intTypePromotion=1

5 cách xây dựng lòng tin với nhân viên

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
70
lượt xem
7
download

5 cách xây dựng lòng tin với nhân viên

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

5. Hãy nhớ các phép tắc cơ bản Một cuộc nghiên cứu cho thấy khi được đưa một mảnh giấy với nội dung “Tôi muốn sếp mình…” và được yêu cầu viết nốt, đa số câu trả lời là “nói làm ơn và cảm ơn”, và “không hét vào mặt tôi”. Nghe thì có vẻ dễ, nhưng đừng bỏ qua giá trị của việc đối xử với nhân viên một cách tôn trọng. Một người sếp biết quan tâm đến nhân viên sẽ dễ dàng phá bỏ được rào cản cấp bậc công sở và có được lòng tin của...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 5 cách xây dựng lòng tin với nhân viên

  1. 5 cách xây dựng lòng tin với nhân viên 5. Hãy nhớ các phép tắc cơ bản Một cuộc nghiên cứu cho thấy khi được đưa một mảnh giấy với nội dung “Tôi muốn sếp mình…” và được yêu cầu viết nốt, đa số câu trả lời là “nói làm ơn và cảm ơn”, và “không hét vào mặt tôi”. Nghe thì có vẻ dễ, nhưng đừng bỏ qua giá trị của việc đối xử với nhân viên một cách tôn trọng. Một người sếp biết quan tâm đến nhân viên sẽ dễ dàng phá bỏ được rào cản cấp bậc công sở và có được lòng tin của cấp dưới một cách dễ dàng. 4. Đừng phản ứng quá mức Trong khi lòng tin có thể được xây dựng thông qua những giao tiếp tích cực, các một người lãnh đạo hành xử khi mà mọi việc không tốt có thể phá vỡ mooti quan hệ với nhân viên một cách dễ dàng. “Không may là những việc không lường trước sẽ xảy ra, hoặc đôi khi mọi thứ sẽ không như những gì chúng được dự liệu, Điều đó không thể tránh được.” Tracy nói “Bạn phải nhớ không được phản ứng thái quá theo một cách có thể gây ra sợ hãi vì thất bại hoặc bị từ bỏ ở những thành viên khác. Đừng ngại nhạn lỗi. Bằng cách này bạn sẽ tạo ra một môi trường khuyến khích sáng tạo và các thành viên sẽ thấy rất tuyệt về bản thân.” 3. Thưởng cho việc được làm tốt Đừng đợi đến buổi cắm trại của công ty để khen thưởng nhân viên. Hãy thưởng cho một công việc được làm tốt ngay khi bạn nhìn thấy nó. “Việc đó sẽ giúp nhân viên có được sự tự tin về bản thân.” Tracy lưu ý.
  2. Thêm vào đó, bên cạnh việc tạo tự tin cho nhân viên, việc tặng thưởng còn tạo ra một không khí trong đó mọi người đếu biết sếp đang để ý đến những gì đang diễn ra và thật lòng muốn tặng thưởng cho nhuwgnx người xứng đáng. Chúng sẽ thúc đẩy họ làm việc cần cù hơn trong tương lai. 2. Đặt thành viên vào vị trí để thành công Những điều tốt đẹp sẽ đến khi mà một người quản lý đưa ra những hưỡng dẫn và các tài nguyên cần thiết các nhân viên có thể làm việc tốt. “Gần như tất cả mọi người đều muốn cảm thấy mình có thể làm tốt và cống hiến cho đội” Tracy cho biết “Vì vậy việc tạo cơ hội cho họ chiến thắng là rất quan trọng”. Trong đa số trường hợp, điều này đòi hỏi người quản lý phải nắm được điểm mạnh và yếu của từng thành viên để có thể đưa ra những nhiệm vụ phù hợp. Khi một dự án dường như quá sức với một nhóm, bạn có thể gây cảm giác mình đang lo lắng cho họ bằng cách đưa ra những thay đổi thích hợp. 1. Đưa ra sự tin tưởng Lòng tin cần phải đến từ hai phía. Những người quản lý chỉ biết hành động theo yêu cầu công việc sẽ không thể đạt được thành công nếu không biết cách quản lý vi mô, và sẽ tạo ra một môi trường mà mọi người sẽ nghi ngờ khả năng của nhau. Deem nói “Cách dễ dàng nhất để phá bỏ hoàn toàn sự tin tưởng là đưa ra một nhiệm vụ cho đội, sau đó quay lại và nói “Không, tôi không muốn các cậu làm thế. Để đấy tôi tự làm”. Thay vào đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian và có được lòng tin bằng cách nói những hướng dẫn rõ ràng từ đầu, và thống nhất được mục tiêu với các thành viên khác.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2