Bánh quy củ khoai lang

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
58
lượt xem
9
download

Bánh quy củ khoai lang

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh quy củ khoai lang Loại bánh này còn có nguồn gốc từ Hàn Quốc nữa mới hay chứ! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 190gr bột năng - 70gr khoai lang nghiền - 75gr bơ - 2 quả trứng - 70gr đường bột, 2gr muối - 5ml mật ong. 17cc sữa tươi - Một ít bột khoai lang tím và vừng đen Đến phần hành động này: Bước 1: - Nướng khoai lang khoảng 50 phút ở 180oC đến khi chín, sau đó thì bỏ ra nghiền nhỏ. Mách nhỏ: Nướng sẽ làm cho khoai ngọt hơn, nhưng nếu...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh quy củ khoai lang

  1. Bánh quy củ khoai lang Loại bánh này còn có nguồn gốc từ Hàn Quốc nữa mới hay chứ! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 190gr bột năng - 70gr khoai lang nghiền - 75gr bơ - 2 quả trứng - 70gr đường bột, 2gr muối - 5ml mật ong. 17cc sữa tươi - Một ít bột khoai lang tím và vừng đen Đến phần hành động này: Bước 1: - Nướng khoai lang khoảng 50 phút ở 180oC đến khi chín, sau đó thì bỏ ra nghiền nhỏ. Mách nhỏ: Nướng sẽ làm cho khoai ngọt hơn, nhưng nếu không muốn thì bạn cũng có thể cho khoai vào luộc nhé! Bước 2: - Để bơ mềm rồi trộn kĩ với khoai lang đã nghiền nhỏ. Trong lúc trộn thì cho dần đường và muối vào trộn cùng nha!
  2. - Tiếp đến là trứng này… - Cuối cùng là trộn đều hỗn hợp với bột năng, mật ong và sữa. Nhớ là phải trộn thật kĩ đó! Bước 3: - Nhào bột bằng tay một lúc để bánh được lên men nhanh hơn. Rùi nặn bột thành hình như thế kia ná! - Bọc bột vào trong giấy (hoặc túi nilon) và phải để bột vào trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng đấy.
  3. Bước 4: - Lăn bánh qua một lớp bột khoai lang tím nào! Bước 5: - Cắt bánh thành những khoanh nhỏ dày khoảng 7mm rồi rắc một chút vừng đen vào giữa. - Nướng bánh ở 1700C trong khoảng 15 phút. Lấy bánh ra nào!!! Cũng ổn đấy nhỉ???
  4. Vừa ăn bánh vừa uống trà thích phải biết! Coi kĩ hơn nà!
Đồng bộ tài khoản