intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thực đơn ngon mới cho tuần mới

Chia sẻ: Nguyen Thanh Nhan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

102
lượt xem
14
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn sẽ chọn trổ tài món mới nào sau đây: cá nấu kiểu Malaysia, canh chua cá lóc hay há cảo nướng ? Cá nấu kiểu Malaysia Được gọi bằng cái tên “Châu Á thu nhỏ”, Malaysia là nơi giao thoa của nhiều nền ẩm thực và căn hóa.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thực đơn ngon mới cho tuần mới

  1. Thực đơn ngon mới cho tuần mới Bạn sẽ chọn trổ tài món mới nào sau đây: cá nấu kiểu Malaysia, canh chua cá lóc hay há cảo nư ớng ? Cá nấu kiểu Malaysia Được gọi bằng cái tên “Châu Á thu nhỏ”, Malaysia là nơi giao thoa của nhiều nền ẩm thực và căn hóa. Với món ăn nấu kiểu Malaysia từ nguyên liệu cá basa thoáng chút hương thơm của các loại gia vị đặc trưng, đem lại sự khoái khẩu và cảm giác thích thú cho người thưởng thức. Nguyên liệu 50gr bột chiên xù, thảo quả 20gr cá basa, bột đinh hương 1 trứng gà, đậu Hòa Lan Bột ngô, bột ớt, bột cu min Muối, tiêu, bột masala Cơm, cà chua, dầu ăn Cà rốt, khoai tây, hành tây
  2. Thực hiện Cá basa rửa sạch, xắt miếng nhỏ. Ướp cá với muối, tiêu, bột gia vị khoảng 10 phút. Đem cá nhúng qua trứng rồi lăn qua bột ngô, bột chiên xù, chiên chín vàng. Cho cơm trắng vào ch ảo, có ít dầu chiên với bột cu min, thảo quả xanh, đinh hương. Cà rốt, khoai tây, cà chua xắt que 5cm (1/2 xắt hạt lựu), hành tây xắt sợi, đậu Hòa Lan rửa sạch. Bắc chảo, rưới ít dầu ăn cho hành tây vào xào, cho tiếp cà chua hạt lựu vào, thêm 1 muỗng canh cà paste. Cho khoai tây, các lo ại rau củ khác vào, nêm gia vị vừa ăn. Canh chua cá lóc Hương thơm nhẹ nhàng cùng với nước dùng trong và đậm đà vị ngọt là những gì bạn cảm nhận từ tô canh này Nguyên liệu 200gr cá lóc ho ặc cá chép 1 trái chanh
  3. ½ trái thơm ½ lít nước dùng heo Cà chua, ớt sừng Đậu bắp Hạt nêm, tiêu Hành lá, thì là Thực hiện Cá lóc lọc bỏ xương, da, xắt con ch ì, ướp với 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café tiêu khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. Hánh là, thì là nhặt bỏ gốc, rửa sạch, xắt nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Đậu bắp, ớt sừng rửa sạch, xắt vát xéo. Trái thơm gọt vỏ, bỏ mắt, xắt miếng. Chanh bổ đôi, vắt lấy n ước cốt. Bày tất cả nguyên liệu trên vào tô. Chan nước dùng vào tô nguyên liệu, bọc giấy bảo quản, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ High khoảng 5 – 7 phút. Lấy tô canh ra, rắc h ành lá, thì là, tiêu và nước cốt chanh. Há cảo nướng Há cảo áp chảo giúp cho món ăn không bị ngán bởi dầu chiên. Đây là món cuối tuần mà bạn có thể trổ tài cho các “sĩ tử” trước khi bước vào kỳ thi
  4. Nguyên liệu 200gr th ịt nạc vai bằm 200gr cải bắp 5 cánh nấm hương khô 2 muỗng café bột năng 1 muỗng café tỏi băm ½ muỗng café dầu mè Gừng bằm nhỏ Dầu ăn, hạt nêm, đường Lá hẹ, nước tương Vỏ bánh há cảo Thực hiện Nấm hương n gâm nở, bỏ chân, bằm nhỏ, vắt khô. Lá hẹ bỏ gốc, rửa sạch, xắt nhỏ. Cải bắp tách lá, rửa sạch, trụng qua, xắt nhỏ, vắt bớt nước. Trộn đều cải bắp, nấm hương, bột năng. Trộn đều thịt heo với tỏi, gừng băm, hạt nêm, đư ờng, dầu mè và 1 muỗng café nước tương trong tô lớn. Tiếp đến cho hỗn hợp cải bắp vào tô thịt và trộn đều lên.
  5. Trải vỏ bánh há cảo ra thớt, xúc nhân thịt vào và gói lại, gấp các mép bánh theo hướng chụm vào. B ắc chảo lên, cho ít dầu ăn, để nhỏ lửa, cho bánh vào áp ch ảo đến khi chín vàng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2