intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Các loại kem dùng để trang trí bánh

Chia sẻ: Huỳnh Thị Thủy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

106
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có rất nhiều cách làm bánh kem và làm kem để trét trang trí bánh sinh nhật. Tùy vào mục đích sử dụng, cũng như sự thuận tiện cho bản thân, các bạn có thể chọn một trong các cách sau để làm kem trét và trang trí bánh. Ngoài ra tùy vào khẩu vị, các bạn có thể tăng giảm lượng đường cho phù hợp. Mời các bạn cùng tham khảo cẩm nang Các loại kem dùng để trang trí bánh để nắm nội dung chi tiết.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các loại kem dùng để trang trí bánh

  1. CÁC LOẠI KEM DÙNG ĐỂ TRANG TRÍ BÁNH Có rất nhiều các làm kem để trét và trang trí bánh sinh nhật. Tùy vào mục đích sử dụng, cũng như sự thuận tiện cho bản thân, các bạn có thể chọn một trong các cách sau để làm kem trét và trang trí bánh. Tùy vào khẩu vị, các bạn có thể tăng giảm lượng đường cho phù hợp. Những công thức dưới đây với bản thân mình thì lượng đường hơi ngọt. Riêng cách 5 là cách nhiều người hay làm, nên đã điều chỉnh lượng đường như vậy là vừa ngọt nhẹ.
  2. CÁCH 1: Nguyên liệu * 200ml sữa tươi * 250gr bơ nhạt * 150gr đường bột (có thể gia giảm tùy khẩu vị) Thực hiện Hòa tan sữa với đường Bơ đánh cho mềm, cho từng chút sữa vào đánh tới hết. Đánh tới khi bơ chuyển màu vàng nhạt, bông mịn là được CÁCH 2: Nguyên liệu * 200gr đường * 100gr lòng trắng * 350gr bơ Thực hiện * Cho đường và lòng trắng lên bếp = nồi inox đun thật nhỏ lửa, dùng phới quấy đều, nhẹ tay để k bị cháy, đun đến 60~70C thì bỏ ra, cho vào máy đánh trứng đánh bông cứng (lấy ngón tay nhúng nhẹ vào rút lên lòng trắng ko bị chảy tẹo nào) đồng thời lòng trắng cũng nguội là vừa * Vét lòng trắng ra cho bơ vào đánh 1 lúc cho nhuyễn ra (2-3 phút) rồi cho lòng trắng vào bơ đánh lên 1 lúc cho thật nhuyễn
  3. CÁCH 3: Nguyên liệu: * 250gr bơ * 1/2 lon sữa đặc có đường Thực hiện * Đánh bơ với sữa tới khi bông mịn là được. * Nếu thích vị cacao hoặc cafe, hòa tan cacao hoặc cafe vào một ít nước sôi, để nguội rồi cho vào hỗn hợp bơ sữa đánh đều là được CÁCH 4: Nguyên liệu: - 100gr lòng trắng trứng - 200gr đường (hoặc ít hơn một chút nếu ko muốn ăn ngọt) - 300gr bơ Thực hiện 1) Cho đường vào lòng trắng trứng, cho lên bếp đun thật nhỏ lửa cho tan đường (dùng phới quấy đều), quấy hỗn hợp thật nhẹ tay, khi nào nhúng tay vào hỗn hợp, nhấc lên thấy kéo sợi là được rồi (tắt bếp bắc xuống) 2)Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp (1)(nấc 3 hoặc 4), khi nào được thành phẩm màu trắng, bông và nổi cứng thì cho tiếp 300gr bơ vào đánh nhuyễn 3) Cho kem bơ vào tủ lạnh ít nhất là 2 giờ trước khi trét lên bánh
  4. CÁCH 5: Nguyên liệu * 100gr lòng trắng * 160gr đường * 400gr bơ Thực hiện * Cho lòng trắng với đường vào nồi inox bắc lên bếp nhỏ lửa vừa đun vừa đánh đều và nhẹ tay đến khi hỗn hợp khoảng 70 độ C thì bắc ra đổ vào máy đánh cho đến khi bông cứng * Thái nhỏ bơ ra để bơ ở dạng mềm (nếu chảy quá thì cho tủ lạnh 1 chút còn cứng quá thì bỏ ra ngoài từ trước) sau đó giảm tốc độ của máy đang đánh lòng trắng và cho từ từ bơ vào ,cho hết bơ vào thì tăng nên tốc độ cao nhất cho hỗn hợp lòng trắng,đường với bơ mịn và nhuyễn với nhau ,đánh thêm 1 chút là xong .. * (lúc đầu cho bơ vào thì hỗn hợp có thể chảy lỏng ra nhưng khi đủ bơ rùi và đánh 1 lúc thì hỗn hợp sẽ liên kết lại thành dạng bông cứng và mịn,nhìn rất thích ..nếu làm chưa wen bơ bị hơi cứng thì đánh xong hỗn hợp kem bị tách ,lúc đấy cho lên bếp 1 chút cho chảy ra bớt rùi đánh lại 1 chút là ok còn bơ mềm wá thì kem chảy cho tủ lạnh 1 chút rùi đánh là lại ngon lành) * Có 1 cách đánh kem nữa là cho đường vào nồi đổ chút nước sấp sấp vừa đủ rùi đun trên bếp đến khi nhúng que đũa vào rồi rỏ vào bát nước trong hạt đường kết thành hình tròn tròn chứ ko tan thành hình linh tinh thì đánh nhanh lòng trắng bông cứng rùi đổ từ nước đường trên vào đánh tiếp 1 lúc và cho bơ vào như cách ở trên là được * (cách 2 này thì hay dùng ở xưởng làm bánh vì đánh nhiều mà cho cả lòng tráng+đường nên bếp đun như cách 1 thì nặng wá nhưng làm cách 2 phải căn được khi đun đường và khi đổ vào lòng trắng dễ bị bỏng lắm...làm ít thì làm cách trên,dễ hơn và an toàn hơn
  5. CÁCH 6: Nguyên liệu: - Kem sữa chua - 500ml whipping cream - 1 hộp sữa chua - 50gr đường bột Cách làm: - Cho vào tô, đánh tới khi bông là được. Không đánh lâu quá, vữa kem tươi. - Sau khi đánh xong có thể trộn lẫn hoa quả sắt nhỏ vào, rất ngon
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2