Xây dựng môi trường công sở thân thiết

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
113
lượt xem
25
download

Xây dựng môi trường công sở thân thiết

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chắc hẳn đã nhiều lần bạn than vãn về nơi làm việc của mình: đồng nghiệp đố kị, sếp khó tính, tiền lương không thoả đáng… Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi xem mình đã làm gì để xây dựng môi trường công sở tốt đẹp hay chưa? Xây dựng môi trường công sở thân thiết (Ảnh minh hoạ) Dưới đây là những việc bạn nên làm để xây dựng môi trường công sở lành mạnh và tốt đẹp hơn: - Xem lại cách cư xử của mình: Bạn có nhận thấy mình là người mà ai cũng muốn làm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Xây dựng môi trường công sở thân thiết

  1. Xây dựng môi trường công sở thân thiết Chắc hẳn đã nhiều lần bạn than vãn về nơi làm việc của mình: đồng nghiệp đố kị, sếp khó tính, tiền lương không thoả đáng… Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi xem mình đã làm gì để xây dựng môi trường công sở tốt đẹp hay chưa? Xây dựng môi trường công sở thân thiết (Ảnh minh hoạ) Dưới đây là những việc bạn nên làm để xây dựng môi trường công sở lành mạnh và tốt đẹp hơn: - Xem lại cách cư xử của mình: Bạn có nhận thấy mình là người mà ai cũng muốn làm việc cùng không? Nếu không, hãy thay đổi cách cư xử của mình, đó có thể đơn giản chỉ là biết giữ lời hứa và ít chỉ trích người khác. - Phân biệt rạch ròi điều đúng, điều sai và không để chuyện riêng ảnh hưởng tới công việc.
  2. - Hãy nhớ rằng bạn ở công ty để làm việc và đạt được những mục tiêu. Do đó, bạn nên làm tốt công việc của mình và bỏ qua những thứ nhỏ nhặt, dễ gây rắc rối. - Tránh những người hay buôn chuyện trong công ty. Tham gia vào nhóm người đó tức là bạn đang góp phần tạo dựng môi trường công sở không lành mạnh. - Không được to tiếng, phản ứng gay gắt khi bị người khác nói xấu. Hãy chỉ nói đơn giản “Tại sao anh/ chị lại nói vậy. Tôi không phải người như thế”. Sự tức giận của bạn chỉ làm cho những mối quan hệ nơi công sở càng thêm rắc rối và phức tạp hơn mà thôi. Nhận diện và ca ngợi những người làm việc hiệu quả... (Ảnh minh hoạ) - Nhận diện và ca ngợi những người làm việc hiệu quả. Đây là cách tạo dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp. Ngoài ra, bạn hãy thể hiện một phong thái và cách cư xử khiến mọi người phải chú ý và ghi nhớ. - Tạo dựng cho bản thân một hình ảnh lạc quan và chuyên nghiệp. Luôn tươi cười với mọi người và làm tốt công việc của mình.
  3. - Bạn phải có một cuộc sống ngoài công việc. Nếu cả cuộc đời bạn chỉ xoay quanh nơi làm việc, chắc chắn bạn là người không hạnh phúc. Bạn cần sự đa dạng và cân bằng. Hãy tìm một sở thích, kết bạn với những người ngoài công sở, cho phép bản thân nghỉ ngơi. Bạn sẽ trở lại công việc với sự thư thái, sẵn sàng làm việc với tinh thần hưng phấn. - Tiếp tục hoàn thiện bản thân bằng cách tham gia các khoá học, mở rộng mạng lưới quan hệ, bắt kịp với các xu hướng mới… - Ai cũng có sai lầm và bạn cũng vậy. Điều quan trọng là bạn rút ra được bài học từ những sai lầm đó. - Bạn phải nhận thức được rằng: thay đổi là điều không thể tránh khỏi. Bạn cần nắm bắt được chúng và tạo thành cơ hội cho bản thân.
Đồng bộ tài khoản