TRƢỜNG ĐẠI HỌC THƢƠNG MẠI<br />
KHOA KHÁCH SẠN - DU LỊCH<br />
<br />
Bộ môn: Quản trị dịch vụ KSDL<br />
<br />
D<br />
<br />
TM<br />
<br />
H<br />
<br />
QUẢN TRỊ<br />
LỄ TÂN KHÁCH SẠN<br />
(HOTEL FRONT OFFICE MANAGEMENT)<br />
<br />
_T<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
Chuyên ngành: Quản trị khách sạn<br />
Ngành: Quản trị khách sạn<br />
TSMG 3111- 3(36,9)<br />
2017<br />
<br />
1<br />
<br />
QUẢN TRỊ LỄ TÂN KHÁCH SẠN<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
_T<br />
<br />
TM<br />
<br />
H<br />
<br />
D<br />
<br />
Mục tiêu chung<br />
Trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về quản trị<br />
NV tại BP lễ tân KS; thuộc khối kiến thức ngành trong CT đào<br />
tạo chuyên ngành Quản trị khách sạn.<br />
Mục tiêu cụ thể<br />
- Về kiến thức: Cung cấp những kiến thức lý luận cơ bản về quản<br />
trị NV lễ tân trong KS: tổng quan về quản trị lễ tân KS; quản trị nhân<br />
lực, CSVCKT; quản trị xúc tiến bán tại BP lễ tân; quản trị các<br />
nghiệp vụ đặt phòng KS, đăng ký KS, cung ứng dịch vụ KS và trả<br />
phòng KS, kiểm toán đêm và báo cáo doanh thu lễ tân.<br />
- Về kỹ năng:<br />
- Kỹ năng chuyên môn: kỹ năng lập và triển khai kế hoạch phục vụ<br />
tại BP lễ tân, kỹ năng thực hành NV lễ tân, kỹ năng giải quyết tình<br />
huống tại BP lễ tân;<br />
- Các kỹ năng PP công tác: làm việc nhóm, làm báo cáo, trình diễn<br />
2<br />
vấn đề trong tổ chức, doanh nghiệp.<br />
<br />
QUẢN TRỊ LỄ TÂN KHÁCH SẠN<br />
Tổng quan về quản trị lễ tân KS<br />
<br />
2<br />
<br />
Quản trị nhân lực tại bộ phận lễ tân KS<br />
<br />
D<br />
<br />
3<br />
<br />
Quản trị cơ sở vật chất bộ phận lễ tân KS<br />
<br />
4<br />
<br />
Quản trị h.động xúc tiến bán tại BP lễ tân KS<br />
<br />
5<br />
<br />
Quản trị quy trình đặt phòng khách sạn<br />
<br />
Quản trị quy trình PV khách trong TG lƣu trú<br />
<br />
U<br />
<br />
9<br />
<br />
Quản trị quy trình đăng ký KS<br />
<br />
M<br />
<br />
8<br />
<br />
_T<br />
<br />
7<br />
<br />
TM<br />
<br />
6<br />
<br />
H<br />
<br />
NỘI<br />
DUNG<br />
HỌC<br />
PHẦN<br />
<br />
1<br />
<br />
Quản trị quy trình trả phòng KS<br />
Kiểm toán đêm và báo cáo doanh thu tại bộ<br />
3<br />
phận lễ tân KS<br />
<br />
QUẢN TRỊ LỄ TÂN KHÁCH SẠN<br />
TÀI<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
_T<br />
<br />
TM<br />
<br />
KHẢO<br />
<br />
H<br />
<br />
THAM<br />
<br />
[1]. Sơn Hồng Đức (2006), Quản trị lễ tân trong khách<br />
sạn quốc tế hiện đại, Nxb Lao động xã hội. (TLTK<br />
chính)<br />
[2]. Nguyễn Thị Tú (2005), Giáo trình Nghiệp vụ phục<br />
vụ khách sạn, Nxb Thống kê, Hà Nội.<br />
[3]. Tổng cục Du lịch, Hội đồng cấp chứng chỉ Nghiệp<br />
vụ du lịch Việt Nam (2007), Tiêu chuẩn kỹ năng nghề<br />
du lịch Việt Nam (Tiêu chuẩn VTOS) - Nghiệp vụ Lễ<br />
tân , Nxb Lao động.<br />
[4]. Ramesh Bangia, Dinesh Maidasani (2008), Front<br />
Office Management, Firewall Media.<br />
[5] http://vtos.esrt.vn/ (bộ tiêu chuẩn VTOS)<br />
<br />
D<br />
<br />
LIỆU<br />
<br />
TLTK bắt buộc:<br />
<br />
4<br />
<br />
QUẢN TRỊ LỄ TÂN KHÁCH SẠN<br />
TÀI<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
_T<br />
<br />
TM<br />
<br />
KHẢO<br />
<br />
H<br />
<br />
THAM<br />
<br />
[5]. Ahmed Ismail (2002), Front Office Operations and<br />
Management,Thomson Delmar.<br />
[6]. Chakravarti (2006), Concept Of Front Office<br />
Management, S.B. Nangia A P H Publishing Corporation.<br />
[7]. James A. Bardi (2010), Hotel Front Office Management<br />
(Fifth Edition), John Wiley & Sons, Inc., Hoboken, New Jersey.<br />
[8]. Jatashankar R. Tewari (2009), Hotel Front Office<br />
Operations and Management, Oxford University Press, USA.<br />
[9]. Michael L. Kasavana, Richard M. Brooks (1998),<br />
Managing front office operations,Educational Institute of the<br />
American Hotel & Motel Association<br />
[10]. Robert H. Woods, David K. Hayes, Jack D. Ninemeier<br />
(2007), Professional Front Office Management,<br />
Pearson/Prentice Hall.<br />
5<br />
[11]. Website: http://www.hospitalitynet.org<br />
<br />
D<br />
<br />
LIỆU<br />
<br />
TLTK khuyến khích:<br />
<br />