intTypePromotion=1

2 cách dễ dàng ghép vải dạ thành lót ly đẹp mắt

Chia sẻ: Hong Hoa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:12

0
94
lượt xem
3
download

2 cách dễ dàng ghép vải dạ thành lót ly đẹp mắt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

2 cách dễ dàng ghép vải dạ thành lót ly đẹp mắt Rất dễ dàng và nhanh chóng để bạn có được bộ lót ly mới từ vải dạ bởi cách làm này chỉ cần cắt và gài, không phải mất công may vá hay dán dính gì cả. Bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau: - Vải dạ 1 màu hoặc nhiều màu nếu bạn muốn cải hình - Kéo, kim ghim hoặc băng dính hai mặt. .Cách 1: Làm lót ly loại nhỏ: Bước 1: In mẫu: In mẫu bên ra giấy và phóng to nhỏ tùy ý. Mỗi mẫu...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 2 cách dễ dàng ghép vải dạ thành lót ly đẹp mắt

 1. 2 cách dễ dàng ghép vải dạ thành lót ly đẹp mắt Rất dễ dàng và nhanh chóng để bạn có được bộ lót ly mới từ vải dạ bởi cách làm này chỉ cần cắt và gài, không phải mất công may vá hay dán dính gì cả. Bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau: - Vải dạ 1 màu hoặc nhiều màu nếu bạn muốn cải hình - Kéo, kim ghim hoặc băng dính hai mặt.
 2. Cách 1: Làm lót ly loại nhỏ: Bước 1: In mẫu: In mẫu bên ra giấy và phóng to nhỏ tùy ý. Mỗi mẫu giấy này đủ làm 2 miếng lót ly. Bước 2: Cắt vải: Ghim mẫu giấy lên vải cho ổn định hoặc dùng băng dính hai mặt dán tạm mẫu giấy lên vải dạ (ở bước sau bạn sẽ bóc bỏ lớp giấy và băng dính tạm đó đi). Dùng dao sắc nhọn rạch vải dạ theo các đường in trên mẫu giấy, bao gồm các đường ngang dọc cắt nhau tạo ra 8 hình chữ nhật nhỏ và cả các đường gạch
 3. chéo ngắn trong mỗi hình chữ nhật đó. Dao sẽ cắt qua cả hai lớp giấy và vải. Bước 3: Gài vải: Để làm một miếng lót ly nhỏ bạn cần gài 4 miếng chữ nhật nhỏ lại với nhau. Góc vuông của hình chữ nhật này được gài vào khe chéo của hình chữ nhật kia. Gài vòng quanh 4 miếng vuông góc nhau từng đôi một. Gài sâu tới khe vải cắt ở hai bên cạnh góc vuông thì dừng. Sau khi gài khít các khe vải bạn sẽ được một miếng dạ vuông nhỏ gồm hai lớp dạ. Miết phẳng phiu mặt vải dạ, có thể dùng vài quyển sách ép lên cho phẳng.
 4. Bước 4: Cắt trang trí: Dùng kéo cắt giảm các góc vuông của phần vải dạ được gài. Các mẩu dạ cắt giảm đều nhau để tạo ra họa tiết cân đối trên một miếng lót ly ghép vải.
 5. Làm nhiều miếng lót ly tương tự để có một bộ lót ly ghép vải độc đáo.
 6. Bạn có thể sáng tạo cách phối màu vải và cách cắt giảm để miếng lót ly có họa tiết hấp dẫn. Ví dụ thay bằng đường cắt giảm thẳng thì bạn cắt uốn một đường cung, lót ly của bạn sẽ có phần dạ hoa thị nổi lên rất đẹp mắt!
 7. Cách 2: Làm lót ly loại to: Để làm những lót ly loại to như một chiếc khăn ăn dùng lót cả bộ ly hay bộ đồ ăn, bạn làm theo cách ghép nhiều miếng dạ hình vuông sau: Bước 1: In mẫu In mẫu bên ra giấy và phóng to nhỏ tới kích cỡ vừa ý. Mỗi lót ly loại to có thể cần nhiều bản in mẫu giấy này, lót ly càng to thì càng cần nhiều mẫu ô vuông nhỏ ghép lại với nhau.
 8. Bước 2: Cắt: Ghim mẫu giấy ổn định trên vải rồi dùng dao sắc nhọn rạch qua hai lớp giấy và vải theo các đường in trên mẫu bao gồm các đường ngang dọc cắt nhau tạo thành các ô vuông và cả các gạch ngắn trong hình nữa. Bước 3: Ghép vải: Sau khi cắt bạn sẽ có nhiều ô vuông nhỏ. Gài vải tương tự như cách 1 để các ô vuông vải được kết nối với nhau. Tuy vậy bạn không cần gài vòng tròn khép kín như miếng lót ly nhỏ mà gài tuần tự theo hàng ngang hoặc dọc của lót ly to. Gài tới khi phần dạ ghép to đến cỡ miếng lót ly bạn muốn.
 9. Bạn có thể gài xen kẽ màu theo ý thích, như xen kẽ màu bàn cờ caro chẳng hạn. Bước 4: Cắt trang trí: Cắt giảm các góc vuông của phần dạ được gài bên trên. Cắt giảm đều nhau để họa tiết cân đối. Bạn cũng có thể tùy ý sáng tạo đường cắt giảm thẳng hay cong để tạo ra các kiểu họa tiết khác nhau.
 10. Sau cùng bạn cắt phần dạ thừa bên ngoài để miếng lót ly không lộ vẻ lắp ghép mà như một miếng dạ liền khối lạ mắt. Thật nhanh chóng để có một bộ lót ly mới bằng vải dạ phải không bạn?
 11. Ngay tới một miếng lót ly to như khăn ăn cũng không mất công lắp ghép là bao, chọn màu dạ hài hòa với màu men hay hoa văn trên ly tách hoặc đồ dùng bạn cần bày đặt nhé, trông sẽ đồng điệu lắm đấy! Hoa văn ghép vải dạ kiểu này trông như những mô hình hình học vì chúng đều đặn và liên tiếp nhau. Bạn hãy thỏa sức sáng tạo hoa văn theo ý mình, chỉ cần thực hiện giống nhau một thao tác trên mỗi ô vuông dạ là bạn đã thành công rồi, thật dễ dàng mà vẫn hấp dẫn!
 12. Chúc bạn thành công nhé!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2