intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG

Chia sẻ: Lanh Nguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:24

143
lượt xem
20
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

.ĐỊNH NGHĨA CHUNG VỀ RƢỢU BIA Là loại thức uống chứa cồn Êtylic từ vài % đến vài chục %. - Gây kích thích, dễ tiêu hóa, tạo hưng phấn ở liều lượng vừa phải. Độ cồn của bia, rượu là % của cồn Êtylic nguyên chất trong dung dịch tính theo thể tích. Bia có độ cồn 4% - 10% Rượu mạnh 30% - 50%

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG

  1. KHOA VĂN HÓA NGHỆ THUẬT BỘ MÔN DU LỊCH HỌC PHẦN NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG GIẢNG VIÊN: NGUYỄN THỊ HOÀI THANH Email: nththanh@agu.edu.vn
  2. MỤC TIÊU: - Phân loại đƣợc các loại bia và rƣợu vang - Biết cách phục vụ nhóm thức uống này nhƣ thế nào 2
  3. NỘI DUNG: PHẦN 1: BIA PHẦN 2: RƢỢU VANG PHẦN 3: CỦNG CỐ KIẾN THỨC 3
  4. CHƢƠNG III: KHÁI QUÁT CÁC NHÓM THỨC UỐNG BÀI 2 NHÓM THỨC UỐNG CÓ CỒN
  5. ĐỊNH NGHĨA CHUNG VỀ RƢỢU BIA - Là loại thức uống chứa cồn Êtylic từ vài % đến vài chục %. - Gây kích thích, dễ tiêu hóa, tạo hưng phấn ở liều lượng vừa phải. - Độ cồn của bia, rượu là % của cồn Êtylic nguyên chất trong dung dịch tính theo thể tích. - Bia có độ cồn 4% - 10% - Rượu mạnh 30% - 50% 5
  6. PHẦN 1: BIA nƣớc + đƣờng + lúa mạch + men bia + hoa bia. BIA NÂU BIA BIA TƢƠI BIA (ALE) ĐẮNG (DRAFT) VÀNG là mẻ đầu màu đen (STOUT) (LAGER) tiên, chƣa hoặc nâu màu hƣơng sậm, vị đồng, thanh nhẹ, hơi ngọt, nhiều hoa trùng, bọt vị nặng nặng bia, đắng nhiều 6
  7. PHẦN 1: BIA CÁCH PHỤC VỤ Ly phải sạch, nên ƣớp lạnh sẵn. Bia nên ƣớp lạnh 6-8 0 C. Rót bia phải để lớp bọt ngọn dày khoảng 2 cm 7
  8. PHẦN 1: BIA MỘT SỐ BIA THÔNG DỤNG Việt Nam 8
  9. PHẦN 1: BIA MỘT SỐ BIA THÔNG DỤNG Philippines Singapore 9
  10. PHẦN 1: BIA MỘT SỐ BIA THÔNG DỤNG Úc Hà Lan Đan Mạch 10
  11. PHẦN 1: BIA MỘT SỐ BIA THÔNG DỤNG Mỹ Đức 11
  12. PHẦN 2: RƢỢU VANG ĐỊNH NGHĨA Rƣợu vang là 1 loại thức uống có cồn thu đƣợc từ sự lên men nƣớc ép nho. CÁCH LÀM RƢỢU VANG Nho trái ---> ép hoặc nghiền để tự lên men ---> lƣợc ---> ủ ---> vô chai 12
  13. PHẦN 2: RƢỢU VANG Vang Rƣợu Vang mùi vang thƣờng Vang bọt 13
  14. PHẦN 2: RƢỢU VANG Là loại vang ngon, có thêm cồn và ngâm thảo Vang mộc tạo mùi thơm, độ cồn 14 – 16 % vol mùi Dùng khai vị trƣớc bữa ăn. 14
  15. PHẦN 2: RƢỢU VANG Vang đỏ làm từ nho đỏ. Vang Vang trắng làm từ nho xanh. thƣờng Vang hƣờng làm từ nho đỏ bỏ vỏ Độ cồn 10 – 12% vol, dùng uống giữa bữa ăn. 15
  16. PHẦN 2: RƢỢU VANG Độ cồn 10 – 12% Vol Vang Cách làm như vang thường, vô chai khi rượu bọt đang lên men, tạo áp suất và sủi bọt khi khui 16
  17. PHẦN 2: RƢỢU VANG CÁCH SỬ DỤNG: Vang đỏ: 14o -20o C. Vang hường, vang trắng, vang bọt: 6o-8o C Champagne: 5o – 6o C NGUYÊN TẮC: Rượu vang trắng uống trước rượu vang đỏ Rượu vang ít năm uống trước rượu vang lâu năm Rượu vang nhẹ uống trước rượu vang nặng Rượu chua uống trước rượu vang ngọt 17
  18. PHẦN 3: CỦNG CỐ KIẾN THỨC CÂU 1 CÂU 2 18
  19. CÂU 1 Anh chị hãy cho biết loại bia nào là mẻ bia đầu tiên chưa thanh trùng và có nhiều bọt? A. BIA DRAFT B. BIA LAGER C. BIA ALE 19
  20. Nhiệt độ thích hợp để uống CÂU 2 vang đỏ là bao nhiêu? Hết giờ A. Từ 06 oc đến 08 oc B. Từ 10 oc đến 14 oc c c. Từ 14 oc Từ 14 oc đến 20 oc đến 20 oc 20
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0