intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật đơn giản đẹp mắt tại nhà

Chia sẻ: Huỳnh Thị Thủy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:29

190
lượt xem
18
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn muốn làm một chiếc bánh kem thật đẹp nhưng không biết cách làm bánh kem. Hãy yên tâm vì cẩm nang Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật đơn giản đẹp mắt tại nhà sẽ giúp bạn. 10 bí quyết làm bánh kem cực chuẩn, các loại kem dùng để trang trí bánh, cách làm 4 loại bánh kem sinh nhật đơn giản đẹp mắt sẽ là những nội dung được giới thiệu trong tài liệu Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật đơn giản đẹp mắt tại nhà.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật đơn giản đẹp mắt tại nhà

  1. HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH KEM SINH NHẬT ĐƠN GIẢN ĐẸP MẮT TẠI NHÀ
  2. MỤC LỤC I. 10 BÍ QUYẾT LÀM BÁNH KEM CỰC CHUẨN II. CÁC LOẠI KEM DÙNG ĐỂ TRANG TRÍ BÁNH III. CÁCH LÀM 4 LOẠI BÁNH KEM SINH NHẬT ĐƠN GIẢN ĐẸP MẮT 1. Cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện 2. Cách làm bánh kem socola 3. Cách làm bánh kem tươi dễ dàng đẹp mắt 4. Cách làm bánh kem chanh
  3. I. 10 BÍ QUYẾT LÀM BÁNH KEM CỰC CHUẨN Đừng bắt đầu làm bánh khi bạn chưa đọc tài liệu này. Những bí quyết dưới đây được Tailieu.vn tổng hợp từ kinh nghiệm thực tế cửa những đầu bếp thứ thiệt, những chuyên gia về làm bánh kem đã chia sẽ lại. Tailieu.vn tin rằng “10 bí quyết làm bánh kem cực chuẩn” này sẽ là bí quyết bỏ túi của nhưng ai đam mê công việc làm bánh. Bắt đầu nhé!!!! 1. Thời gian là tất cả Ở đây không chỉ là thời gian mà bạn đánh trứng hay nướng bánh trong bao lâu, mà còn ở thứ tự các nguyên liệu bạn kết hợp với nhau ra sao nữa. Có phải bạn hay kết hợp ngay và luôn các loại nguyên liệu lại với nhau cho đỡ mất thời gian? Nếu có thì chúc mừng nhé….bạn đã mắc phải 1 sai lầm khá nghiêm trọng rồi đấy. Phải tôn trọng nhừng gì công thức yêu cầu – đó là nguyên tắc, là bí quyết đầu tiên mà bạn cần phải ghi nhớ nếu muốn có được 1 chiếc bánh thơm ngon đúng chuẩn 2. Chú ý đến nhiệt độ của bơ Một trong những nguyên nhân khiến mẻ bánh của bạn…đi thẳng vào sọt rác có thể do nhiệt độ của bơ chưa thích hợp. Nếu bạn nướng bánh ngọt hoặc bánh quy thì yêu cầu bơ phải để ở nhiệt độ phòng còn nếu để bơ quá mềm thì có thể dẫn tới việc bánh không được nở như mong muốn. Riêng với những loại bánh có vỏ như bánh mì thì bạn lại phải sử dụng bơ lạnh để giúp cho vỏ bánh giòn hơn.
  4. 3. Tận dụng tủ đông hoặc ngăn đông Thật phí hoài nếu bạn không tận dụng tốt ngăn đông hoặc tủ cấp đông của gia đình mình. Theo các chuyên gia thì một trong những mẹo làm bánh quan trọng là bạn có thể chuẩn bị sẵn phần bột bánh nhiều hơn một lần làm rồi sau đó để vào ngăn đông, lần sau khi muốn làm bánh đó bạn chỉ việc lấy phần bột bánh đã cấp đông trước đó. Nó sẽ giúp tiết kiệm thời gian đồng thời vẫn giữ nguyên được chất lượng và hương vị bánh. 4. Hãy học cách phân biệt các loại bột mì khác nhau Trên thị trường có rất nhiều loại bột, vì vậy bạn cần biết thành phần dinh dưỡng của từng loại để có thể mua cho đúng loại mình cần. Ví dụ làm bánh quy bạn sẽ cần bột có nhiều protein để giúp tăng độ giòn cho bánh nên hãy chọn loại bột mì đa dụng. Còn với công thức làm bánh ngọt – bánh bông lan chẳng hạn thì nên chọn bột làm bánh ngọt tức là trong thành phần bột không có nhiều protein như trường hợp trên. Điều này sẽ giúp bánh của bạn mềm hơn, xốp hơn đấy nhé!
