intTypePromotion=3

Cần xây dựng phương pháp học hiệu quả

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
67
lượt xem
10
download

Cần xây dựng phương pháp học hiệu quả

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi ôn tập các môn thi tốt nghiệp THPT, điều đầu tiên là các bạn cần phải xác định và xây dựng cho mình một phương pháp học hiệu quả, không đợi đến gần ngày thi mới cuống cuồng học bài. Với những môn học bài, các bạn cần học, hiểu và nắm bắt những ý cơ bản của vấn đề. Các bạn có thể sử dụng biểu đồ tư duy để có thể hình dung và nhớ được kiến thức lâu hơn. Tôi thường đọc thầm, đọc qua một lượt rồi gạch đầu dòng những ý chính ra giấy....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cần xây dựng phương pháp học hiệu quả

  1. Cần xây dựng phương pháp học hiệu quả Khi ôn tập các môn thi tốt nghiệp THPT, điều đầu tiên là các bạn cần phải xác định và xây dựng cho mình một phương pháp học hiệu quả, không đợi đến gần ngày thi mới cuống cuồng học bài. Với những môn học bài, các bạn cần học, hiểu và nắm bắt những ý cơ bản của vấn đề. Các bạn có thể sử dụng biểu đồ tư duy để có thể hình dung và nhớ được kiến thức lâu hơn. Tôi thường đọc thầm, đọc qua một lượt rồi gạch đầu dòng những ý chính ra giấy. Khi học xong một bài, tôi hệ thống trên giấy những ý chính có liên quan tới vấn đề và mỗi lần nhìn vào biểu đồ tư duy đó, hãy cố hình dung những kiến thức được “ẩn chứa” trong đó. Các bạn nên tránh tình trạng học vẹt vì rất dễ dẫn đến việc: khi làm bài quên một chữ là quên cả bài. Riêng với những môn yêu cầu tính toán, các bạn nên dành thời gian để làm nhiều bài tập và tự giải để tìm ra các dạng bài. Không đầu hàng trước các bài khó. Khi giải không được thì mới tìm đến bạn bè nhờ giúp đỡ, nếu vẫn chưa thỏa mãn mới đến hỏi thầy cô, như vậy những kinh nghiệm và kiến thức có được sẽ nhớ rất lâu.
  2. Tuy nhiên, kiến thức cơ bản là nền tảng khiến bạn tự tin trong mọi môn học. Hãy ôn luyện thật kỹ, thật nhiều vì khi chỉ cần quên một khái niệm nhỏ cũng có thể khiến bạn mất phương hướng với một bài tập.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản