intTypePromotion=1

Các dịch vụ trong khách sạn - CĐ Nghề du lịch Sài Gòn

Chia sẻ: Asdfcs Fsdfd | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:45

0
83
lượt xem
11
download

Các dịch vụ trong khách sạn - CĐ Nghề du lịch Sài Gòn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hiểu rõ vai trò của lễ tân trong việc cung cấp các dịch vụ cho khách lưu trú . Nhận & chuyển tin nhắn bằng telex, fax, thư điện tử . Ghi chép & xử lý tin nhắn cho khách một cách chính xác

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các dịch vụ trong khách sạn - CĐ Nghề du lịch Sài Gòn

  1. CÁC DỊCH VỤ CHO KHÁCH TRONG KHÁCH SẠN Năm 2011 • Trình bày: _________________
  2. Mục lục:  Mục tiêu  Cập nhật thay đổi các chi tiết lưu trú  Thiết lập thông tin dự liệu  Xây dựng nguồn thông tin  Các công việc trong ca  Giới thiệu chào bán các dịch vụ  Thư tín  Phục vụ các yêu của khách  Điện thoại  Ghi nhận lời nhắn  Ghi nhận các khoản nợ  Bảo đảm an toàn tài sản của khách  Các công việc do Bellman đảm trách  Thu đổi ngoại tệ & séc du lịch  Giải quyết phàn nàn  An ninh trong khách sạn  Phòng cháy chữa cháy  Đối phó các trường hợp khẩn cấp
  3. Mục tiêu:  Hiểu rõ vai trò của lễ tân trong việc cung cấp các dịch vụ cho khách lưu trú  Nhận & chuyển tin nhắn bằng telex, fax, thư điện tử  Ghi chép & xử lý tin nhắn cho khách một cách chính xác  Trả lời các yêu cầu của khách & biết cách xử dụng nguồn thông tin  Nhận biết các dịch vụ hỗ trợ mà khách sạn có thể cung cấp  Hiểu các phương pháp bảo vệ tài sản của khách  Xử lý các tình huồng khẩn cấp  Xử lý lời phàn nàn của khách một cách thích hợp
  4. Cập nhật thông tin khách lưu trú • Đặt phòng • Nhu cầu phát sinh
  5. THIẾT LẬP CƠ SỞ DỮ LIỆU • Khách đang lưu trú • Khách vãng lai & đến trong ngày • Khách dự kiến trả phòng • Khách đã trả phòng • Hồ sơ khách & VIP • Bảng & Sổ tạm trú.
  6. DỮ LIỆU CHIA SẺ GIỮA CÁC BP Bộ phận Biểu mẫu thông tin Muc đích Đặt phòng  Bảng ghi nhận lịch sử khách  Đề nghị yêu cầu cho đặt phòng mới  Danh sách khách có lịch sử xấu  Lưu ý, báo cáo cấp trên có hướng xử  Tình trạng phòng, phòng đặc biệt lý  Dự báo công xuất phòng  Nhận phòng & cân đối thị phần  Danh sách khách dự kiến đến  Chuyển hành lý cho khách Concierge/  Danh khách dự kiến trả phòng  Chăm sóc khách VIP Bellman  Danh sách khách đoàn, gia đình  Chuyển giao thư từ báo chí  Danh sách khách VIP  Danh sách đặt phòng thêm trong ngày  Danh sách khách dự kiến trả phòng  Chi tiết hóa đơn Thu ngân  Danh sách khách VIP  Chi tiết thanh toán  Danh sách khách đăng ký tour  Kiểm tra khoản thanh toán từ công ty  Bảng lịch sử khách  Các chi tiết khác liên quan đến thanh toán
  7. DỮ LIỆU CHIA SẺ GIỮA CÁC BP Bộ phận Biểu mẫu thông tin Muc đích  DS khách ở trong khách sạn  Chuyển đúng điện thoại & lời nhắn Tổng đài  DS khách dự kiến đến  Thực hiện & tính tiền các cuộc gọi  DS khách đã trả phòng  Từ chối mọi thông tin đến cho phòng đã trả  DS khách đang ở  Lịch làm phòng, trang bị  DS khách dự kiến đến  Chuẩn bị sẵn phòng cho khách Phòng  DS khách dự kiến trả phòng  Chuẩn bị kiểm phòng  DS khách VIP  Áp dụng chính sách chăm sóc  DS khách có yêu cầu đặt biệt  Đáp ứng yêu cầu đúng nơi, đúng lúc  Dự báo công suất phòng  Bán phòng, điều chỉnh phòng đã bán Kinh doanh  DS khách đoàn du lịch  Làn việc với hướng dẫn đoàn  DS khách dự kiến đến  Chào hỏi khách VIP, trưởng đoàn  Bảng ghi nhận lịch sử khách  Cơ sở để thương lượng giá phòng, nhận phòng
  8. DỮ LIỆU CHIA SẺ GIỮA CÁC BP Bộ phận Biểu mẫu thông tin Muc đích  DS khách ở trong khách sạn với  Theo dõi doanh thu, GBQ, công Kế toán doanh thu, GBQ, công suất suất so với kế hoạch  DS khách nhận hoa hồng  Kiểm soát & chi hoa hồng  DS khách đang ở có khoản nợ cao  Nhắc nhở thu nợ  DS công ty được phép nợ  Kiểm soát công nợ không bị rủi ro  Dự báo công suất phòng từng ngày,  Phân tích, lập kế hoạch, chiến lược tháng, năm  Quyết định giá phòng cho tương Quản lý  Báo cáo doanh thu, công suất, đối lai, khuyến mãi tượng khách theo ngày tháng năm  Nghi thức đón tiếp theo quy định  DS khách dự kiến đến  Kế hoạch chăm sóc, ưu đãi cho  DS khách VIP khách tiềm năng  DS khách & công ty gửi khách nhiếu
  9. GIỚI THIỆU & BÁN HÀNG • Hiểu biết về sản phẩm • Có động cơ bán hàng • Kỹ năng giao tiếp • Kỹ thuật bán hàng – Top-down – Bottom-up – Range of choice • Các chương trình chiêu thị.
  10. ĐÁP ỨNG CÁC YÊU CẦU CỦA KHÁCH
  11. Thảo luận • Tại sao chúng ta phải cố gắng đáp ứng các yêu cầu khi khách lưu trú trong khách sạn? • Theo bạn khách sẽ yêu cầu những gì?
  12. ĐÁP ỨNG CÁC YÊU CẦU CỦA KHÁCH • Nếu những yêu cầu của khách mà khách sạn không có bạn sẽ từ chối phục vụ? • Nếu những yêu cầu của khách nhưng trái với thuần phong, mỹ tục và pháp luật của Việt Nam, bạn sẽ ứng xử như thế nào?
  13. Chủ đề: Phục vụ các yêu cầu của khách
  14. CÔNG VIỆC TRONG CA • Thế nào là “công việc trong ca”? • Nhân viên tiếp tân khách sạn phải làm những công việc gì trong ca trực của mình?
  15. CÔNG VIỆC TRONG CA
  16. Xử lý thư tín • Bạn hãy trình bày cách thức xử lý thư tín trong khách sạn?
  17. Xứ lý điện thoại Good morning! X Hotel receptionist speaking, May I help you?
  18. Nhật ký tổng đài Guest services call log/ Nhật ký cuộc gọi Guest service operator/ Nhân viên tổng đài: Date/ Ngày: Out side Request/ Forwarded to Time Remark call or IHG Complaint Dept. Name Time
  19. Xử lý tin nhắn • Bạn sẽ xử lý như thế nào khi có người đề nghị để lại lời nhắn cho một người (bộ phận) trong khách sạn?
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2