intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Sườn Nướng Hạt Rau Mùi

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

112
lượt xem
14
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món này ăn kèm bánh mì và nước tương. Dùng nóng. Nguyên liệu: - 300gr sườn heo. - 1 thìa cà phê hạt rau mùi. - 1/6 thìa cà phê muối. - 1/3 thìa cà phê tiêu. - 2 thìa cà phê dầu ôliu. - 1 thìa súp nước tương. - 1/2 củ hành tây.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sườn Nướng Hạt Rau Mùi

  1. Sườn Nướng Hạt Rau Mùi Món này ăn kèm bánh mì và nước tương. Dùng nóng.
  2. Nguyên liệu: - 300gr sườn heo. - 1 thìa cà phê hạt rau mùi. - 1/6 thìa cà phê muối. - 1/3 thìa cà phê tiêu. - 2 thìa cà phê dầu ôliu. - 1 thìa súp nước tương. - 1/2 củ hành tây. Thực hiện: - Sườn heo chặt miếng dày bản, dùng dao tách rời phần thịt khỏi phần sườn. - Ướp với hạt rau mùi, muối, tiêu, nước tương và dầu ôliu trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị. - Nướng sườn trên lửa than hồng cho đến khi vừa chín tới.
  3. - Trong lúc nướng, phết đều nước ướp lên để sườn không khô cứng. - Nhúng hành tây thái múi cau qua nước ướp sườn, nướng sơ cho thơm. - Bày sườn ra đĩa cùng hành tây nướng.
  4. Tôm Nướng Bột Quế Món ăn có hương quế dễ chịu, lạ miệng. Dùng nóng rất ngon. Nguyên liệu: - 300gr tôm sú.
  5. - 1/6 thìa cà phê bột quế. - 1 thìa súp rượu trắng. - 1 thìa cà phê bột nêm. - 1 củ hành tím băm nhỏ. - 1/2 thìa cà phê đường nâu. - 1 thìa súp dầu ăn. Thực hiện: - Rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ phần thân, chừa đuôi cho đẹp. Dùng kéo cắt bỏ hết chân, cắt gọn râu. - Xóc tôm với rượu trắng, vớt ra để ráo. - Ướp tôm với bột nêm, dầu ăn, đường, hành tím và nửa phần bột quế. Để khoảng 15 phút cho thấm. - Cho tôm vào vỉ, nướng trên lửa than cho đến khi chín đỏ. - Nhớ lật hai mặt cho chín đều. Xếp ra đĩa, rắc phần bột quế còn lại lên cả hai mặt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2