intTypePromotion=1
ADSENSE

Vì sao CV của bạn bị vào “sọt rác”?

Chia sẻ: Hoangtrung Hoangtrung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

331
lượt xem
99
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Viết CV thực tế không phải là một quá trình diễn ra nhanh chóng. Đầu tiên bạn phải động não. Sau đó, phải viết, viết lại và viết lại tất cả những bằng cấp, và công việc trước đây của bạn cho tới khi nào chúng hoàn hảo thì thôi. Thêm vào đó, tất cả phải được kiểm tra kỹ lưỡng để không bị mắc phải những lỗi về chính tả.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vì sao CV của bạn bị vào “sọt rác”?

  1. Vì sao CV của bạn bị vào “sọt rác”? Viết CV thực tế không phải là một quá trình diễn ra nhanh chóng. Đầu tiên bạn phải động não. Sau đó, phải viết, viết lại và viết lại tất cả những bằng cấp, và công việc trước đây của bạn cho tới khi nào chúng hoàn hảo thì thôi. Thêm vào đó, tất cả phải được kiểm tra kỹ lưỡng để không bị mắc phải những lỗi về chính tả. Bạn có thể mất hàng giờ để viết một bản CV, tuy nhiên nhà tuyển dụng lại chỉ sử dụng chưa đầy một phút để xem nó. Tuy nhiên, nếu CV của bạn mắc bất kể một lỗi nhỏ nào thì nhà tuyển dụng chẳng ngại ngần gì mà dellete nó. Để chắc rằng CV của bạn chiếm được ấn tượng tốt thì cần tránh 9 lỗi phổ biến sau đây: 1. Không gửi kèm với thư xin việc Thư xin việc là yêu cầu không thể thiếu đối với quá trình tìm việc. Trên thực tế, dù CV của bạn có hoàn hảo đến mấy những nhà tuyển dụng cũng sẽ loại bỏ chúng ngay nếu như bạn gửi nó đi là không kèm theo lá thư xin việc. Vì vậy, để không bị loại ngay khỏi vòng hồ sơ bạn nên viết thư xin việc trong đó trình bày một chút bằng cấp, những mốc lớn trong quá trình công tác từ trước đến nay và cung cấp một số thông tin để hấp dẫn họ đọc CV của bạn. 2. Lỗi phông chữ Sử dụng những phông chữ hiếm, lạ màu mè tất nhiên sẽ làm cho CV của bạn cực kỳ nổi bật nhưng đây cũng là một cách nhanh nhất làm cho bạn thất bại. Tốt nhất, hãy thể hiện sự chuyên nghiệp bằng cách sử dụng loại giấy trắng, chữ đen với phông Arial hoặc TimesRoman. 3. Dài dòng Nếu những hoạt động ở trường không còn liên quan đến công việc của bạn nữa thì tốt nhất không nên viết vào trong CV mà chỉ viết những công việc gần đây và có liên quan nhất. Nhớ rằng CV không nên dài hơn quá 2 trang giấy. 4. Không chú trọng đến thành quả Thay vì liệt kê một loạt các nhiệm vụ công việc vào trong CV, hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được mỗi một nhiệm vụ bạn đã đóng góp cho thành công của công ty như thế nào. Ví dụ, ứng viên nào cũng có thể làm tăng doanh số và lợi nhuận cho công ty nhưng nếu bạn nói rõ con số cụ thể đó ra thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến bạn.
  2. 5. Kinh nghiệm không rõ ràng Nhà tuyển dụng đang cố gắng tìm kiếm xem bạn có phải là người phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không, chính vì vậy, mọi điều bạn viết trong CV cần phải thể hiện được kinh nghiệm của bạn. Tóm lược bằng cấp, kinh nghiệm và thành quả bạn đã đạt được sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn chỉ viết chung chung là: “Tôi có kinh nghiệm trong….” 6. CV viết chung chung Với mỗi công việc, bạn nên viết một CV và một lá thư xin việc. Bởi mỗi công việc sẽ có những yêu cầu và đòi hỏi riêng cho phù hợp với vị trí đó. 7. Nói lý do ra đi Đừng bao giờ viết bất kỳ một điều tiêu cực nào vào CV. 8. Viết quá nhiều thông tin cá nhân Bạn có một sở thích rất thú vị là hay đi câu cá vào chiều chủ nhật, tuy nhiên nó lại chẳng có liên quan gì đến công việc của bạn cả, do vậy, đừng nên viết vào CV. Những điều tương tự như chiều cao, cân nặg, tôn giáo hay giới tính hoặc bất cứ yếu tố cá nhân nào khác cũng không nên viết trong CV. 9. Quá tin tưởng vào phần mềm kiểm tra lỗi Máy tính có thể sửa cho bạn nhiều lỗi những không thể đảm bảo rằng chúng đúng 100%. Vì vậy, cần phải xem lại CV vài lần và nhờ một người bạn kiểm tra lần cuối cùng trước khi nộp cho nhà tuyển dụng. T.H (Theo CareerBuilder.com)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=331

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2