intTypePromotion=1

Nộm đu đủ

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
48
lượt xem
3
download

Nộm đu đủ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nộm đu đủ vốn là món ăn được nhiều người yêu thích, xuất hiện rất thường xuyên không chỉ trong các bữa ăn mà còn trong các bữa cỗ hay những dịp đoàn tụ của các gia đình người Việt. Nguyên liệu: 1 quả đu đủ xanh cỡ nhỏ, gọt vỏ, bỏ hạt, nạo thành dạng sợi mảnh 4 nhánh tỏi, bằm nhỏ; 2 củ hành khô, bằm nhỏ 3 quả ớt hiểm, bỏ hạt, cắt lát mỏng 8 quả cà chua bi, bổ làm đôi (hoặc 2 quả cà chua thường, thái lát mỏng) 3 thìa canh nước mắm ngon,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nộm đu đủ

  1. Nộm đu đủ Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 10 phút Nộm đu đủ vốn là món ăn được nhiều người yêu thích, xuất hiện rất thường xuyên không chỉ trong các bữa ăn mà còn trong các bữa cỗ hay những dịp đoàn tụ của các gia đình người Việt. Nguyên liệu:  1 quả đu đủ xanh cỡ nhỏ, gọt vỏ, bỏ hạt, nạo thành dạng sợi mảnh  4 nhánh tỏi, bằm nhỏ; 2 củ hành khô, bằm nhỏ  3 quả ớt hiểm, bỏ hạt, cắt lát mỏng  8 quả cà chua bi, bổ làm đôi (hoặc 2 quả cà chua thường, thái lát mỏng)  3 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh đường  Nước cốt của 1 quả chanh  Một nắm lạc rang, giã nhỏ Các bước thực hiện: 1 Cho tỏi, hành khô, ớt vào cối, dùng chày nghiền (không giã) theo chiều kim đồng hồ cho các nguyên liệu này trộn đều vào nhau.
  2. 2 Thêm đu đủ bào, tiếp tục nghiền khoảng 4-5 phút nữa cho đến khi đu đủ mềm. Lúc này bạn cho cà chua bi cùng nước mắm, đường và nước cốt chanh vào, trộn đều rồi để một lúc khoảng 15 phút để đu đủ ngấm các gia vị. 3 Cho nộm đu đủ ra đĩa, rắc lạc rang đã giã dập và vài lát ớt lên trên trang trí rồi dùng ngay.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2