẻ 1 tuổi). Nếu kéo dài đến thời kỳ mọc răng cửa vĩnh viễn hàm trên, thói quen này sẽ gây ra những rối loạn cho việc mọc răng và sắp xếp răng.
 3. Tùy theo vị trí đặt ngón tay và điểm tựa trên răng hay trên xương ổ khi mút, các răng sẽ di chuyển: Răng trên mọc nghiêng phía môi, làm thưa các răng. Răng cửa dưới nghiêng về phía lưỡi. Tăng độ cắn chìa và cắn hở, có thể đưa đến việc đẩy lưỡi ra phía trước hay phát âm khó khăn. Các răng cửa trên nghiêng nhiều về phía môi khiến chúng dễ gãy khi chạm phải. Chống cằm
 4. Thói quen chống cằm trong thời gian dài làm thay đổi hướng phát triển của xương hàm dưới khiến khuôn mặt trở nên mất cân bằng. Để trẻ lớn lên có hàm răng đẹp thì ngay từ nhỏ cha mẹ cần luôn quan sát các biến đổi trên khuôn mặt của trẻ theo đà tăng trưởng và phát triển, ngăn chặn sớm các thói quen xấu, ảnh hưởng đến răng miệng sau này.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản