intTypePromotion=1

Bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
101
lượt xem
4
download

Bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ăn lạ miệng này rất “bắt cơm” nhờ sự tổng hòa của nhiều hương vị như mặn, ngọt, chua, cay. Ngoài việc bảo quản được lâu, bắp bò ngâm nước mắm cũng là món ăn thích hợp để dùng trong bữa ăn gia đình mỗi ngày với lượng vừa đủ. Các bước thực hiện: 1 Bắp bò rửa kỹ, làm cho sạch mỡ và luộc chín qua nước sôi (khi luộc cho vào 2 muỗng café muối và củ hành tây). Lưu ý không luộc bắp bò mềm nhão sẽ mất ngon, sau đó vớt bò ra, ngâm vào...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt

  1. Bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 40 phút Món ăn lạ miệng này rất “bắt cơm” nhờ sự tổng hòa của nhiều hương vị như mặn, ngọt, chua, cay. Ngoài việc bảo quản được lâu, bắp bò ngâm nước mắm cũng là món ăn thích hợp để dùng trong bữa ăn gia đình mỗi ngày với lượng vừa đủ. Nguyên liệu:  1/2kg bắp bò  5 hoa hồi  1 củ hành tây
  2.  1 miếng vải mùng  Gia vị: nước mắm, đường tinh luyện Biên Hòa Pure, giấm, một ít quế Các bước thực hiện: 1 Bắp bò rửa kỹ, làm cho sạch mỡ và luộc chín qua nước sôi (khi luộc cho vào 2 muỗng café muối và củ hành tây). Lưu ý không luộc bắp bò mềm nhão sẽ mất ngon, sau đó vớt bò ra, ngâm vào nước đá chừng 15 phút rồi vớt ra, để ráo. 2 Pha nước mắm theo tỉ lệ: 1 chén nước mắm, 1 chén đường, 1/3 chén giấm, 2/3 chén nước lạnh, nấu cho tan hết đường muối rồi để nguội. 3 Cho bắp bò vào keo đựng rồi chế hỗn hợp nước đường, muối vào, ngâm khoảng 3 đến 4 ngày thì bắp bò sẽ thấm ngon. Khi ăn, cắt bắp bò thành lát mỏng để tiện dùng hơn
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2