Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

intTypePromotion=1
ADSENSE

Bài thuyết trình các kỹ năng giao tiếp - Chương 1 - Lý luận chung về giao tiếp

Chia sẻ: Nguyễn Duy Thành | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:10

2.196
lượt xem
645
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

1. KHÁI NIỆM KỸ NĂNG GIAO TIẾP - Kỹ năng giao tiếp là khả năng nhận biết mau lẹ những biểu hiện bên ngoài và đoán biết những diễn biến tâm lý bên trong của con người.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài thuyết trình các kỹ năng giao tiếp - Chương 1 - Lý luận chung về giao tiếp

  1. CHƯƠNG 1 CH LÝ LUẬN CHUNG VỀ GIAO TIẾP
  2. I. KHÁI NIỆM VỀ GIAO TIẾP I. II. QUÁ TRÌNH GIAO TIẾP III. CÁC NGUYÊN TẮC GIAO TIẾP CƠ BẢN IV. CÁC KỸ NĂNG GIAO TIẾP 1. KHÁI NIỆM KỸ NĂNG GIAO TIẾP - Kỹ năng giao tiếp là khả năng nhận biết năng mau lẹ những biểu hiện bên ngoài và đoán biết những diễn biến tâm lý bên trong của con người.
  3. 2.CÁC NHÓM KỸ NĂNG GIAO TIẾP VÀ VIỆC 2.CÁC RÈN LUYỆN CÁC KỸ NĂNG GIAO TIẾP a) Các nhóm kỹ năng định hướng giao tiếp Các -Nhóm các kỹ năng này được biểu hiện ở khả năng tri giác ban đầu về các biểu hiện bên ngoài (hình thức động tác ,cử chỉ ,ngôn ngữ …) trong thời gian và không gian giao tiếp . -Nhóm các kỹ năng định hướng bao gồm kỹ năng tri giác và khả năng chuyển từ sự tri giác bên ngoài vào bản chất bên trong của nhân cách :
  4. BẢN CHẤT BÊN TRONG CỦA NHÂN CÁCH
  5. + Kỹ năng tri giác là dựa vào tri giác để nhận biết đầy năng đủ các biểu hiện bên ngoài của đối tượng giao tiếp các những biểu hiện bên ngoài của đối tượng do tri giác đem lại sẽ cho ta chân dung của đối tượng giao tiếp. +Kỹ năng chuyển từ sự tri giác vẽ bên ngoài vào bản chất bên trong của nhân cách đối tương giao tiếp là khả năng căn cứ vào những dấu hiệu bên ngoài để phán đoán tâm lý bên trong như động cơ, nhu cầu ,cá tính…của đối tượng giáo tiếp.
  6. - Để rèn luyện kỷ năng định hướng ta phải rèn có những kiến thức về”ngôn ngữ cơ thể”, phải có khả năng quan sát tốt, tích cực tích lũy kinh nghiệm trong quá trình sống, tham khảo kinh nghiệm dân gian về nhân tướng học…Ngoài ra ta có thể tham khảo, quan sát qua những băng hình thực nghiệm về hành vi của con người.
  7. b) Nhóm các kỹ năng định vị. Nhóm -Nhóm các kỹ năng định vị là khả năng xác định đúng vị trí giao tiếp để từ đó tạo điều kiện cho đối tượng chủ động. -Trong giao tiếp, các chủ thể sẽ nhập vào các vai khác nhau trong các tình hướng khác nhau. -Khi các chủ thể có thông tin ngang nhau ,vị thế xã hội như nhau, trong trường hợp các chủ thể quen biết nhau thì cách ứng xữ sẽ thân mật ,cở mỡ, tự nhiên, giọng điệu trong giao tiếp thoải mái,ít tính chuẩn mực.
  8. CHỦ THỂ 2 CHỦ THỂ 1 THÔNG TIN VỊ TRÍ XÃ HỘI
  9. -Khi các chủ thể có thông tin không bằng nhau, -Khi vị trí xã hội không ngang nhau thì +Người có thông tin nhiều và có vị thế cao hơn thì ngôn ngữ sẽ tùy theo tác phong lãnh đạo mà có Sắc thái riêng, có thể là nhẹ nhàng, ít tính mệnh lệnh, có tác phong dân chủ … +Người có thông tin ít và vị thế thấp sẽ khép nép, bị động, e ngại, ngôn ngữ trong quá trinh giao tiếp thường mang tính chất từ tốn …
  10. + Kỷ năng định vị còn thể hiện ở chổ biết xác năng định đúng không gian và thời gian giao tiếp. khoang cách giửa mọi người trong quá trình giao tiếp không phải là ngẩu nhiên mà thường được xác định bởi mục đích, nội dung giao tiếp và nói lên mức độ thân tình của chủ thể và đối tượng giao tiếp . + Rèn luyện các kỷ năng định vị bằng cách rèn luyện tính chủ động và điều tiết các đặc điểm tâm lý vốn có của bản thân và của đối tượng giao tiếp.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2