  5. 5. Sử dụng thời gian nhào bột ít hơn Đối với các loại bánh mà cần thời gian nhào bột trước khi tạo hình và nướng thì bạn lưu ý thời gian nhào không nên quá lâu đồng thời nhiệt độ trong phòng cũng nên giữ cho mát mẻ để không làm bột bị nhão. Một bí quyết nữa Bánh Kem Đẹp muốn bật mí cho các bạn là trong quá trình nhào nên dùng ngón tay chứ đừng dùng lòng bàn tay vì nhiệt độ ở lòng bàn tay bao giờ cũng cao hơn ở ngón tay. Trước khi nhào bột nên có 1 động tác là làm nóng lò nướng để khi nhào bột và tạo hình xong có thể cho ngay bánh vào lò.
  6. 6. Một số dụng cụ sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình làm bánh Những dụng cụ này thực sự cần thiết nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian cũng như công sức. Ví dụ như miếng silicon để xếp bánh quy đem nướng. Dụng cụ này sẽ giúp lấy bánh ra dễ dàng hơn và giúp cho phần đế bánh không bị cháy xém. 7. Nhiệt độ của lò nướng thay đổi theo thời gian Thông thường nhiệt độ của mỗi lò nướng là khác nhau, của hãng sản xuất này sẽ khác hãng sản xuất kia do đó nhiệm vụ của bạn cần kiểm tra và xác định đúng nhiệt độ lò nướng gia đình bạn. Vì vậy, bạn nên mua một chiếc nhiệt kế để có thể đảm bảo đo được chính xác nhất. 8. Trọng lượng là hình thức chính xác nhất về đo lường Việc sử dụng bộ đong đếm thực sự là không có tính chính xác cao như việc bạn đặt nguyên liệu nên bàn cân để cân đâu! Nếu muốn chiếc bánh bạn làm ra trông chẳng khác gì của những “siêu đầu bếp” thì hãy tìm mua ngay 1 chiếc cân điện tử để có thể cân đo đông đếm chi tiết đến từng gram ngay đi nhé ^^ Cân điện tử
  7. 9. Khi thiếu nguyên liệu có thể thay thế bằng một nguyên liệu khác Mặc dù nhấn mạnh việc phải làm theo công thức đưa ra nhưng các chuyên gia cũng chia sẻ rằng bạn có thể thay đổi tí chút để có được 1 công thức chuẩn. Đây có thể coi là 1 trong những mẹo làm bánh cực quan trọng. Ví dụ không có bột mì làm bánh chuyên dụng bạn có thể thay bằng bột mì đa dụng kết hợp với bột nở và bột bắp còn nếu không có bơ hoặc thiếu có thể thay bằng dầu ô liu. 10. Và điều cuối cùng – Đừng quên thử nghiệm Những công thức làm bánh chuẩn luôn là gợi ý tuyệt vời cho bạn nhưng bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm mạo hiểm một chút, biến đổi công thức ban đầu dần dần điều chỉnh để phù hợp với bạn cũng như khẩu vị gia đình. Làm được điều này bạn sẽ thấy làm bánh quả thực vô cùng thú vị đấy!
  8. II. CÁC LOẠI KEM DÙNG ĐỂ TRANG TRÍ BÁNH Có rất nhiều các làm kem để trét và trang trí bánh sinh nhật. Tùy vào mục đích sử dụng, cũng như sự thuận tiện cho bản thân, các bạn có thể chọn một trong các cách sau để làm kem trét và trang trí bánh. Tùy vào khẩu vị, các bạn có thể tăng giảm lượng đường cho phù hợp. Những công thức dưới đây với bản thân mình thì lượng đường hơi ngọt. Riêng cách 5 là cách nhiều người hay làm, nên đã điều chỉnh lượng đường như vậy là vừa ngọt nhẹ.
