TƯƠNG LAI CỦA PHIM KINH DỊ

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
80
lượt xem
12
download

TƯƠNG LAI CỦA PHIM KINH DỊ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hỏi bạn một câu nhé, ai đã đạo diễn phim Dark water ? Nếu bạn trả lời là Hideo Nakata thì cũng đúng mà nếu bạn nói là Walter Salles thì cũng không hề sai . Trào lưu của phim kinh dị hiện nay tại Hollywood là thế, làm lại những phim nổi tiếng trước đây và quay sang khai thác chất xám của châu Á . Chỉ với một cuốn băng sọc trắng sọc đen mà Ringu đã đem lại không biết bao nỗi ám ảnh cho khán giả Nhật nói riêng và Châu Á nói chung khi phim...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: TƯƠNG LAI CỦA PHIM KINH DỊ

  1. TƯƠNG LAI CỦA PHIM KINH DỊ Hỏi bạn một câu nhé, ai đã đạo diễn phim Dark water ? Nếu bạn trả lời là Hideo Nakata thì cũng đúng mà nếu bạn nói là Walter Salles thì cũng không hề sai . Trào lưu của phim kinh dị hiện nay tại Hollywood là thế, làm lại những phim nổi tiếng trước đây và quay sang khai thác chất xám của châu Á . Chỉ với một cuốn băng sọc trắng sọc đen mà Ringu đã đem lại không biết bao nỗi ám ảnh cho khán giả Nhật nói riêng và Châu Á nói chung khi phim được trình chiếu vào năm 1998 . Dĩ nhiên là hiện tượng hồi sinh này của phim kinh dị tại Châu Á đã không lọt qua được con mắt thương mại của các nhà làm phim Hollywood và hãng DreamWorks đã nhanh chóng nắm lấy cơ hội và mua lại bản quyền để quay lại phim Ringu với tựa The Ring do Naomi Watts vào vai chính năm 2002 . Sự thành
  2. công bất ngờ tại phòng vé của phim đã mở ra một con đường đi mới cho các nhà làm phim kinh dị Hollywood . Hàng loạt các phim kinh dị Châu Á ăn khách được Hollywood nhanh chóng mua kịch bản và làm lại với hy vọng lập lại được sự thành công của phim The Ring, thậm chí dùng lại cả đạo diễn của phim như giao phim Ju - On: The Grudge cho đạo diễn Takashi Shimizu chỉ đạo với nữ diễn viên rất Tây Sarah Michelle Gellar . Phim nửa nạc nửa mỡ, bối cảnh và nhân vật mất đi sức thuyết phục của phiên bản ban đầu . Nhưng không theo phong trào thì sẽ bỏ qua cơ hội làm tiền . Hãng phim của Tom Cruise cũng đã mua lại bản quyền phim The Eye (Kiến Quỷ) của anh em nhà Pang để làm lại với Renee Zellweger vào vai chính trước đây do Lâm Tâm Khiết thủ diễn . Robert De Niro cũng đã quyết định làm lại phim Chaos của đạo diễn Nakata của Nhật và chính ông sẽ vào vai chính . Nhưng tại sao phim kinh dị Châu Á lại được chọn ? Câu trả lời chính là Hollywood đã cạn kiệt ý tưởng . Những ngày huy hoàng của phim kinh dị trong thập niên 70 và đầu những năm 80 chỉ là chuyện trong quá khứ . Tuy những năm gần đây tưởng chừng như có hy vọng với những phim kinh dị ấn tượng như The Blair Witch Project, The Others và The Sixth Sense nhưng cũng chỉ dừng lại ở vài phim và sau đó là hàng loạt những phim nhại theo đều thất bại . Gần đây nhất có lẽ chỉ có phim ấn tượng là phim The Saw nhưng phải chăng phim cũng chỉ gợi lên cảm giác ghê tởm từ phía khán giả . Xem xong phim sợ thì không sợ mà chỉ cảm thấy kinh với những tiếng kẽo kẹt cưa chân . Không lẽ phim kinh dị đã đi đến bước đường cùng ?
  3. Sự thành công của những phim kinh dị nêu trên cho thấy khán giả tại Hollywood đã thay đổi sở thích . Họ không còn cảm thấy hứng thú với những cảnh giết người hàng loạt, những tên sát nhân tàn nhẫn vô lý . Khán giả ngày nay chọn lọc hơn, họ muốn được xem những phim nghiên về tâm lý hơn, khơi đọng đến trí tưởng tượng và đánh vào tiềm thức hơn là những cảnh máu me nhàm chán . Phim kinh dị Châu Á đáp ứng đúng yêu cầu này . Không những khai thác phim kinh dị Châu Á một cách thành công, những nhà làm phim Hollywood chuyển sang đầu tư vào các phim khác như các thể loại phim trinh thám, hành động, hài và tình cảm .Bằng chứng là phim Vô Gian Đạo và phim Oldboy đang được quay lại với dàn diễn viên Hollywood . Cảm giác của người viết thì vẫn yêu thích các phiên bản nguyên gốc hơn là những phim làm lại . Ringu vẫn mang lại nỗi ám ảnh sâu sắc hơn The Ring . Và Vô Gian Đạo, vẫn đang mòn mỏi mong chờ, không biết Leonardo De Caprio sẽ mang lại điểm gì đặc sắc hơn cho vai Nhân của Lương Triều Vỹ ?
  4. Không những chỉ làm lại phim kinh dị Châu Á, các nhà làm phim Hollywood cũng lôi các phim từng ăn khách một thời ra làm lại . Sau đây là một vài phim đang được quay hoặc có kế hoạch được quay lại : -The Omen : Do Julia Stiles và Mia Farrow đóng do John Moore đạo diễn (đạo diễn phim Behind Enemy lines) - Evil Dead (Ma Cây): đã từng có tin Ashton Kutcher sẽ vào vai chính nhưng chưa chính thức nhận lời . -Halloween : do hãng Dimension Films sản xuất . Đáng lo thay cho tương lai của phim kinh dị khi mà một bên kia đại dương các nhà lam phim Hollywood đang miệt mài khai thác kịch bản phim Châu Á thì chính ở Châu Á, phim kinh dị đang tuột dốc bởi khán giả đã chán ngán với những phim làm ăn theo và không có ý tưởng mới . Nhìn qua danh sách các phim kinh dị sẽ được trình chiếu vào thời gian sắp tới mà không khỏi ngao ngán . Nào là Freddy vs Jason 2, Final Destination 3, Scary movies 4, Saw 2 .... Các khán giả của phim kinh dị không biết có cảm thấy lo âu và hồi hộp cho tương lai của phim kinh dị hay không ?
Đồng bộ tài khoản