Bánh xèo Nhật theo phong cách teens

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
58
lượt xem
7
download

Bánh xèo Nhật theo phong cách teens

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh xèo Nhật theo phong cách teens Đơn giản, dễ làm mà lại rất phù hợp với teens nhà mình nữa chứ! Nguyên liệu cho một phần bánh nè: - 50gr bột mì (pha với khoảng 30ml nước) - Nửa cái bắp cải loại nhỏ (thái sợi) - Một chút hành và giá - Tôm nhỏ (kiểu dạng như tôm moi í) - Vài lát thịt thăn thái mỏng - Một chút hạt tiêu, đường, bột nêm, tương ớt và sốt Tonkatsu - Rong biển, mayonaise “Okonomi” có nghĩa là tùy ý thế nên ở phần nhân này, chúng mình có...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh xèo Nhật theo phong cách teens

  1. Bánh xèo Nhật theo phong cách teens Đơn giản, dễ làm mà lại rất phù hợp với teens nhà mình nữa chứ! Nguyên liệu cho một phần bánh nè: - 50gr bột mì (pha với khoảng 30ml nước) - Nửa cái bắp cải loại nhỏ (thái sợi) - Một chút hành và giá - Tôm nhỏ (kiểu dạng như tôm moi í) - Vài lát thịt thăn thái mỏng - Một chút hạt tiêu, đường, bột nêm, tương ớt và sốt Tonkatsu - Rong biển, mayonaise “Okonomi” có nghĩa là tùy ý thế nên ở phần nhân này, chúng mình có thể cho bất cứ cái gì mình thích vào đấy! Chi tiết thực hiện đây: Bước 1: - Pha bột với nước và một chút hạt tiêu. Không cần bột phải loãng quá đâu, chỉ cần hơi sền sệt như trong hình là ukie! Bước 2: - Cho bắp cải, hành, giá và tôm vào bột…
  2. - Tiếp đến là đường, bột nêm, tương ớt và sốt Tonkatsu nhé! Gỡ rối cho teens này: nếu hem có sốt Tonkatsu thì có thể thay bằng xì dầu đấy nhưng mờ làm như thế mùi vị sẽ không ngon bằng đâu. Bước 3: - Trộn đều tất cả với nhau. Ở bước này, nên dùng tay ná, bởi vừa trộn vừa phải bóp thì bột sẽ bám đều vào nguyên liệu. Khi rán, bánh không bị rời rạc. Bước 4: - Cho hỗn hợp bánh vào chảo đã nóng. Dùng xẻng rán dàn đều bánh ra, làm sao cho bánh có độ dày cỡ 2cm là đẹp! Đúng ra là phải “đảo” cái này trên bàn nướng kiểu Nhật cơ, nhưng nhà bọn mình không có thì dùng tạm chảo với một chút dầu ăn cũng được
  3. - Sau đó thì rải thịt lên khắp mặt bánh. - Rán bánh ở lửa vừa, sẽ mất khoảng 15’ đấy. Và phải rán vàng đều 2 mặt nhớ! Bước 5: - Khi bánh đã ngon lành rùi thì cho thêm một chút mayonaise lên trên. - Cả một chút rong biển thái sợi nữa nhé! Và khi đã hoàn thành, món bánh xèo của chúng ta sẽ như thế này… Phiêu "tẹt ga" trên bánh nhá!
  4. Rùi măm măm ngay kẻo nguội...
Đồng bộ tài khoản