intTypePromotion=1

Thủ thuật Windows XP ( phần 2 )

Chia sẻ: Svsdgs Sgdg | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
71
lượt xem
11
download

Thủ thuật Windows XP ( phần 2 )

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thumbnails là chức năng duyệt ảnh (chủ yếu) và video bằng cách xem trước hình ảnh hiển thị (ở dạng thu nhỏ) giúp người dùng không cần mở tập tin đó lên mà vẫn biết được nội dung của tập tin đó. Mặc định chức năng này sẽ hiển thị tên của tập tin dưới ảnh hiển thị của nó.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thủ thuật Windows XP ( phần 2 )

  1. Chương1 :Thủ thuật Windows XP ( phần 2 ) 005. Xem ảnh dạng Thumbnails mà không hiển thị tên tập tin. Thumbnails là chức năng duyệt ảnh (chủ yếu) và video bằng cách xem trước hình ảnh hiển thị (ở dạng thu nhỏ) giúp người dùng không cần mở tập tin đó lên mà vẫn biết được nội dung của tập tin đó. Mặc định chức năng này sẽ hiển thị tên của tập tin dưới ảnh hiển thị của nó. Nếu bạn muốn loại bỏ tên của các tập tin này nhằm duyệt được nhiều tập tin cùng lúc hơn hoặc đơn giản là b ạn không thích chúng thì hãy áp dụng thủ thuật sau: Duyệt đến thư mục chứa hình, sau đó nhấp chuột phải vào vùng trống của cửa sổ, giữ phím Shift đồng thời nhấp chọn mục View  Thumbnails trong menu ngữ cảnh. Lưu ý : Nếu chế độ Thumbnails được chọn trước khi thực hiện thao tác này thì sẽ không có tác dụng (tên của tập tin vẩn y nguyên không biến mất). Do đó nếu đang xem ảnh ở chế độ Thumbnails, bạn hãy chuyển sang chế độ khác (như details chẳng hạn) sau đó mới thực hiện thao tác trên . Khi cần hiển thị lại tên tập tin , bạn nhấp chuột phải vào vùng trống của cửa sổ, chọn V iew  Details (hay một chế độ hiển thị khác ngoài Thumbnails) . Sau đó nhấp chuột phải, giữ phím Shift và nhấp chọn View  Thumbnails một lần nữa.
  2. 006. Tăng tốc mở StartMenu.  Vào Start  Run (hoặc ấn tổ hợp phím Windows + R ), gõ regedit, ấn Enter.  Tìm khóa sau: HKEY_CURRENT_USER  Control Panel  Desktop.  Tìm trong khung bên phải của cửa sổ R egistry Editor khóa Menu ShowDelay rồi thiết lập giá trị của khóa này thành 0.  Khởi động lại máy tính để thay đổi có hiệu lực.
  3. 007. Tự động xóa cache trong Prefetch khi tắt máy. Prefetch, đây là chức năng được Microsoft đưa vào nhằm tăng tốc sử dụng các chương trình (mà bạn thường sử dụng) bằng cách tạo các file tạm trong thư mục C:\Windows\Prefetch. Các file này sẽ giúp các chương trình đó khởi động nhanh hơn (vì Windows không phải mất thời gian nạp các dữ liệu liên quan đến chương trình đó nữa). Tuy nhiên ngày qua ngày thư mục Prefetch sẽ ngày càng lớn và nó chính là nguyên nhân làm cho máy của bạn khởi động ngày một ì ạch. Bạn sẽ nghĩ đến việc vô hiệu hóa nó ??? Không nên. Bởi nó thực sự giúp các chương trình hay sử dụng khởi động nhanh hơn. Lấy ví dụ như Photoshop chẳng hạn. Khi bạn đang dùng Photoshop để chỉnh sửa ảnh, xong xuôi bạn tắt đi rồi bất chợt nhớ ra phần chỉnh sửa của mình còn thiếu sót. Bạn lại phải mở lại chương trình này và phải chờ đợi cho nó khởi động rồi mới có thể tiếp tục công việc của mình !!! Vậy tốt hơn hết là bạn nên xóa các file tạm này đi trước khi tắt máy. Vừa không làm chậm quá trình khởi động, vừa sử dụng được những hiệu quả mà chức năng này mang lại. Nhưng mỗi lần tắt máy bạn lại vào thư mục này để xóa các file tạm này thì cũng không phải là cách hay. Thủ thuật sau sẽ giúp bạn giải quyết được bài toán “nan giải” này: Vào Notepad soạn nội dung sau rồi lưu lại d ưới định dạng là .vbs.( VD: Xóa cache trong Prefetch.vbs )
