intTypePromotion=1

8 lý do để lập kế hoạch tài chính

Chia sẻ: Tq Nhien | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
131
lượt xem
19
download

8 lý do để lập kế hoạch tài chính

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn cho rằng lên kế hoạch tài chính là một khái niệm rất cao siêu và có tầm vĩ mô? Bạn thắc mắc rằng tại sao ông bà hay bố mẹ chúng ta không cần lên kế hoạch tài chính nhưng vẫn sống tốt và nuôi chúng ta chu đáo? Câu trả lời nằm ở chỗ tình hình kinh tế, xã hội và những áp lực của cuộc sống ngày nay đã khác trước rất nhiều. Nếu bạn vẫn chưa tính đến chuyện lên kế hoạch tài chính thì đã đến lúc bạn nên bắt đầu thực hiện điều đó...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 8 lý do để lập kế hoạch tài chính

  1. 8 lý do để lập kế hoạch tài chính Bạn cho rằng lên kế hoạch tài chính là một khái niệm rất cao siêu và có tầm vĩ mô? Bạn thắc mắc rằng tại sao ông bà hay bố mẹ chúng ta không cần lên kế hoạch tài chính nhưng vẫn sống tốt và nuôi chúng ta chu đáo? Câu trả lời nằm ở chỗ tình hình kinh tế, xã hội và những áp lực của cuộc sống ngày nay đã khác trước rất nhiều. Nếu bạn vẫn chưa tính đến chuyện lên kế hoạch tài chính thì đã đến lúc bạn nên bắt đầu thực hiện điều đó ngay bây giờ. Vì sao ư? Hãy đọc 8 lý do sau đây: Có khá nhiều lý do để lên kế hoạch tài chính.
  2. Tuổi thọ của chúng ta đang ngày một tăng lên Theo thống kê của các chuyên gia, tuổi thọ trung bình của loài người đang ngày càng tăng lên nhờ vào những tiến bộ của y học và chăm sóc sức khỏe. Dự kiến, những em bé sinh năm 2004 sẽ có tuổi thọ trung bình là 74 ở nam và 79 ở nữ. Vì thế, chắc chắn chúng ta phải chuẩn một khả năng tài chính thật vững vàng cho tương lai của chính mình. Mức chi tiêu cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng nhiều hơn Tất nhiên, khi chúng ta sống lâu hơn thì tổng chi phí mà chúng ta phải trả cho việc chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ y tế suốt cuộc đời mình cũng nhiều hơn. Bạn nên lên kế hoạch cho một cuộc sống thật dài sau khi đã nghỉ hưu và đừng để đến lúc về chiều rồi mới hối hận vì đã không dành dụm đúng mức cho tuổi già của mình. Tận hưởng cuộc sống về hưu Người ta thường nói nhiều về việc tận hưởng và sống hết mình với tuổi trẻ mà không mấy quan tâm đến cuộc sống khi về hưu. Nhưng thực ra, trong một xã hội phát triển, cuộc sống của những người đã về hưu cũng có rất nhiều điều thú vị để bạn tận hưởng. Tuy nhiên, bạn không thể thực hiện được điều đó nếu không chuẩn bị cho mình đủ khả năng tài chính. Giả sử, bạn sẽ nghỉ hưu vào năm 55 tuổi và sống đến 75 tuổi, như vậy bạn sẽ cần phải ăn ít nhất 438.000 bữa ăn nữa trong đời, và còn rất nhiều hoạt động thú vị khác đang chờ đợi bạn. Bạn sẽ phải trả nhiều khoản chi tiêu khác nhau Thu nhập và mức sống của chúng ta đang ngày một cải thiện đáng kể, đồng thời chúng ta ngày càng phải đối mặt với nhiều khoản chi phí khác nhau, không dừng lại ở tiền ăn ở hay sinh hoạt mà còn rất nhiều khoản khác nữa như du lịch, chăm sóc sức khỏe, học tập, vui chơi, các loại thuế…Vì vậy, nếu không lên kế hoạch tài chính cho bản thân, bạn rất
  3. dễ bị rơi vào hoàn cảnh nợ nần, túng quẫn.Hoạch định chi tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn có một cuộc sống vững chắc và thoải mái hơn. Hãy lập ra kế hoạch tài chính cho cuộc đời của bạn ngay từ bây giờ. Bạn sẽ đi du lịch nhiều hơn Đây là điều chắc chắn, cuộc sống phát triển cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhu cầu đi đây đó nhiều hơn. Như vậy, bạn sẽ phải tính toán đến khoản tiền này và có thể lên kế hoạch chi tiêu dành cho nó. Cách tiêu tiền “ngẫu hứng” sẽ cản trở bạn thực hiện điều này. Bạn sẽ kết hôn và sinh con muộn hơn Đó là xu hướng chung của xã hội phát triển. Ngày nay, không khó để nhìn thấy những cặp vợ chồng đã về hưu nhưng con cái vẫn đang trong độ tuổi đi học. Vì vậy, hãy lập ra kế hoạch tài chính cho cuộc hôn nhân và cả việc học hành của con cái bạn sau này.
  4. Chi phí nuôi dạy trẻ rất cao Học phí của các nhà trẻ, trường mầm non đang ngày một tăng cao và có thể là rất cao về sau này. Ngoài ra, bạn sẽ phải tốn một khoản không nhỏ cho các lớp học âm nhạc, múa ba mê, phát triển ngôn ngữ, võ thuật, vẽ tranh… nếu muốn con mình được phát triển toàn diện. Học phí đại học cũng là vấn đề lớn Chắc chắn bậc làm cha mẹ nào cũng mong muốn mình sẽ tốt nghiệp tại một trường đại học danh tiếng nhưng quả không dễ dàng bởi tiền học phí đại học đang ngày một tăng cao. Nếu bạn đang nuôi ước mơ cho con mình vào học tại một trường đại học danh tiếng, thậm chí là một đại học bình thường, bạn cũng cần phải lên kế hoạch và chuẩn bị ngay từ bây giờ.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2