  9. CÁCH 1: Nguyên liệu * 200ml sữa tươi * 250gr bơ nhạt * 150gr đường bột (có thể gia giảm tùy khẩu vị) Thực hiện Hòa tan sữa với đường Bơ đánh cho mềm, cho từng chút sữa vào đánh tới hết. Đánh tới khi bơ chuyển màu vàng nhạt, bông mịn là được CÁCH 2: Nguyên liệu * 200gr đường * 100gr lòng trắng * 350gr bơ Thực hiện * Cho đường và lòng trắng lên bếp = nồi inox đun thật nhỏ lửa, dùng phới quấy đều, nhẹ tay để k bị cháy, đun đến 60~70C thì bỏ ra, cho vào máy đánh trứng đánh bông cứng (lấy ngón tay nhúng nhẹ vào rút lên lòng trắng ko bị chảy tẹo nào) đồng thời lòng trắng cũng nguội là vừa * Vét lòng trắng ra cho bơ vào đánh 1 lúc cho nhuyễn ra (2-3 phút) rồi cho lòng trắng vào bơ đánh lên 1 lúc cho thật nhuyễn
  10. CÁCH 3: Nguyên liệu: * 250gr bơ * 1/2 lon sữa đặc có đường Thực hiện * Đánh bơ với sữa tới khi bông mịn là được. * Nếu thích vị cacao hoặc cafe, hòa tan cacao hoặc cafe vào một ít nước sôi, để nguội rồi cho vào hỗn hợp bơ sữa đánh đều là được CÁCH 4: Nguyên liệu: - 100gr lòng trắng trứng - 200gr đường (hoặc ít hơn một chút nếu ko muốn ăn ngọt) - 300gr bơ Thực hiện 1) Cho đường vào lòng trắng trứng, cho lên bếp đun thật nhỏ lửa cho tan đường (dùng phới quấy đều), quấy hỗn hợp thật nhẹ tay, khi nào nhúng tay vào hỗn hợp, nhấc lên thấy kéo sợi là được rồi (tắt bếp bắc xuống) 2) Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp (1)(nấc 3 hoặc 4), khi nào được thành phẩm màu trắng, bông và nổi cứng thì cho tiếp 300gr bơ vào đánh nhuyễn 3) Cho kem bơ vào tủ lạnh ít nhất là 2 giờ trước khi trét lên bánh
  11. CÁCH 5: Nguyên liệu * 100gr lòng trắng * 160gr đường * 400gr bơ Thực hiện * Cho lòng trắng với đường vào nồi inox bắc lên bếp nhỏ lửa vừa đun vừa đánh đều và nhẹ tay đến khi hỗn hợp khoảng 70 độ C thì bắc ra đổ vào máy đánh cho đến khi bông cứng * Thái nhỏ bơ ra để bơ ở dạng mềm (nếu chảy quá thì cho tủ lạnh 1 chút còn cứng quá thì bỏ ra ngoài từ trước) sau đó giảm tốc độ của máy đang đánh lòng trắng và cho từ từ bơ vào ,cho hết bơ vào thì tăng nên tốc độ cao nhất cho hỗn hợp lòng trắng,đường với bơ mịn và nhuyễn với nhau ,đánh thêm 1 chút là xong .. * (lúc đầu cho bơ vào thì hỗn hợp có thể chảy lỏng ra nhưng khi đủ bơ rùi và đánh 1 lúc thì hỗn hợp sẽ liên kết lại thành dạng bông cứng và mịn,nhìn rất thích ..nếu làm chưa wen bơ bị hơi cứng thì đánh xong hỗn hợp kem bị tách ,lúc đấy cho lên bếp 1 chút cho chảy ra bớt rùi đánh lại 1 chút là ok còn bơ mềm wá thì kem chảy cho tủ lạnh 1 chút rùi đánh là lại ngon lành) * Có 1 cách đánh kem nữa là cho đường vào nồi đổ chút nước sấp sấp vừa đủ rùi đun trên bếp đến khi nhúng que đũa vào rồi rỏ vào bát nước trong hạt đường kết thành hình tròn tròn chứ ko tan thành hình linh tinh thì đánh nhanh lòng trắng bông cứng rùi đổ từ nước đường trên vào đánh tiếp 1 lúc và cho bơ vào như cách ở trên là được * (cách 2 này thì hay dùng ở xưởng làm bánh vì đánh nhiều mà cho cả lòng tráng+đường nên bếp đun như cách 1 thì nặng wá nhưng làm cách 2 phải căn được khi đun đường và khi đổ vào lòng trắng dễ bị bỏng lắm...làm ít thì làm cách trên,dễ hơn và an toàn hơn
  12. CÁCH 6: Nguyên liệu: - Kem sữa chua - 500ml whipping cream - 1 hộp sữa chua - 50gr đường bột Thực hiện: - Cho vào tô, đánh tới khi bông là được. Không đánh lâu quá, vữa kem tươi. - Sau khi đánh xong có thể trộn lẫn hoa quả sắt nhỏ vào, rất ngon
  13. III. CÁCH LÀM 3 LOẠI BÁNH KEM SINH NHẬT ĐƠN GIẢN ĐẸP MẮT Chẳng còn gì ý nghĩa hơn việc bạn tự tay làm một chiếc bánh thật đẹp mắt và thơm ngon tặng người thân của mình nhân ngày sinh nhật của họ. Cùng Tailieu.vn học cách làm bánh sinh nhật ngay thôi! Bánh kem là món không thể thiếu khi tổ chức sinh nhật, ngày nay, thay vì việc ra hàng mua bánh về, nhiều chị em đã "ngâm cứu" để tự tay làm tặng người thân của mình chiếc bánh kem đẹp tuyệt. Làm bánh kem không khó như bạn nghĩ đâu nhé! 1. Cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện Nguyên liệu : - 3 trứng gà - 90g đường - 60g bột mì + 20g bột bắp - 02 muỗng canh sữa tươi - 01 muỗng canh bơ tan chảy - 1 nhúm muối - 1 muỗng cafe nước cốt chanh.
  14. Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng nồi cơm điện để làm bánh Cách làm: - Đập trứng vào bát,đồng thời cho luôn đường và muối vào, dùng máy đánh tốc độ trung bình đánh khoảng 6 phút thì cho nước cốt chanh vào. Đánh bông cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu kem nhạt . - Tắt máy, bỏ que đánh ra. Rây bột từ từ vào hỗn hợp đã đánh ở trên, vừa rây vừa dùng muỗng quấy đều nhẹ nhàng (bạn nhớ dùng muỗng kim loại nhé vì muỗng gỗ hoặc muỗng nhựa sẽ làm vỡ các bóng khí trong trứng, bánh sẽ nở kém), trộn bột thật đều, lưu ý trộn kỹ dưới đáy bát. - Tiếp tục quấy, đổ sữa tươi vào từ từ, vừa rót sữa vừa quấy bột nhẹ tay. - Rồi sau đó đổ bơ vào, trộn đều hỗn hợp.
  15. - Nồi cơm điện thường có tráng một lớp chống dính nên nướng bánh rất tốt, không dính nồi. Đổ ít dầu vào đáy nồi và láng cho đều, quét luôn lên thành khuôn. Bạn cũng có thể láng thêm một lượt bơ trong lòng nồi cho thơm bánh rồi đổ bột vào khuôn. Để bánh ngon và hấp dẫn hơn bạn có thể rắc ít nho lên sau khi đã đổ bột vào nồi. – Đậy nắp và nhấn nút nấu như nấu cơm. Một lúc sau, nút bật lên chuyển sang chế độ keep warm, chờ khoảng 2 phút thì nhấn nút nấu một lần nữa. Sau hai lần nhấn nút thì bánh đã chín rồi. - Để thử xem bánh đã chín chưa bạn thử bánh bằng cách dùng một que tăm nhọn, xiên vào giữa tâm bánh, rút tăm lên, sờ thấy tăm khô ráo không ướt, dính là bánh đã chín. - Lấy bánh ra, để lên một chiếc khăn ẩm khoảng 5 phút, dùng dao xoay quanh thành khuôn cho bánh tróc ra khỏi khuôn. Úp bánh vào đĩa. - Bạn có thể trang trí tùy thích cho chiếc bánh của mình, bạn đã làm được bánh kem sinh nhật đơn giản, đẹp mắt rồi đấy 2. Cách làm bánh kem socola Nguyên liệu: - 8 quả trứng gà - 5 thìa canh bột mì - 200 gr kẹo thanh sô-cô-la đen ( dark chocolate ), loại có hàm lượng khoảng 44- 47% cacao ( xem phía sau thanh kẹo ) - 200 gr bơ - 2/3 bát đường (bát ăn cơm ) - 1 gói đường dạng bột có trộn sẵn vani, nếu không có cho ít vani - Một thìa đầy cà phê bột nở ( bột nổi ) - 1 hộp kem tươi đặc ( heavy cream )
  16. Bánh kem socola cũng rất dễ làm Cách làm: -8 quả trứng gà, tách lòng đỏ riêng, lòng trắng riêng một bát. Bỏ 8 lòng đỏ trứng vào bát + đường và đường vani ( hoặc vani ) đánh nổi thành lớp kem vàng tươi, mịn. -Bơ xắt miếng nhỏ, để mềm ( đừng đun chảy tan, để miếng bơ chảy tự nhiên, còn mềm thì khi đánh vào hỗn hợp, hỗn hợp nổi, mịn, và đặc hơn, cho bơ đun nóng chảy thì hỗn hợp sẽ bị loãng) Rồi bỏ chỗ bơ vào đánh tiếp thành hỗn hợp đặc mịn.
