CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ LỮ HÀNH<br />
SAIGONTOURIST<br />
<br />
<br />
BÁO CÁO<br />
GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG ĐỊNH KỲ 6<br />
THÁNG ĐẦU NĂM 2016<br />
<br />
QUÁN BÒ 7 MÓN AU-PAGOLAC<br />
Địa chỉ: 976/10 – 978 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, Tp. HCM<br />
<br />
CHỦ ĐẦU TƯ<br />
QUÁN BÒ 7 MÓN AU-PAGOLAC<br />
Người đại diện<br />
<br />
ĐƠN VỊ TƯ VẤN<br />
CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ<br />
THẢO NGUYÊN XANH<br />
Tổng Giám Đốc<br />
<br />
Nguyễn Văn Mai<br />
<br />
Tp.HCM, tháng 06 năm 2016<br />
<br />
Báo cáo giám sát chất lượng môi trường định kỳ 06 tháng đầu năm 2016<br />
Chủ đầu tư: Quán bò 7 món Au-Pagolac<br />
<br />
MỤC LỤC<br />
MỤC LỤC ..........................................................................................................................1<br />
DANH MỤC CÁC BẢNG .................................................................................................4<br />
DANH MỤC CÁC TỪ VIẾT TẮT ..................................................................................5<br />
I. THÔNG TIN CHUNG ...................................................................................................7<br />
1.1 Thông tin liên lạc .......................................................................................................... 7<br />
1.2. Địa điểm hoạt động...................................................................................................... 7<br />
1.3. Tính chất và quy mô hoạt động ................................................................................... 7<br />
1.4. Nhu cầu nguyên liệu và nhiên liệu .............................................................................. 9<br />
1.5. Công suất hoạt động .................................................................................................. 10<br />
II. CÁC NGUỒN GÂY TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG .................................................11<br />
2.1. Ô nhiễm nước thải ..................................................................................................... 11<br />
2.1.1. Nước thải sinh hoạt ................................................................................................. 11<br />
2.1.2. Nước mưa chảy tràn ............................................................................................... 11<br />
2.2. Ô nhiễm chất thải rắn................................................................................................. 12<br />
2.2.1. Chất thải rắn sinh hoạt ............................................................................................ 12<br />
2.2.2. Chất thải nguy hại ................................................................................................... 12<br />
2.3. Ô nhiễm khí thải và tiếng ồn ..................................................................................... 13<br />
2.3.1. Ô nhiễm khí thải ..................................................................................................... 13<br />
2.3.2. Ô nhiễm tiếng ồn .................................................................................................... 14<br />
III. BIỆN PHÁP GIẢM THIỂU ĐANG THỰC HIỆN ĐỂ XỬ LÝ CÁC TÁC<br />
ĐỘNG MÔI TRƯỜNG TIÊU CỰC VÀ KẾT QUẢ ĐO ĐẠC, PHÂN TÍCH , LẤY<br />
MẪU ĐỊNH KÌ CÁC THÔNG SỐ MÔI TRƯỜNG ....................................................15<br />
3.1. Các biện pháp giảm thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường .............................. 15<br />
3.1.1. Biện pháp xử lý nước thải ...................................................................................... 15<br />
2<br />
Đơn vị tư vấn: CTY CP Tư Vấn Đầu Tư Thảo Nguyên Xanh<br />
Địa chỉ: 158 Nguyễn Văn Thủ, P.ĐaKao, Q1, TP.HCM<br />
<br />
Báo cáo giám sát chất lượng môi trường định kỳ 06 tháng đầu năm 2016<br />
Chủ đầu tư: Quán bò 7 món Au-Pagolac<br />
<br />
3.1.2. Biện pháp giảm thiểu ô nhiễm chất thải rắn ........................................................... 16<br />
3.1.3. Các biện pháp giảm thiểu và xử lý các tác động gây ô nhiễm của khí thải và<br />
tiếng ồn..........................................................................................................................17<br />
3.1.4. Biện pháp xử lý các tác động khác không liên quan đến chất thải......................... 17<br />
3.2. Kết quả đo đạc, phân tích lấy mẫu định kỳ các thông số môi trường ....................... 18<br />
3.2.1. Chất lượng nước thải .............................................................................................. 18<br />
3.2.2. Chất lượng môi trường không khí .......................................................................... 19<br />
IV. KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ ..................................................................................21<br />
1.<br />
<br />
Kết luận ..................................................................................................................... 21<br />
<br />
2. Cam kết ......................................................................................................................... 21<br />
3. Kiến nghị ...................................................................................................................... 22<br />
PHỤ LỤC .........................................................................................................................23<br />
<br />
3<br />
Đơn vị tư vấn: CTY CP Tư Vấn Đầu Tư Thảo Nguyên Xanh<br />
Địa chỉ: 158 Nguyễn Văn Thủ, P.ĐaKao, Q1, TP.HCM<br />
<br />
Báo cáo giám sát chất lượng môi trường định kỳ 06 tháng đầu năm 2016<br />
Chủ đầu tư: Quán bò 7 món Au-Pagolac<br />
DANH MỤC CÁC HÌNH<br />
<br />
Hình 1. Sơ đồ quy trình sản xuất của Quán ........................................................................ 7<br />
Hình 2. Sơ đồ cấu tạo bể tự hoại ba ngăn ......................................................................... 14<br />
Hình 3. Sơ đồ khối các biện pháp xử lý chất thải rắn...................................................... 16<br />
<br />
DANH MỤC CÁC BẢNG<br />
Bảng1. Danh mục máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất chế biến của<br />
Quán………………………………………………………………. .................................. 7<br />
Bảng 2. Danh sách nguyên liệu sử dụng trung bình trong 01 tháng của Quán .................. 8<br />
Bảng 3.Nhu cầu sử dụng nước của Quán trong 01 tháng ................................................... 8<br />
Bảng 4.Nhu cầu sử dụng điện của Quán trong 01 tháng .................................................... 9<br />
Bảng 5. Lượng chất thải nguy hại của Quán .................................................................... 11<br />
Bảng 6.Chất lượng nước thải của Quán ........................................................................... 18<br />
Bảng 7.Kết quả đo vi khí hậu, tiếng ồn tại Quán ............................................................. 19<br />
Bảng 8.Chất lượng môi trường không khí của Quán ....................................................... 19<br />
<br />
4<br />
Đơn vị tư vấn: CTY CP Tư Vấn Đầu Tư Thảo Nguyên Xanh<br />
Địa chỉ: 158 Nguyễn Văn Thủ, P.ĐaKao, Q1, TP.HCM<br />
<br />
Báo cáo giám sát chất lượng môi trường định kỳ 06 tháng đầu năm 2016<br />
Chủ đầu tư: Quán bò 7 món Au-Pagolac<br />
<br />
DANH MỤC CÁC TỪ VIẾT TẮT<br />
ASTN<br />
BOD<br />
COD<br />
CTNH<br />
CTSH<br />
CTR<br />
NĐ-CP<br />
NTSH<br />
NVL<br />
PCCC<br />
QCVN<br />
SS<br />
TCVN<br />
TN&MT<br />
TNHH<br />
Tp.HCM<br />
TT-BTNMT<br />
WHO<br />
<br />
: Ánh sáng tự nhiên<br />
: Nhu cầu oxy sinh hóa<br />
: Nhu cầu oxy hóa học<br />
: Chất thải nguy hại<br />
: Chất thải sinh hoạt<br />
: Chất thải rắn<br />
: Nghị định Chính Phủ<br />
: Nước thải sinh hoạt<br />
: Nguyên vật liệu<br />
: Phòng cháy chữa cháy<br />
: Quy chuẩn Việt Nam<br />
: Chất rắn lơ lửng<br />
: Tiêu chuẩn Việt Nam<br />
: Tài nguyên và Môi trường<br />
: Trách Nhiệm Hữu Hạn<br />
: Thành phố Hồ Chí Minh<br />
: Thông tư của bộ Tài Nguyên và Môi Trường<br />
: Tổ chức y tế thế giới<br />
<br />
5<br />
Đơn vị tư vấn: CTY CP Tư Vấn Đầu Tư Thảo Nguyên Xanh<br />
Địa chỉ: 158 Nguyễn Văn Thủ, P.ĐaKao, Q1, TP.HCM<br />
<br />