intTypePromotion=1

Cấu hình và cài đặt cơ bản dịch vụ FTP trên Windows Server 2008

Chia sẻ: Duong Duc Canh | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:23

0
1.383
lượt xem
212
download

Cấu hình và cài đặt cơ bản dịch vụ FTP trên Windows Server 2008

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'cấu hình và cài đặt cơ bản dịch vụ ftp trên windows server 2008', công nghệ thông tin, hệ điều hành phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cấu hình và cài đặt cơ bản dịch vụ FTP trên Windows Server 2008

 1. Cấu hình và cài đặt cơ bản dịch vụ FTP trên Windows Server 2008 I. Giới thiệu: - FTP là chữ viết tắc của File Transfer Protocol - Giao thức truyền file. FTP là một giao thức truyền file trên mạng dựa trên chuẩn TCP nên đáng tin cậy! - Giao thức truyền tải file - FTP là công cụ quản lý files giữa các máy. FTP cho phép truyền và tải files, quản lý thư mục, và lấy mail. FTP không được thiết kế để truy nhập và thi hành files, nhưng nó là công cụ tuyệt vời để truyền tải files. - Windows Server 2008 hỗ trợ 2 version FTP servers là FTP 6.0 và FTP 7.5 . Ở version FTP 7.5 được hỗ tăng cường tính bảo mật và công cụ cho nhà quản trị dễ quản lý. Những điểm mới FTP Publishing Server mới gồm có rất nhiều tính năng và các cải thiện. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra một số chủ đề mới chính và mô tả một trong số các nâng cao mới này. • Sự tích hợp với IIS 7.0 FTP service mới này được tích hợp mạnh với giao diện quản trị hoàn toàn mới và kho lưu trữ cấu hình của IIS 7.0 • Hỗ trợ cho các chuẩn Internet mới FTP service mới hỗ trợ FTP trên SSL, cũng được biết đến như FTPS hoặc FTP/SSL và sử dụng chứng chỉ khóa công (SSL/TLS). Bạn không nên nhầm lẫn nó với SFTP hoặc FTP trên SSH, đây hoàn toàn là một chuẩn khác hiện không hỗ trợ bởi Microsoft FTP Publishing Service. Nó cũng hỗ trợ các cải thiện khác như UTF8 và IPv6. • Chia sẻ hosting FTP service mới được cải thiện và được tích hợp hoàn toàn vào IIS 7.0, nó có thể cấu hình FTP và các nội dung web từ
 2. cùng một site bằng cách add một FTP binding (kết nối FTP) vào một website đang tồn tại. Dịch vụ FTP cũng có sự hỗ trợ cho hostname ảo, dịch vụ này làm cho nó có thể hosting nhiều site FTP trên cùng một địa chỉ IP. Nó cũng cải thiện cả sự cách ly người dùng dùng thông qua các thư mục ảo. • Khả năng mở rộng Dịch vụ FTP mới này có hỗ trợ khả năng mở rộng (API), tính năng này làm cho nó trở nên dễ dàng hơn đối với các hãng phần mềm trong việc viết các tùy chỉnh cho việc chứng thực FTP. • Logging Việc logging của FTP đã được cải thiện và nâng cao để gộp tất cả lưu lượng FTP vào các file bản ghi • Các tính năng khắc phục sự cố IIS 7.0 có một số tính năng khắc phục sự cố mới, như Event Tracing cho Windows (ETW), dịch vụ FTP hỗ trợ tính năng này cùng với việc cung cấp các thông báo xử lý lỗi chi tiết và các thông báo đến người dùng cục bộ, cũng là một tùy chọn mới cho IIS 7.0. II. Cài đặt và cấu hình: 1. Cài đặt: * Để cài đặt FTP trên hệ điều hành windows 2008 yêu cầu server đã cài đặt IIS 7.0 (Internet Information Services). - Vào “Server Manager” chọn “Roles” – “Web Server(IIS)” – phải chuột chọn “Add Role Services”:
 3. - Tick chọn “FTP Publishing Service”:
 4. - Khi tick vào “FTP Publishing Service” sẽ có 1 thông báo xuất hiện , thông báo việc cài đặt các dịch vụ phụ kèm theo: - Cài đặt hoàn tất:
 5. 2. Cấu hình: tạo một FTP site - Trước tiên , ta tạo thư mục cần public:
 6. - Vào “Start” – “Administrator Tools” - “Internet Information Services (IIS) 6.0 Manager”. Bấm phải chuột vào “FTP Sites” hoặc “Default FTP Site” chọn “New” – “FTP Site..”
 7. - Điền tên gợi nhớ:
 8. - Nhập IP máy server và dùng port mặc định FTP là 21:
 9. - Chọn các mức bảo vệ file và ngăn chặn truy cập: · Do not isolate users : cho phép tất cả user đăng nhập vào FTP site · Isolate users : mỗi user sẽ tự được đưa vào thư mục chỉ định · Isolate users using Active Directory : Cho phep user đăng nhập vào FTP site nhưng phải có account ở Active Directory.
 10. - Nhập đường dẫn thư mục cần publish:
 11. - Thiết lập quyền hạn cho người truy cập đối với file:
 12. - Cấu hình hoàn tất :
 13. - Khởi động dịch vụ:
 14. - Kiểm tra dịch vụ đã hoạt động bằng cách vào browser gõ ftp://localhost
 15. III. Cài đặt và cấu hình hình FTP 7.5: 1. Cài đặt: Lưu ý : Tránh cài đặt cả FTP 6 và FTP 7 trên cùng 1 server để tránh tình trạng đụng site và port , nên romove FTP 6 trước khi cài đặt FTP 7. - Vào trang web http:/iis.net/downloads/ để down phiên bản FTP 7.5 về và cài đặt:
 16. - Bắt đầu cài đặt:
 17. - Chọn những thông số cần thiết để hoàn tất quá trình cài đặt:
 18. 2. Tạo FTP Site: - Vào “Start” – “Adminisitrator tools” – “Internet Information Services(IIS) Manager”. Chọn “Add FTP Site” :
 19. - Điền tên và đường dẫn của FTP site:
 20. - Nhập thông số cần thiết: · Enable Virtual Host Names : tick này cho phép ta tạo nhiều site trên cùng 1 địa chỉ IP · Start FTP Site automaticaly : tự kích hoạt FTP server sau khi hoàn tất · SSL : Thêm tính năng bảo mật .
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2