  17. - Cho thìa bột nở và chỗ bột mì, từng thìa một, đánh dần cho đến khi hết chỗ bột, đánh hỗn hợp thật đều. -Sô cô la bẻ miếng nhỏ, cho vào một cái nồi rồi để thật nhỏ lửa cho chẩy tan.Trút tiếp chỗ chocolate đã đun chảy, để nguội vào đánh cho đều. - Đánh thật nổi 6 lòng trắng trứng trong một bát khác, đến khi thành kem cứng thì trộn kem trứng này ( lúc này không dùng máy ) với bột để bánh có độ nở. - Đổ hỗn hợp bột vào khay đã có láng bơ, dầu, độ dày bánh khoảng 3cm. Nướng bánh : - Lò nướng bật trước vài phút để cho nhiệt độ trong lò được ổn định. - Nướng ở 200°C khoảng 5 phút, chuyển sang 175°C nướng tiếp khoảng 20- 25 phút, thời gian nướng tất cả chỉ 30 phút là bánh chín. Trang trí bánh : - Để bánh thật nguội, khi gần dùng mới bỏ hộp kem tươi ra khỏi tủ lạnh, dùng máy đánh nổi, lấy dao chát kem lên mặt bánh. - Có thể trang trí bánh bằng cách phun chữ lên bánh. Lấy một tờ giấy khổ A4 bình thường, cuộn thành hình phễu và để lỗ hở ở đầu phễu bằng đầu tăm. Để chắc chắn và không bị lỏng lẻo thì bạn lấy băng dính dán nó lại khi đã cuộn thành hình phễu, sau đó dùng thìa múc chỗ socola đó vào phễu giấy, chỉ việc vắt nhẹ cho chocolate chẩy ra, vừa viết chữ vừa vắt nhẹ. - Nếu không muốn bánh chỉ có màu nâu thì bạn lấy lấy kem tươi bình thường, đánh cho đặc lại, rồi cũng dùng cách làm phễu giấy như trên, bỏ kem vào, phun chữ màu kem lên bánh màu nâu. Như vậy là bạn đã làm được một chiếc bánh kem sinh nhật cực kỳ ngon mà lại đơn giản đấy. 3. Cách làm bánh kem tươi dễ dàng đẹp mắt
  18. Nguyên liệu: - 4 quả trứng - Sữa tươi không đường :35gr - Dầu ăn :35gr - Bột mỳ :50gr - Bột ngô :50gr - Chanh :1/4 quả (lấy nước cốt) - Muối :1 nhúm nhỏ (khoảng 1gr) - Đường :120gr Bánh gato kem tươi xốp, mịn, nhẹ và không khô như bánh gato cơ bản
  19. Cách làm: - Trứng tách lòng đỏ riêng, lòng trắng riêng - Cho dầu ăn, sữa tươi vào bát chứa lòng đỏ, dùng đũa đánh bằng tay cho nhuyễn - Sau đó đổ bột mỳ, bột ngô vào đánh nhuyễn cùng - Cắt lấy 1/4 quả chanh vắt nước cốt cho vào lòng trắng, cho muối vào luôn cùng, dùng máy đánh bông cứng lòng trắng rồi đổ từ từ đường vào đánh cùng cho tới khi bông cứng (hỗn hợp lòng trắng dẻo và mịn thì mới là đẹp) - Đổ 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng đũa trộn cho đều (để hỗn hợp lòng đỏ mềm ra) rồi cho nốt phần lòng trắng còn lại vào trộn nhẹ tay cho đều hỗn hợp - Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, lưu ý là khuôn đáy rời, không quét dầu ăn hay bơ gì cả (có thể cắt giấy thành hình tròn để lót ở đáy khuôn là được ) - Nướng ở ~ 150 độ - Thời gian nướng bánh khoảng 50 phút Lưu ý: Khi bánh chín thì bỏ ra, để thật nguội thì mới dùng dao dọc 1 vòng xung quanh thành khuôn rồi đổ bánh ra, nếu đang nóng đổ ra ngay bánh rất dễ bị xẹp hoặc bị co lại. Bánh nở xốp, mịn, rất nhẹ và không khô như bánh gato cơ bản. Đánh bông kem tươi và trét đều lên trên mặt bánh.Bạn hãy trang trí bánh theo sở thích của mình hoặc sở thích của người bạn muốn giành tặng. Bạn có thể tham khảo một vài cách trang trí bánh kem cực kỳ lạ mắt, ngon miệng dưới đây nhé:
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2