intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Ốc bươu um cà bát

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

81
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

.Chế biến: 45 phút Món ốc bươu um cà ngon nhất vẫn là um với cà bát. Loại cà này không nhiều hạt, phần thịt lại giòn dai. Để cà không bị nhũn nên chiên sơ với dầu trước, rồi cho vào sau khi ốc đã chín. Nguyên liệu: 500g ốc bươu 2 trái cà bát hoặc cà pháo lớn 1 miếng đậu phụ, 30g lá lốt, 1 củ nghệ tươi, 20g hành tím Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1/4 thìa cà...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ốc bươu um cà bát

  1. Ốc bươu um cà bát Mức độ: Khó Chuẩn bị: 15 phút
  2. Chế biến: 45 phút Món ốc bươu um cà ngon nhất vẫn là um với cà bát. Loại cà này không nhiều hạt, phần thịt lại giòn dai. Để cà không bị nhũn nên chiên sơ với dầu trước, rồi cho vào sau khi ốc đã chín. Nguyên liệu: 500g ốc bươu  2 trái cà bát hoặc cà pháo lớn  1 miếng đậu phụ, 30g lá lốt, 1 củ nghệ  tươi, 20g hành tím Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà  phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1/4 thìa cà phê bột ngọt, dầu ăn
  3. Các bước thực hiện: 1 Ốc ngâm nước gạo cho sạch cát. Cà cắt bỏ cuống, xắt múi cau vừa, ngâm nước muối loãng. Đậu phụ cắt miếng nhỏ, vừa ăn, chiên vàng. Ớt cay xắt lát. Lá lốt rửa sạch, vẩy ráo, xắt nhuyễn. Nghệ tươi gọt sạch vỏ, giả nhỏ. Hành tím bỏ vỏ lụa, băm nhuyễn. 2 Dùng cán dao đập vỡ vỏ ốc, lấy phần thịt, bò phần ruột. Cho muối hột, nước cốt chanh vào bóp cho ốc sạch nhớt, sả lại với nước, để ráo. 3 Cho dầu ăn vào chảo, chiên sơ cà, để ráo dầu. Gạn bớt dầu ăn cho vào chén, phi
  4. thơm hành tím băm và nghệ, cho ốc vào xào săn, nêm nếm hạt nêm, muối, đường, tiêu xay, bột ngọt cho vừa ăn. 4 Trút khoảng 200ml nước vào um trong khoảng 10 phút, cho cà, đậu phụ vào nấu sôi trở lại. Cho lá lốt vào. Tắt bếp. Cho ốc bươu um cà vào tô, dùng kèm với cơm. Mách nhỏ: Ốc nên làm sạch nhớt bằng cách bóp với muối và chanh. Chỉ nên lấy phần đầu, bỏ phần ruột ăn sẽ ngon hơn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2