  4. Lưu ý: 1. C là ổ đĩa chứa hệ điều hành. 2. Khi lưu thành file .vbs thì chọn File  Save as… và chọn Unicode tại trường Encoding để hiển thị đúng phông Unicode. Vào Start  Run gõ gpedit.msc và nhấn phím Enter .Chọn Computer Configuration chọn tiếp Windows Settings  Script (Startup/Shutdown) chọn Shutdown.Trong Shutdown Properties nhấn Add nhập đường dẩn của tập tin vừa mới tạo được ở trên trong mục Script Name và nhấn phím OK. Như vậy từ đây về sau bạn có thể sử dụng chức năng Prefetch được hiệu quả hơn mà không phải tắt chức năng này. 008. Giúp WMP chơi và copy được các đĩa Audio bị lỗi. Windows Media Player là chương trình multimedia được Microsoft tích hợp sẵn vào hệ điều hành Windows. Ngoài các chức năng multimedia thông thường, WMP còn có khả năng chơi và copy được các đĩa audio bị lỗi (xước). Tuy nhiên theo mặc định thì chức năng này không
  5. được kích hoạt. Nhưng chúng ta có thể dễ dàng bật chức năng này bằng các thao tác đơn giản sau: Mở Windows Media Player, vào Tools  Chọn Options. Sau đó  chọn Devices. Chọn tiếp ổ đĩa thường chơi nhạc,  chọn Properties rồi tích vào 2  ô Use error correction ở mục P layBack và Copy. 009. Tạo virut để kiểm tra chương trình diệt virut. Bạn đã bao giờ nghĩ đến điều này??? Bạn đã nghĩ việc đó chỉ dành cho các chuyên gia??? Nhưng sự thật thì bạn hoàn toàn có thể làm được việc này ( tất nhiên là không thể đảm bảo 100% về khả năng của các trình antivirut nhưng bạn liệu có thể bỏ qua thủ thuật này không??? ) Đầu tiên bạn mở Notepad lên và chép đọan code sau vào : X5O!P%@AP[4\PZX54(P^)7CC)7}$EICAR -STANDARD- ANTIVIRUS-TEST-FILE!$H+H*
  6. Đặt tên cho tập tin này là eicar.com. Đây là chuổi gồm 64 ký tự. Bạn có thể cách khoảng nó nhưng không được vượt quá 128 kí tự. Tập tin tập tin này không phải là virus. Nó chỉ dùng với mục đích kiểm tra chương trình diệt virut của bạn có họat động tốt hay không. Sau khi thực hiện xong việc kiểm tra chương trình diệt virus trên máy tính của mình, bạn có thể xóa tập tin này bằng cách chạy chương trình Kaspersky Antivirus để quét. Nếu bạn thấy bất kì tập tin nào mà mang tên Eicar thì ấn nhấn D elete để xóa chúng. Tuy nhiên thường thì các chương trình diệt virut (tất nhiên là phải đủ mạnh) sẽ xóa ngay file này ngay khi bạn vừa tạo. Thậm chí bạn còn không thể tạo được file này với định dạng .com như đã đề cập ở trên (nhưng với định dạng .txt thì đ ược). Mặc dù cách này chỉ là phương pháp đơn giản nhưng đến ngay cả file này mà trình antivirut của bạn vẫn án binh bất động thì tốt hơn hết là bạn nên xóa chương trình đó khỏi máy. Lý do rất đơn giản: Chương trình đó quá VÔ DỤNG !!! 010. Hiển thị thông tin trước khi logon vào máy. Bạn muốn cho người khác biết 1 điều gì đó về mình mỗi khi người khác khởi động máy??? Hay những lưu ý, những lời cảnh báo cho những ai khởi động máy bạn một cách “trái phép”. Vậy bạn sẽ khó có thể bỏ qua được thủ thuật này. Vào Start  R un gõ gpedit.msc rồi nhấn Enter.  Chọn Computer Configuration  Window Settings  Security  Settings  Local Pollicies  Security Option. Tìm đến khóa Interactive Logon Message Text for users  Attempting to log on rồi gõ thông tin cần hiển thị. ( VD: Wellcome to My Computer ).
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản