intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tôm xào măng tây

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

82
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước thực hiện: 1 Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ rồi rửa sạch. Măng tây rửa sạch, cắt khúc dài 6-7cm, chẻ đôi. Cải thảo cắt miếng dài 6-7cm. Cà rốt cắt xéo, sau đó cắt đôi lại thành miếng dài 6-7cm. Tỏi xắt lát mỏng. 2 Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi thêm tôm vào xào nhanh tay đến khi tôm chín thì bạn cho ra đĩa, để riêng. Dùng chảo đã xào tôm, cho cà rốt vào xào trước, thêm ít nước cho cà rốt...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tôm xào măng tây

  1. Tôm xào măng tây Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 35 phút Tôm xào măng tây có vị giòn mát của các loại rau củ hòa cùng vị ngọt tự nhiên của tôm tạo nên một món ăn lạ miệng và rất đưa cơm. Nguyên liệu:  1 củ cà rốt  ½ bắp cải thảo  1 bó măng tây (cỡ 300g)  200g tôm
  2. Ít tỏi  Gia vị: muối, nước mắm, tiêu xay  Các bước thực hiện: 1 Tôm bóc v ỏ, bỏ đầu, rút chỉ rồi rửa sạch. Măng tây rửa sạch, cắt khúc dài 6-7cm, chẻ đôi. Cải thảo cắt miếng dài 6-7cm. Cà rốt cắt xéo, sau đó cắt đôi lại thành miếng dài 6-7cm. Tỏi xắt lát mỏng. 2 Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi thêm tôm vào xào nhanh tay đến khi tôm chín thì bạn cho ra đĩa, để riêng. Dùng chảo đã xào tôm, cho cà rốt vào xào trước, thêm ít nước cho cà rốt mềm và không bị cháy chảo. Sau đó trút măng tây vào xào sơ. 3 Cuối cùng bạn cho cải thảo vào, khi cải thảo vừa chín sơ thì cho tôm vào xào chung, nêm nếm với ít muối hoặc bột nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp. Lấy món tôm xào ra dĩa, rắc ít tiêu xay là bạn có đĩa tôm xào thật bắt mắt cho bữa cơm rồi. Món này có thể chấm với nước tương trộn chút tương ớt sẽ rất hợp.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2