intTypePromotion=1

Dọn dẹp registry để cải thiện tốc độ hệ thống

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
96
lượt xem
12
download

Dọn dẹp registry để cải thiện tốc độ hệ thống

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Registry là thành phần quan trọng của Windows, ảnh hưởng đến độ ổn định và hiệu suất của hệ thống. Tối ưu và dọn dẹp Registry là một biện pháp để cải thiện tốc độ của Windows. Ashampoo Registry Cleaner sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Registry của Windows nói theo cách đơn giản là trung tâm quản lý của hệ thống. Các tùy chọn, thiết lập của Windows hay các ứng dụng cài đặt trên hệ thống đều được lưu trên các khóa registry. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Dọn dẹp registry để cải thiện tốc độ hệ thống

  1. Dọn dẹp registry để cải thiện tốc độ hệ thống Registry là thành phần quan trọng của Windows, ảnh hưởng đến độ ổn định và hiệu suất của hệ thống. Tối ưu và dọn dẹp Registry là một biện pháp để cải thiện tốc độ của Windows. Ashampoo Registry Cleaner sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Registry của Windows nói theo cách đơn giản là trung tâm quản lý của hệ thống. Các tùy chọn, thiết lập của Windows hay các ứng dụng cài đặt trên hệ thống đều được lưu trên các khóa registry. Sau khi lần cài đặt và gỡ bỏ các ứng dụng, các lỗi gặp phải trong quá trình sử dụng… sẽ để lại các khóa lỗi, khóa thừa… làm registry của hệ thống ngày càng lộn xộn. Điều này ảnh hưởng ít nhiều đến tốc độ và hiệu suất hoạt động của hệ thống. Ngo ài ra, những lối trên hệ thống gặp phải thường có lý do liên quan đến registry. Ashampoo Registry Cleaner là phần mềm cho phép quét, t ìm kiếm các khóa thừa còn sót lại của phần mềm sau khi bị gỡ bỏ khỏi hệ thống để từ đó xóa chúng đi 1 cách an to àn mà không làm ảnh hưởng đến hệ thống. Với các khóa registry bị lỗi, phần mềm sẽ tiến hành khôi phục, chỉnh sửa. Ngoài ra, phần mềm sẽ cho phép sao lưu toàn bộ registry của hệ thống, để đề phòng trường hợp xấu nhất là các registry sẽ bị lỗi sau khi dọn dẹp. Do vậy, người dùng sẽ an tâm hơn khi sử dụng.
  2. Miễn phí bản quyền phần mềm Mặc định, Ashampoo Registry Cleaner chỉ có 10 ngày dùng thử. Phiên bản đầy đủ của phần mềm có giá 14,99USD. Hiện nay, hãng phần mềm Ashampoo đang có chương trình khuyến mãi, cung cấp mã bản quyền miễn phí cho người sử dụng. Thực hiện theo các bước sau để nhận mã bản quyền phần mềm: - Download bản dùng thử của phần mềm tại http://htwares.com/windows/system- utilities/registry-tools/ashampoo-registry-cleaner/ - Tiếp theo, truy cập vào http://www.ashampoo.com/frontend/registration/php/regpopinstall.php?session_lan gid=20&edition_id=5eskcnezaz1lijfmesrzu00s1lw6kn0h , điền email vào hộp thoại và nhấn Send.
  3. - Chờ trong giây lát, 1 email từ Ashampoo gửi đến hộp thư của bạn, trong đó có chứa đường link xác nhận. Nhấn vào đường link này. - Sau đó, 1 email khác gửi đến từ Ashampoo, trong đó có chứa mã bản quyền của phần mềm. - Tiến hành cài đặt phần mềm. Trong lần đầu tiên sử dụng, 1 hộp thoại hiện ra yêu cầu điền mã bản quyền để kích hoạt. Sử dụng mã bản quyền có được ở trên, điền vào khung trống của hộp thoại rồi nhấn nút Active.
  4. Lưu ý: sau khi hoàn tất cài đặt, 1 trang web sẽ tự động hiện ra. Nếu đăng ký thông qua trang web này, bạn chỉ có mã bản quyền sử dụng phần mềm trong 40 ngày (thay vì 10 ngày). Do vậy bạn cần phải đăng ký thông qua đường link đã được cung cấp ở trên để nhận mã bản quyền đầy đủ của phần mềm. Bây giờ, bạn đã có thể sử dụng phần mềm với đầy đủ bản quyền và tính năng.
  5. Hướng dẫn sử dụng Sử dụng phần mềm khá đơn giản. Từ giao diện chính, nhấn nút Search. Phần mềm sẽ tự động quét toàn bộ hệ thống và liệt kê ra những khóa registry bị hỏng hóc và không còn cần thiết. Lưu ý: khi thực hiện quét và xóa registry, bạn nên tắt toàn bộ các phần mềm khác đang chạy trên hệ thống. hấn nút Delete để phần mềm xóa đi những khóa registry này.
  6. Trước khi thực hiện chức năng xóa, phần mềm sẽ tự động tạo sao lưu cho registry của hệ thống, để đề phòng trường hợp Windows gặp vấn đề sau khi thực hiện hoặc xóa nhầm những registry quan trọng. Trong trường hợp Windows “dở chứng” sau khi thực hiện tối ưu bằng phần mềm, bạn nhấn nút ‘Backups’ trên menu, danh sách các điểm sao lưu do phần mềm tạo ra sẽ được hiển thị. Bạn chọn thời điểm sao lưu gần nhất (khi hệ thống vẫn hoạt động ổn định), rồi nhấn nút Restore để đưa hệ thống về trạng thái hoạt động ổn định.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2