intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Xin việc ở doanh nghiệp nước ngoài

Chia sẻ: Hoangtrung Hoangtrung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

565
lượt xem
123
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ưu điểm khi làm việc tại các công ty liên doanh là lương cao, phong cách làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, môi trường năng động. Nhưng để vào được những doanh nghiệp này, bạn cần “lận lưng” vài bí quyết đấy.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Xin việc ở doanh nghiệp nước ngoài

  1. Xin việc ở doanh nghiệp nước ngoài Ưu điểm khi làm việc tại các công ty liên doanh là lương cao, phong cách làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, môi trường năng động. Nhưng để vào được những doanh nghiệp này, bạn cần “lận lưng” vài bí quyết đấy. Hồ sơ ấn tượng Một hồ sơ cơ bản bao gồm bằng cấp, chứng chỉ, sơ yếu lý lịch (CV) và đơn xin việc. Tuy nhiên, khi xin việc vào công ty có yếu tố nước ngoài, yếu tố bằng cấp không quan trọng bằng phong cách, kinh nghiệm mà ứng viên thể hiện trong CV. Hãy nhấn mạnh những kinh nghiệm liên quan đến công việc mà bạn đang xin vào làm. “Kê khai” cả những kinh nghiệm có từ hồi bạn còn là học sinh, sinh viên nhé. Những nhà quản lý nước ngoài rất thích những người thông minh, năng động. Ngoại ngữ, vi tính là những công cụ hỗ trợ tuyệt vời Lẽ dĩ nhiên bạn phải biết ngoại ngữ khi làm việc với một ông sếp nước ngoài. Vi tính, kỹ năng sử dụng Internet cũng là những yếu tố không thể thiếu bởi các sếp “tây” rất thích các phương tiện làm việc công nghệ cao. Ngay tại buổi phỏng vấn, rất có thể bạn sẽ phải viết một đơn đặt hàng hoặc một thư cảm ơn đối tác bằng tiếng Anh, và kỹ năng này sẽ được thực hiện trên máy tính để nhà tuyển dụng có thể kiểm tra kỹ năng của bạn một cách tổng hợp. Ngoại ngữ, vi tính tốt không những giúp bạn thành công ở “đầu vào” mà còn giúp bạn dễ có cơ hội thăng tiến về sau. Trang phục phù hợp, trả lời chuyên nghiệp Trang phục phù hợp với người nước ngoài: trang trọng, lịch sự. Những trang phục được ưu tiên là veston, váy áo công sở, áo dài, complet – cravat... Phong cách nói chuyện tự tin, quyết đoán và nên pha chút hài hước. Nếu một sếp nước ngoài trực tiếp hỏi bạn, hãy thể hiện cho ông ta thấy tinh thần dân tộc của bạn. Điều này là rất cần thiết thì người nước ngoài không thích những nhân viên Việt không yêu nước Việt. Bạn tưởng rằng khi bạn tôn vinh đất nước của họ, họ sẽ thích thú và chọn bạn. Thực tế không phải vậy, trò nịnh nọt đó chỉ nói lên rằng bạn thật lố bịch và làm việc chỉ vì tiền. Hãy chứng tỏ phong cách làm việc hiện đại (có thể làm việc theo nhóm, làm việc độc lập, làm việc không kể thời gian, chịu được áp lực công việc…) Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc ở doanh nghiệp nước ngoài:
  2. Bạn có biết là mình đã đến muộn 20 phút? Bạn sẽ bắt đầu giới thiệu đôi điều về bản thân mình chứ? Tại sao bạn không cho tôi biết những thành tích lớn nhất trong công việc của bạn thời gian vừa qua? Tại sao bạn lại quyết định thôi việc ở công ty cũ? Bạn nghĩ gì về phát minh gần đây của thế giới về máy điện thoại thế hệ mới? Mục tiêu của bạn khi xin vào công ty này? Bạn sẽ vượt qua áp lực công việc như thế nào? Bạn thấy hình ảnh bạn như thế nào trong 5 năm tới? Tại sao chúng tôi lại phải thuê bạn? Bạn có ngại đi công tác thường xuyên không? Bạn có sẵn sàng nhận công việc ngay bây giờ? Nếu được tuyển dụng vào vị trí này, bạn mong muốn được trả mức lương bao nhiêu? Bạn có muốn hỏi tôi điều gì không? (Theo Dân Trí)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2