Giáo án 5 tuổi - PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG ĐƯỜNG SẮT- HÀNG KHÔNG

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

2
970
lượt xem
61
download

Giáo án 5 tuổi - PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG ĐƯỜNG SẮT- HÀNG KHÔNG

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Trẻ biết tên vài PTGT đường sắt,đường hàng không và biết công dụng của chúng. - Trẻ biết so sánh những điểm giống nhau và khác nhau của hai PTGT đường sắt và đường hàng không. - Rèn luyện khả năng quan sát và khả năng ghi nhớ có chủ định. - Phát triển vốn từ, phát âm và giác quan. II. Chuẩn bị: - Tranh hoặc cảnh vẽ máy bay, xe lửa. - Tranh lô tô cho trẻ. - Máy, băng nhạc về PTGT. III. Tiến hành: Hoạt động của cô 1. Ổn định - Tổ chức: -...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án 5 tuổi - PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG ĐƯỜNG SẮT- HÀNG KHÔNG

  1. PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG - ĐƯỜNG SẮT- HÀNG KHÔNG
  2. I. Mục đích - yêu cầu: - Trẻ biết tên vài PTGT đường sắt,đường hàng không và biết công dụng của chúng. - Trẻ biết so sánh những điểm giống nhau và khác nhau của hai PTGT đường sắt và đường hàng không. - Rèn luyện khả năng quan sát và khả năng ghi nhớ có chủ định. - Phát triển vốn từ, phát âm và giác quan. II. Chuẩn bị: - Tranh hoặc cảnh vẽ máy bay, xe lửa. - Tranh lô tô cho trẻ. - Máy, băng nhạc về PTGT. III. Tiến hành: Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ 1. Ổn định - Tổ chức: - Cô và các con cùng làm đoàn tàu nha. Vừa đi - Trẻ đi một vòng quanh lớp quanh lớp vừa đọc. rồi ngồi xuống Tu tu xình xịch Tu tu xình xịch Tàu xin bé đường Tàu xin bé đường - Chuyển sang trò chơi "Đoàn Cờ xanh bẽ vẫy Bé giơ cờ đỏ tàu" để trẻ nhận biết Cho tàu đi luôn Tàu dừng lại luôn 2. Hoạt động nhận thức: - Làm đoàn tàu. * Quan sát - Đàm thoại: - Đặc điểm của xe lửa. - Các con vừa làm gì xong? - Trẻ tự do trả lời. - Cô có bức tranh vẽ gì đây? - Trên đường ray.
  3. - Con thấy xe lửa như thế nào? - Dạ có. - Thế xe lửa chạy ở đâu? - Xình xịch. - Xe lửa chạy trên đường ray nên người ta gọi nó là - Chở người - hàng. PTGT đường sắt. - Chở được nhiều vì xe lửa to và - Vậy xe lửa có động cơ không? có nhiều toa. - Xe lửa kêu làm sao? - Xe lửa dùng để làm gì? - Đố gì, đố gì? - Chở được ít hay nhiều? Vì sao? - Đúng rồi, xe lửa có rất nhiều toa nối lại với nhau, nó to và dài nên chở được nhiều hàng và nhiều - Máy bay. người. Xe lửa chạy trên đường ray nên gọi là - Có hai cánh, có nhiều ghế, có PTGT đường sắt. đuôi. - Cô đố, cô đố. - Trên trời. Chẳng phải làm chim - Ù....ù....ù. Mà lại có cánh - Nhanh vì có động cơ. Chở được khách hàng. - Chở hàng và người. Đến khắp mọi nơi - Chở được nhiều vì nó rất to. (Đố là cái gì?) - Máy bay trông nó ra sau? - Phi cơ trực thăng... - Thế máy bay bay ở đâu? - Đều có động cơ, chở được nhiều - Lúc nó bay nó phát ra tiếng gì? hàng-người. - Máy bay bay chậm hay nhanh? Vì sao? - Máy bay có cánh, xe lửa không - Máy bay dùng để làm gì? có cánh - Nó chở được nhiều hay ít người? Vì sao? - Xe lửa chạy trên đường ray, máy - Khái quát: máy bay rất lớn, có hai cánh, bay cao bay bay trên trời.
  4. và nhanh, chở được nhiều người và hàng. Máy bay - Máy bay bay nhanh hơn xe lửa. bay trên trời nên gọi là PTGT đường hàng không. - Ngoài máy bay bạn nào còn biết PTGT đường hàng không nào nữa? 3. So sánh: - Bạn nào giỏi nói cho cô biết xe lửa và máy bay giống nhau ở điểm nào? - Khác nhau ở điểm nào? 4. Củng cố: - Cho trẻ chơi "Ai chọn nhanh" - Cô nói nơi hoạt động trẻ đưa PTGT và ngược lại cô nói PTGT trẻ nói nơi hoạt động. - Cho trẻ chơi 3-4 lần. 5. Kết thúc: Nhận xét, tuyên dương.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản