CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI<br />
NHÀ HÀNG TUYẾT HẰNG<br />
<br />
<br />
BÁO CÁO<br />
GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG ĐỊNH KỲ 6<br />
THÁNG CUỐI NĂM 2014<br />
<br />
NHÀ HÀNG TUYẾT HẰNG<br />
Địa chỉ: 778/5 Nguyễn Kiệm, phường 4, Quận Phú Nhuận, TP.HCM<br />
<br />
TP.HCM, tháng 12 năm 2014<br />
<br />
Báo cáo giám sát chất lượng môi trường định kỳ 06 tháng đầu năm 2015<br />
Chủ đầu tư: Công ty TNHH Nhà hàng Nam Phong<br />
MỤC LỤC<br />
<br />
MỤC LỤC................................................................................................................ 1<br />
DANH MỤC CÁC HÌNH ....................................................................................... 3<br />
DANH MỤC CÁC BẢNG ...................................................................................... 4<br />
DANH MỤC CÁC TỪ VIẾT TẮT ....................................................................... 5<br />
I. THÔNG TIN CHUNG ....................................................................................... 6<br />
1.1 Thông tin liên lạc ......................................................................................................... 6<br />
1.2 Địa điểm hoạt động ...................................................................................................... 5<br />
1.3 Tính chất và quy mô hoạt động.................................................................................... 6<br />
1.4 Nhu cầu nguyên liệu và nhiên liệu .............................................................................. 8<br />
<br />
II. CÁC NGUỒN GÂY TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG ...................................... 11<br />
2.1 Ô nhiễm nước thải ...................................................................................................... 11<br />
2.1.1 Nước thải sinh hoạt .................................................................................................. 11<br />
2.1.2 Nước mưa chảy tràn ................................................................................................. 12<br />
2.2 Ô nhiễm chất thải rắn................................................................................................. 12<br />
2.2.1 Chất thải rắn sinh hoạt ............................................................................................. 12<br />
2.2.2 Chất thải nguy hại .................................................................................................... 13<br />
2.3 Ô nhiễm khí thải và tiếng ồn ..................................................................................... 14<br />
2.3.1 Ô nhiễm khí thải ....................................................................................................... 14<br />
2.3.2 Ô nhiễm tiếng ồn ...................................................................................................... 15<br />
2.3.3 Nguồn phát sinh các nguồn thải khác ..................................................................... 16<br />
<br />
III. BIỆN PHÁP GIẢM THIỂU ĐANG THỰC HIỆN ĐỂ XỬ LÝ CÁC<br />
TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG TIÊU CỰC VÀ KẾT QUẢ ĐO ĐẠC,<br />
PHÂN TÍCH , LẤY MẪU ĐỊNH KÌ CÁC THÔNG SỐ MÔI TRƯỜNG ...... 16<br />
3.1. Các biện pháp giảm thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường .............................. 17<br />
3.1.1. Biện pháp xử lý nước thải ....................................................................................... 17<br />
3.1.2. Biện pháp giảm thiểu ô nhiễm chất thải rắn ........................................................... 18<br />
3.1.3. Các biện pháp giảm thiểu và xử lý các tác động gây ô nhiễm của khí thải và<br />
tiếng ồn ............................................................................................................................ 20<br />
3.1.4. Biện pháp xử lý các tác động khác không liên quan đến chất thải ......................... 21<br />
2<br />
<br />
Báo cáo giám sát chất lượng môi trường định kỳ 06 tháng đầu năm 2015<br />
Chủ đầu tư: Công ty TNHH Nhà hàng Nam Phong<br />
3.2. Kết quả đo đạc, phân tích lấy mẫu định kỳ các thông số môi trường ........................ 22<br />
<br />
IV. KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ ....................................................................... 28<br />
Kết luận ............................................................................................................................. 28<br />
Kiến nghị: .......................................................................................................................... 29<br />
<br />
PHỤ LỤC ............................................................................................................... 29<br />
<br />
3<br />
<br />
Báo cáo giám sát chất lượng môi trường định kỳ 06 tháng đầu năm 2015<br />
Chủ đầu tư: Công ty TNHH Nhà hàng Nam Phong<br />
<br />
DANH MỤC CÁC HÌNH<br />
Hình 1. Sơ đồ quy trình hoạt động của Nhà hàng ................................................................. 6<br />
Hình 2. Sơ đồ cấu tạo bể tự hoại ba ngăn ........................................................................... 15<br />
Hình 3. Sơ đồ khối các biện pháp xử lý chất thải rắn ........................................................ 16<br />
Hình 4. Sơ đồ hệ thống xử lý khí thải nhà bếp .................................................................. 17<br />
Hình 5: Quy trình xử lý nước thải dự kiến của Nhà hàng................................................... 23<br />
<br />
DANH MỤC CÁC BẢNG<br />
Bảng 1. Danh mục máy móc, thiết bị của Nhà hàng ............................................................ 7<br />
Bảng 2. Lượng nguyên liệu sử dụng của Nhà hàng .............................................................. 8<br />
Bảng 3.Nhu cầu sử dụng nước của Nhà hàng ....................................................................... 9<br />
<br />
9<br />
<br />
Bảng 4.Nhu cầu sử dụng điện của Nhà hàng ...................................................................... 11<br />
<br />
9<br />
<br />
Bảng 5.Chất lượng nước thải của Nhà hàng ....................................................................... 23<br />
<br />
4<br />
<br />
Báo cáo giám sát chất lượng môi trường định kỳ 06 tháng đầu năm 2015<br />
Chủ đầu tư: Công ty TNHH Nhà hàng Nam Phong<br />
<br />
DANH MỤC CÁC TỪ VIẾT TẮT<br />
<br />
ASTN<br />
<br />
: Ánh sáng tự nhiên<br />
<br />
BOD<br />
<br />
: Nhu cầu oxy sinh hóa<br />
<br />
COD<br />
<br />
: Nhu cầu oxy hóa học<br />
<br />
CTNH<br />
<br />
: Chất thải nguy hại<br />
<br />
CTSH<br />
<br />
: Chất thải sinh hoạt<br />
<br />
CTR<br />
<br />
: Chất thải rắn<br />
<br />
NĐ-CP<br />
<br />
: Nghị định Chính Phủ<br />
<br />
NTSH<br />
<br />
: Nước thải sinh hoạt<br />
<br />
NVL<br />
<br />
: Nguyên vật liệu<br />
<br />
PCCC<br />
<br />
: Phòng cháy chữa cháy<br />
<br />
QCVN<br />
<br />
: Quy chuẩn Việt Nam<br />
<br />
SS<br />
<br />
: Chất rắn lơ lửng<br />
<br />
TCVN<br />
<br />
: Tiêu chuẩn Việt Nam<br />
<br />
TN&MT<br />
<br />
: Tài nguyên và Môi trường<br />
<br />
TNHH<br />
<br />
: Trách Nhiệm Hữu Hạn<br />
<br />
Tp.HCM<br />
<br />
: Thành phố Hồ Chí Minh<br />
<br />
TT-BTNMT<br />
<br />
: Thông tư của bộ Tài Nguyên và Môi Trường<br />
<br />
WHO<br />
<br />
: Tổ chức y tế thế giới<br />
<br />
5<br />
<br />