Những chi phí tiềm ẩn khi đi du lịch

Chia sẻ: Nguyen Tran Anh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
49
lượt xem
5
download

Những chi phí tiềm ẩn khi đi du lịch

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn đã lên lịch cho một chuyến du lịch hoàn hảo và ước lượng một chi phí phải chăng nhưng khi quay trở về nhà bạn tá hỏa nhận ra mình đã vung tay quá trán nhưng khi đặt bút ra tính toán thì món nào cũng hợp lý cả. Vậy sai sót nằm ở đâu trong khâu dự trù chi phí? Bạn đã bỏ qua một số khoản chi mà bạn không lường trước được, đặc biệt là khi đi du lịch nước ngoài. Những khoản đó là: ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những chi phí tiềm ẩn khi đi du lịch

  1. Những chi phí tiềm ẩn khi đi du lịch
  2. TìmNhanh! - Bạn đã lên lịch cho một chuyến du lịch hoàn hảo và ước lượng một chi phí phải chăng nhưng khi quay trở về nhà bạn tá hỏa nhận ra mình đã vung tay quá trán nhưng khi đặt bút ra tính toán thì món nào cũng hợp lý cả. Vậy sai sót nằm ở đâu trong khâu dự trù chi phí? Bạn đã bỏ qua một số khoản chi mà bạn không lường trước được, đặc biệt là khi đi du lịch nước ngoài. Những khoản đó là: 1. Thẻ ngân hàng Một số nhà hàng và khách sạn ở nước ngoài thường có vài "chiêu" để lấy thêm tiền của bạn. Chẳng hạn, thay vì đưa cho bạn hóa đơn thanh toán được tính bằng đơn vị tiền tệ của nước đó, họ sẽ tính trị giá món hàng bằng USD, sau đó lại qui đổi ra tiền. Trong khi đó, ở những nơi này, tỉ giá qui đổi giữa USD và tiền của nước sở tại lại luôn chênh lệch so với tỉ giá ngân hàng. Do vậy, bạn luôn phải kiểm tra kỹ hóa đơn trước khi ký. Cách này sẽ giúp bạn không bị thiệt thòi, đồng thời lại giúp bạn được một khoản chênh lệch tỉ giá.
  3. Khi mua sắm ở nước ngoài, thay vì trả bằng tiền mặt, bạn hãy sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Và nếu bạn muốn đổi tiền thì nên đổi trước khi đi ra nước ngoài nếu bí quá thì nên vào ngân hàng đừng nghe lời dụ dỗ của những tay chợ đen tại sân bay bến tàu nếu không muốn giá cao, tiền giả và cả phạm pháp. 2. Khi mua sắm Đây là vấn đề mà hầu hết các du khách đều gặp phải là bị chém không thương tiếc vì đơn giản, bạn đang đi du lịch hay bạn là người nước ngoài điều đó có nghĩa là phải …mua đắt. Lời khuyên cho bạn là hãy vào những nơi mua sắm có uy tín và có giá định sẵn, khả năng mặc cả của bạn ở nơi xa lạ sẽ thua đứt những tay chuyên nghiệp hay há miệng mắc quai vì lỡ ăn xong rồi mới hỏi …hết bao nhiêu? Một lý do nữa là hãy cẩn thận với những nơi niêm yết giá bằng bằng
  4. USD bạn sẽ phải trả thêm một khoản chênh lệch giá tiền cao hơn rất nhiều so với ngân hàng. 3. Chi phí mang vác hành lí Trong các khách sạn bạn thường phải trả một khoản hoa hồng cho những người mang vác hành lí. Nếu bạn đi máy bay thì nên chú ý đến giới hạn trọng lượng của hành lý, hay những hàng hóa đánh thuế cao. Đặc biệt là trong những chuyến bay giá rẻ thì bạn không nên mang nhiều hành lý hay khuân quá nhiều đồ đạc khi trở về. Bạn phải trả một khoản phí rất cao cho phần hành lí vượt quá qui định. 4. Kiểm tra hộ chiếu Trước khi lên kế hoạch cho một chuyến du lịch, bạn phải kiểm tra thời hạn được in trên hộ chiếu. Nhiều nước luôn đòi hỏi thời hạn trên hộ chiếu còn ít nhất là 6 tháng. Do đó, cần kiểm tra kỹ và dành ra một khoảng thời gian nhất định để gia hạn.
  5. Chỉ mất một tuần và 200.000 đồng cho một lần gia hạn hộ chiếu. Nhưng có thể sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức cho việc này khi bạn đã đặt chân đến nước ngoài. 5. Tiền gọi điện thoại Rất nhiều người “ tá hỏa” khi phải trả hóa đơn điện thoại trước khi rời khách sạn. Bởi lẽ, họ phải trả số tiền cao hơn gấp ba bốn lần cho một cuộc gọi. Lời khuyên cho bạn: Trước khi quyết định sử dụng điện thoại để gọi về nhà, bạn cần kiểm tra kỹ cước phí điện thoại. Cụ thể, cước phí nhận cuộc gọi khi bạn đang ở nước ngoài bao gồm: cước gọi ra + cước nhận cuộc gọi + cước dịch vụ phụ + phí quản lý như thế sẽ đội giá lên trời. Để giảm tối đa chi phí về điện thoại, bạn chỉ nên gọi và nhận các cuộc gọi thực sự cần thiết. Ngoài ra, mua card điện thoại ở nước ngoài để gọi về nhà cũng là một cách kiểm soát và tiết kiệm chi phí.
  6. Nhưng nên chú ý vì cước gọi di động xuyên quốc gia thường rất đắt nhưng gọi bằng thẻ Internet thì rẻ hơn rất nhiều. 6. Bảo hiểm du lịch Hãy nghĩ đến việc mua bảo hiểm ngay khi bạn vừa đặt chỗ cho chuyến đi vì chắc chắn sẽ có rất nhiều bất trắc ở một nơi xa lạ. Nếu đi du lịch, bạn có thể chọn mua bảo hiểm du lịch quốc tế. Còn đối với trường hợp làm việc lâu dài tại nước ngoài hoặc thường xuyên đi lại giữa các nước, hình thức bảo hiểm chăm sóc sức khỏe quốc tế là loại bảo hiểm phù hợp nhất. Giá của những dịch vụ bảo hiểm này tùy thuộc vào thời gian bạn lưu trú ở nước ngoài. Bạn có thể tham khảo và mua tại các công ty bảo hiểm trong nước. Liên hệ với các công ty du lịch hoặc công ty bảo hiểm trong nước, bạn sẽ chọn được hình thức bảo hiểm phù hợp và an toàn, hợp túi tiền.
  7. Trong khi đó, nếu bạn mua bảo hiểm lúc đang ở nước ngoài, một vài điều khoản trong hợp đồng sẽ mất hiệu lực. Điều này bất lợi cho bạn. Dù không hy vọng mình có thể "xài" tiền bảo hiểm, bạn cũng nên chi tiêu hợp lý cho khoản này.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản