intTypePromotion=1

Bài thuyết trình AIDS

Chia sẻ: Nguyen Thi Gioi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:31

5
2.342
lượt xem
305
download

Bài thuyết trình AIDS

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong cuộc sống, bên cạnh nhiều tạp quán thói quen tốt, còn có những tạp quán, thói quen xấu cho con người và xã hội. Những thói quen xấu có sức quyến rũ như cờ bạc, thuốc lá, ma túy,.. và chúng có tác hại khôn lường. Chúng ta phải kiên quyết nói không với các tệ nạn xã hội trên, vì chúng là một trong những nguyên nhân gây ra những căn bệnh hiểm nghèo, trong đó có căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài thuyết trình AIDS

 1. Trường THPT An Mỹ BÌNH DƯƠNG Lớp:12T1 Nhóm 1
 2. Nhóm 1
 3. Giuùp c ho moïi ngöôøi h ieåu ñöô ïc taùc haïi cuûa HIV/A ID S ñoái vôùi con ngöôøi.
 4. Trong cuộc sống, bên cạnh nhiều tạp quán thói quen tốt, còn có những tạp quán, thói quen xấu cho con người và xã hội. Những thói quen xấu có sức quyến rũ như cờ bạc, thuốc lá, ma túy,.. và chúng có tác hại khôn lường. Chúng ta phải kiên quyết nói không với các tệ nạn xã hội trên, vì chúng là một trong những nguyên nhân gây ra những căn bệnh hiểm nghèo, trong đó có căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.
 5. Từ những năm 80 của thế kỷ XX, khi y học mới phát hiện được người đầu tiên mất bệnh AIDS; thì đến cuối năm 2000, theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới WHO, đã có gần 40 triệu người trên toàn cầu nhiễm HIV, trong đó trên 90% tập trung ở các nước đang phát triển. Và chúng ta cùng nhau tìm hiểu về căn bệnh này, cũng như nguyên nhân gây ra.
 6. HIV: là virut gây suy giảm miễn dịch ở người và nó tồn tại suốt đời trong cơ thể người nhiễm cho đến khi chết. AIDS: là giai đoạn cuối của HIV Hình ảnh Virut HIV
 7. Căn bệnh này có thể lây từ người sang người qua 3 con đường: đư
 8. Lây qua đường tình dục: Lây đư Xác suất lây truyền qua quan hệ tình dục với người bị nhiễm HIV (không sử dụng biện pháp bảo vệ) là 1/1.000 đến 1/100 (được tính trên quần thể). Với từng cá nhân thì xác suất nhiễm HIV là 1 hoặc 0. Khả năng lây nhiễm cao, nếu một trong hai người bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: Lậu, giang mai, sùi mào gà, nấm, Herpes...; hay không sử dụng biện pháp bảo vệ.
 9. Lây qua đường máu: Lây đư HIV có thể lây truyền qua truyền máu hoặc các chế phẩm từ máu bị nhiễm HIV. Dùng chung các dụng cụ xuyên chích qua da không được vô trùng hoặc không đảm bảo nguyên tắc khi khử trùng hoặc vô trùng như: Bơm kim tiêm, kim châm cứu, kim xăm mình, bấm lỗ tai,… Những người sử dụng chất gây nghiện đường tiêm chung bơm kim tiêm thì nguy cơ lây nhiễm sẽ rất cao.
 10. ⇒H/S Chúng ta hãy tránh xa AIDS
 11. Kim tiêm sau khi sử dụng xong
 12. Lây từ mẹ sang con: Lây Lây trong thời kỳ mang thai, trong khi đẻ hoặc cho con bú, khoảng 30 – 40% trẻ em sinh ra từ người mẹ bị nhiễm HIV sẽ bị nhiễm virus này. + Trong thời kỳ mang thai, HIV có khả năng di chuyển từ máu người mẹ qua rau thai rồi vào cơ thể bào thai. + Trong khi đẻ là do sây sát niêm mạc và da, tạo đường xâm nhập của Virus. + Thời gian cho con bú, HIV có thể lây nhiễm cho con qua sữa mẹ hoặc do sây sát.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2