intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Hướng dẫn cách làm 2 loại bánh kem hương dâu đơn giản

Chia sẻ: Huỳnh Thị Thủy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:12

142
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đến với TaiLieu.VN, cách làm bánh kem dâu tây sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn. Cùng tham khảo tài liệu Hướng dẫn cách làm 2 loại bánh kem hương dâu đơn giản sau đây để nắm bắt được các bước trong cách làm bánh kem hương dâu tây.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn cách làm 2 loại bánh kem hương dâu đơn giản

  1. HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM 2 LOẠI BÁNH KEM HƯƠNG DÂU ĐƠN GIẢN 1. Cách làm bánh kem dâu mọng Nguyên liệu làm bánh kem dâu mọng: - Các loại quả mọng như: dâu, việt quất, quả mâm xôi. - Đường, kem, vani, sữa tươi, bơ - Chất tạo màu tự nhiên (màu xanh) - Trứng gà - Bột mì Cách làm bánh kem dâu mọng: Bước 1: Cho bột và lòng đỏ trứng gà, nước ngấy đều. Sau đó bạn đổ thêm vào đó chất tạo màu tự nhiên. Nếu bạn thích màu xanh thẫm thì cho nhiều màu một chút là được.
  2. Bước 2: Bạn lấy lòng trắng trứng gà quấy đều với đường sao cho chúng giống như bên hình là được. Và tất nhiên, chúng mình sẽ trộn đều hỗn hợp lòng trắng với đường vào bát bột mà mình vừa trộn phía trên rồi. Khi để ra bát, chúng ta sẽ có một màu xanh thật đẹp như thế này này.
  3. Bước 3: Sau đó chúng ta sẽ cho vào lò nướng khoảng 10-12 phút thì lấy ra. Sau đó mình sẽ cắt từng miếng mỏng như thế này về xếp vừa vào cốc nhé.
  4. Bước 4: Chúng ta trộn lòng đỏ trứng gà với đường, kem tươi, bơ đều với nhau. Sau đó cho lòng trắng trứng gà đánh đường vào và quấy đều. Sau đó chúng mình cho hỗn hợp này lên bếp đun ở lửa nhỏ nhé. Bước 5: Sau khi đun nóng, chúng mình để nguội hỗn hợp trên rồi đổ vào từng cốc một như thế này nhé.
  5. Bước 6: Sau đó thì chúng mình xay nhuyễn hỗn hợp các quả việt quất, dâu, mâm xôi với đường, nước rồi để chúng đông lạnh nhé.
  6. Bước 7: Sau đó bạn đổ hỗn hợp dung dịch trái cây vào ly để làm tầng thứ 2 của chiếc bánh nhé. Bước 8: Sau đó chúng mình xếp lớp bánh đã làm ở bước 3 để bánh thêm tầng nhé. Trước khi phủ một lớp hoa quả cực ngon lên bề mặt, chúng mình đổ thêm một lớp kem đã làm ở bước 4 để bánh có nhiều tầng nhé.
  7. 2. Cách làm bánh kem với dâu ta (không phải dâu tây đâu nhá) Nguyên liệu làm bánh kem dâu: - Vài quả dâu ta, mâm xôi - Ít lá bạc hà - 1 chiếc bánh trứng hoặc bánh gato không có kem
  8. Kem wipping trắng: - 6 lòng trắng trứng - 5 thìa đường trắng - Một chút muối Kem wipping vani hạnh nhân: - 2/3 tách kem tươi - 2 thìa đường - 1 thìa vani nhỏ - 1 muỗng cà phê bột hạnh nhân Cách làm bánh kem dâu:
  9. Bước 1: Để làm kem wipping, mình cho lòng trắng trứng vào cối xay, sau đó thêm đường, ít muối vào rùi bật máy. Máy xay sẽ có nhiệm vụ đánh bông lên y như mình dùng máy đánh trứng ý. Đến khi nào hỗn hợp của chúng mình bông trắng như thế này là được. Thế là xong rùi đấy, nhanh không.
  10. Bước 2: Tiến hành làm kem vani hạnh nhân nhé. Giờ mình cho kem tươi + bột hạnh nhân + đường + vani vào cối, bật máy xay lên, đến khi hỗn hợp bông đặc lại thành kem là xong. Quá dễ ý. Lưu ý nè: Kem tươi ở đây là loại Heavy Cream, mình có thể tìm mua ở các địa chỉ như iOne đã mách nhé. Bạn nào không kiếm được loại này có thể tự chế theo cách sau đây: Làm tan chảy 1/3 chén bơ trong lò vi sóng hoặc trong nồi nhỏ đặt lên bếp. Sau đó cho 3/4 chén sữa tươi nguyên kem vào, khuấy đều cho bơ và sữa hòa quyện vào nhau, tắt bếp, để nguội là xong.
  11. Bước 3: Giờ mình trải kem hạnh nhân ra khay, đặt bánh trứng hoặc ruột bánh gato lên trên, phủ bằng lớp kem trắng rùi xếp lá bạc hà, dâu ta và mâm xôi lên là hoàn thành. Chỉ cần 2 bước đánh kem, mình có thể làm ra một chiếc bánh kem dâu cộp mác bản thân rùi. Trông ngon và đẹp mắt thế này thì liệu có ai tin là mình có thể làm được không nhỉ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2