intTypePromotion=1
ADSENSE

6 bước giúp bạn giám sát kinh doanh hiệu quả

Chia sẻ: Tu Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

195
lượt xem
77
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các cấp lãnh đạo thường nghĩ rằng những bản kế hoạch quản lý kinh doanh chỉ cần thiết khi muốn tìm kiếm đối tác hoặc kêu gọi đầu tư. Tuy nhiên, một bản kế hoạch giám sát toàn diện cũng sẽ là phương pháp tốt giúp bạn quản lý được toàn bộ quá trình phát triển từng bước của công ty. Các bước sau đây sẽ giúp bạn có được một bản kế hoạch giám sát hoàn hảo, để từ đó, chiếm thế thượng phong so với những đối thủ cạnh tranh khác. Bước 1: Hãy làm việc với một công ty...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 6 bước giúp bạn giám sát kinh doanh hiệu quả

  1. 6 bước giúp bạn giám sát kinh doanh hiệu quả Các cấp lãnh đạo thường nghĩ rằng những bản kế hoạch quản lý kinh doanh chỉ cần thiết khi muốn tìm kiếm đối tác hoặc kêu gọi đầu tư. Tuy nhiên, một bản kế hoạch giám sát toàn diện cũng sẽ là phương pháp tốt giúp bạn quản lý được toàn bộ quá trình phát triển từng bước của công ty.
  2. Các bước sau đây sẽ giúp bạn có được một bản kế hoạch giám sát hoàn hảo, để từ đó, chiếm thế thượng phong so với những đối thủ cạnh tranh khác. Bước 1: Hãy làm việc với một công ty tư vấn có kinh nghiệm lâu năm trong việc lập kế hoạch giám sát quá trình kinh doanh. Tại Mỹ, có rất nhiều công ty mà điển hình như Bizplanit chuyên cung cấp giải pháp quản lý với chi phí thấp dành cho các doanh nghiệp muốn theo dõi sự tiến triển của công ty mình dựa trên những kế hoạch kinhdoanh đã có sẵn. Bước 2: Sao chép các bản kế hoạch kinh doanh và đưa làm tài liệu tham khảo cho những người đứng đầu bộ phận, giám đốc điều hành và các chuyên gia cao cấp khác khi bạn bắt đầu tiến hành đánh giá.
  3. Bạn cần các cấp lãnh đạo của bạn hiểu cặn kẽ mọi khía cạnh của kế hoạch để việc giám sát của mình đạt hiệu quả cao hơn. Bước 3: Báo cáo tài chính hàng tháng sẽ giúp quá trình giám sát kinh doanh của bạn thuận tiện hơn. Những con số về lợi nhuận, các khoản ghi nợ, đầu tư của từng tháng sẽ là phương tiện giúp bạn so sánh mức độ tăng trưởng của công ty một cách chuẩn xác nhất. Mỗi tháng, bạn nên có bản báo cáo với ban lãnh đạo để họ có thể cóngay phương pháp điểu chỉnh kế hoạch kinh doanh tương ứng. Bước 4: Tổ chức một cuộc họp hàng năm cho tất cả các nhân viên để theo dõi được sự tiến bộ của cả công ty. Các cuộc họp nên bắt đầu với các số liệu tổng kết trong
  4. năm đó về số lượng hàng còn tồn kho, lợi nhuận thu được... để đánh giá được việc thực hiện mục tiêu của năm đó. Trước đó, bạn cũng đừng quên họp với từng nhóm nhỏ để thu thập số liệu cần có cho buổi họp tổng kết cuối năm. Bước 5: Không nên giám sát kế hoạch kinh doanh trên một phạm vi quá rộng và một cách chung chung. Bạn nên phân tích từng vị trí, bộ phận trong công ty bạn để xác định vai trò của chúng trong việc thực hiện mục tiêu chung của công ty. Bước 6: Kiểm toán số lượng sản phẩm và giám sát các văn phòng đại diện ở xa một cách thường xuyên. Khi bạn thiết lập một quá trình theo dõi cho công việc kinh doanh của bạn, bạn cần phải nắm rõ số tiền mình đầu tư cho từng lĩnh vực. Việc không biết rõ hoạt động của từng bộ phận sẽ rất dễ gây hại cho công việc kinh doanh của bạn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2