intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thịt gà xào chua ngọt

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

172
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thịt gà xào chua ngọt có màu vàng đẹp mắt và hương vị thơm ngon mà không cần chiên với nhiều dầu. Màu nước cam vàng tươi trong nước xốt và nhiều rau làm cho và dưỡng chất được cân bằng. Ăn với cơm là tuyệt hảo. Nguyên liệu: 2 muỗng canh mật ong 1 muỗng cà phê tương ớt, tỏi 2 muỗng canh giấm (làm bằng rượu gạo) 1 muỗng canh nước tương (ít muối) 1 muỗng cà phê gừng xắt sợi nhuyễn 1/4 cup nước cam tươi 2 muỗng cà phê bột bắp 4 muỗng cà phê dầu phộng 400g...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt gà xào chua ngọt

  1. Thịt gà xào chua ngọt Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 20 phút Thịt gà xào chua ngọt có màu vàng đẹp mắt và hương vị thơm ngon mà không
  2. cần chiên với nhiều dầu. Màu nước cam vàng tươi trong nước xốt và nhiều rau làm cho và dưỡng chất được cân bằng. Ăn với cơm là tuyệt hảo. Nguyên liệu: 2 muỗng canh mật ong  1 muỗng cà phê tương ớt, tỏi  2 muỗng canh giấm (làm bằng rượu  gạo) 1 muỗng canh nước tương (ít muối)  1 muỗng cà phê gừng xắt sợi nhuyễn  1/4 cup nước cam tươi  2 muỗng cà phê bột bắp  4 muỗng cà phê dầu phộng  400g ức gà cắt đôi, bỏ xương, bỏ da, cắt  thành miếng 2cm Muối và tiêu mới xay 
  3. 1 trái ớt ngọt cắt làm tư  2 trái ớt chuông xắt thành miếng dài  6 củ hành tây xắt miếng 2cm  Hành lá xắt thành đoạn 2cm rồi xắt sợi  dọc 1 củ hành trắng xắt thành miếng 2cm  200g đậu ván  Đậu phộng rang, giả nhỏ  Các bước thực hiện: 1 Trong tô nhỏ, trộn mật ong, nước tương, nước cam và bột bắp với nhau rồi để sang một bên. Trong khi đó, áo thịt gà với 2 muỗng cà phê dầu ăn và nung nóng chảo không dính với nhiệt vừa. Ướp gà với muối và tiêu cho
  4. vừa ăn và chiên sơ, thỉnh thoảng trộn thịt bằng muỗng gỗ trong 2 phút. 2 Chuyển thịt gà chiên sơ ra dĩa. Vẫn dùng chảo đó, cho thêm 2 muỗng cà phê dầu vào. Cho hành tây, dậu ván, ớt vào. Nấu trong 3 phút cho đến khi rau mềm giòn. Trộn thịt gà với xốt và cho vào chảo, để riu, trộn đều từng lúc cho đến khi nước xốt sệt lại, khoảng 2 phút. Ăn với cơm (gạo lứt càng tốt) , hành lá và đậu phộng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2