Cách làm Cheesecake
Nguyên liệu và cách làm: (cho khay tròn, tháo đế, đường kính 22-23cm)
* Đế bánh: Khoảng 12 cái bánh quy Marie, nghiền vụn, trộn với 1/4 cup đường trắng,
và 15g bơ đun chảy. Ấn chặt bánh quy xuống đáy khuôn.
* 850 – 900g creamcheese để mềm.
60ml whipping cream, 2tbs bột mì, 1 tsp vanilla
5 quả trứng + 2 lòng đỏ.
- Làm nóng lò ở 200 độ C.
- Dùng máy đánh nhuyễn creamcheese và trứng. Cho thêm 1/2 cup đường, đánh tan
thành hỗn hợp mịn.
- Cho thêm nhúm muối, whipping cream, bột mì và vanilla vào đánh 1-2 phút rồi đổ
khuôn.
- Nướng cách thủy (đổ nước ngập 1/2 khay nướng), nướng 20 phút thì giảm nhiệt độ
xuống còn 100 độ C, nướng 1.5h nữa.
Bánh để nguội rồi cho tủ lạnh, để 6-8 tiếng hoặc qua đêm thì mới ngon.