Bài giảng KỸ THUẬT CẢM BIẾN VÀ ĐO LƯỜNG - Chương 3
389
lượt xem 134
download
lượt xem 134
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Các thang đo nhiệt độ thông dụng: Thang nhiệt độ Hook (Hook Robert, 1664) – điểm 0 = điểm đông của nước cất. Thang nhiệt độ Fahrenheit (D.G. Fahrenheit, Hà lan, 1706) –thang F: nước đá tan ở 32, nước sôi ở 212. Thang nhiệt độ Celsius (Celsius Andreas, Thụy điển, 1742) –thang bách phân. Thang nhiệt độ Kelvin (William Thomson, Anh, 1852) –thang nhiệt-động tuyệt đối: 0C = 273,15 K - nhiệt độ can bằng ba trạng thái của nước. Thang nhiệt độ Rankine – thang nhiệt độ tuyệt đối, trong đó hiệu nhiệt độ giữa điểm sôi và điểm đông đặc của nước...
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD