intTypePromotion=1
ADSENSE

Cách làm hoa bằng giấy

Chia sẻ: Đinh Thế Tuấn | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:31

562
lượt xem
45
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Làm hoa hồng bằng giấy nhúm: Vật liệu làm hoa hồng: Giấy ăn hoặc giấy nhún màu tùy thích Kéo, chỉ, băng dính, cành cây khô lựa cành như cành hoa hồng bình thường. 1 cái bút bi.Cách làm hoa hồng giấy 1. Cắt giấy ăn - giấy nhún thành những băng dài có bề rộng tầm 10cm. 2, vò nhầu băng giấy rồi quấn quanh thân bút bi hoặc vật có độ tròn trón bé bé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm hoa bằng giấy

 1. Cách làm hoa bằng giấy. Những bông hoa xinh xắn bằng giấy vô cùng đơn giản đây. Làm hoa hồng bằng giấy nhúm: Vật liệu làm hoa hồng: Giấy ăn hoặc giấy nhún màu tùy thích Kéo, chỉ, băng dính, cành cây khô lựa cành như cành hoa hồng bình thường. 1 cái bút bi Cách làm hoa hồng giấy 1. Cắt giấy ăn - giấy nhún thành những băng dài có bề rộng tầm 10cm. 2, vò nhầu băng giấy rồi quấn quanh thân bút bi hoặc vật có độ tròn trón bé bé. 3. Dùng lực tay ép theo chiều dọc của thân bút để t ạo độ nhăn và độ m ềm cho cánh hoa sau đ ấy.
 2. 4. Gỡ nhẹ dải băng ra, rồi dùng kéo cắt đầu nhăn nhi ều nhất (đ ầu gi ấy ở bên trong cùng). C ắt góc tròn để tạo đầu cánh hoa. 5. Sau khi cắt góc tròn hai bên, cố định độ dài của thân cánh và cắt ngang. Nh ư th ế đã có 1 cánh rời, dùng kéo cắt vát vát hai bên xuống để tạo hình cánh hoa hoàn ch ỉnh.
 3. 6. Vơ mấy mẩu vụn của giấy cắt ra vo tròn lại tạo thành hình nhụy hoa, bỏ cục gi ấy vào 1 tờ
 4. giấy to hơn rồi xoắn lại ta sẽ có nhụy hoa. 7. Đặt nhụy hoa lên 1 cánh rồi cuộn tròn lại. 8. Sau khi cuộn cánh đầu tiên, ta bắt đầu cuộn cánh thứ hai, chú ý cu ộn nhẹ tay, v ừa cu ộn vừa nới tay bằng cách gấp ly chỗ cuộn để tạo độ nở xòe cho bông hoa. 9. Cuộn gần hết cánh thứ hai thì xếp cánh thứ 3 chồng lên theo dạng so le để cu ộn ti ếp cho đến khi thấy bông hoa to như mình muốn thì dừng lại.
 5. 10. Sau khi có độ to vừa ý muốn, dùng chỉ quấn ngay chỗ tay cầm rồi thắt nút l ại chúng ta đã có 1 bông hoa hoàn chình. 11. Để trang trí cắm bình. Thường hoa hồng làm giả cành sẽ khó giống hồng th ật nên lời khuyên là ko nên cắm vào bình thủy tinh, mà cắm vào bình thường, hoặc cố dấu cành đi. Để thêm cành chỉ việc cắm que củi khô vào phần dưới của bông hoa, dùng băng dính dính ch ặt lại là xong, có thể quấn giấy xanh cho giống…. Ví dụ:
 6. Cách 2: Cả hoa và lá đều được làm từ một mẫu cắt cánh hoa duy nhất, bạn có th ể s ử d ụng d ụng c ụ d ập s ẵn rất nhanh, nếu cắt bằng kéo cũng rất tiện.
 7. Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau - Giấy trắng hoặc giấy màu làm hoa, giấy bìa xanh là - Mút thấm màu nước (màu hồng) - Kéo, bút, keo dán - Dụng cụ dập hình cánh hoa (nếu có). Bước 1: Nếu bạn không có dụng cụ dập sẵn hình cánh hoa, bạ Bạn cần cắt tất cả 16 - 18 cánh hoa cho mỗi bông ho Bước 2: Dùng miếng mút (bọt biển) thấm màu hồng nhạt rồi vào trong và tay từ nhấn mạnh chuyển nhanh sang nh và nhạt dần tự nhiên ở phía trong. Bước 3: Cuộn cánh hoa vào vào bút chì hay que nhỏ rồi thả gi
 8. Bước 4: Cắt 1 hình tròn nhỏ làm đài dán cánh hoa, dán lần lượ sát cuống cánh và chồng 1/4 cánh gối lên nhau liên tiế Bước 5: Dán 1 lớp cánh thứ 2 gọn hơn lớp cánh thứ nhất, chỉ so với lớp cánh dưới. Bước 6: Lớp cánh thứ 3 chỉ dán 3 cánh, phần cuốn cánh dán ch được thu gọn hơn so với lớp dưới.
 9. Bước 7: Cuộn chặt 2 cánh và gập cho phần cuống cánh vuông ghim để ghim hai canh chồng chéo nhau và dựng thẳn có thể dán chút keo vào chỗ chồng chéo 2 cánh để chú Bước 8: Dùng chính mẫu cánh hoa để cắt lá trên giấy bìa xanh tròn chuyên dập gân nổi cho giấy để tạo gân cho lá. Đ dùi tròn vào giấy cho lõm xuống khe, xê dịch lá sao ch tạo. Khi lật phải lá thì gân sẽ nổi lên rất đẹp. Nếu không có dụng cụ để tạo gân, bạn có thể tạm dù là một bi nhỏ tròn như đầu dùi tròn, vì thế bạn chọn b tạo gân nổi. Bạn đặt lá lên vài lớp vải êm hay cao su dàng hơn. Sau cùng bạn cuộn một cánh hoa và dán cho khép chặt l ại, g ập vuông góc cuống cánh r ồi dán vào giữa nhụy hoa, các lá cũng được dán phía dưới lớp cánh hoa cuối cùng. Ch ỉnh s ửa chút dáng cánh cho hoa thêm đẹp:
 10. Chỉ cần 1 mẫu cánh hoa bạn cũng có thể tạo ra 1 bông hoa với đ ầy đ ủ các lớp cánh cùng lá xen cạnh rất tự nhiên. Nếu có dụng cụ dập sẵn cánh hoa thì bạn sẽ làm đ ược bông hồng này r ất nhanh. Và dù sử dụng kéo thông thường thì việc cắt cánh hoa cũng rất dễ dàng. Bạn hãy làm nh ững bông hoa như thế này để trang trí hộp quà, tấm thiệp, khung ảnh hay không gian quanh b ạn nhé! Làm hoa giấy cực nhanh:
 11. Chắc hẳn ai trong chúng mình cũng đã từng biết đến môn kỹ thuật công nghiệp nhỉ, mà trong đó có dạy cách chế đồ từ giấy. Với những bài học sơ khai như thế, thì để tạo ra một bông hoa bằng giấy trang trí nhà cửa là điều không hề khó đối với tay nghề hạng trung như tụi mình. Đừng xem thường nhé, hoa giấy có rất nhiều kiểu, mà mỗi kiểu làm lại tạo ra những điều thật bất ngờ, tưởng chừng như khó lắm mà sáng tạo đơn giản vô cùng. Các ấy hãy xem chúng mình có thể làm được gì này! Vật liệu cần có: - Giấy màu các loại - Kéo cắt, chỉ - Dây dù, băng dính 2 mặt Cùng làm nhé: Kiểu 1: Bước 1: Cắt 1 tấm giấy hình chữ nhật cho tớ. Sau đó gấp nếp dần đều vào trong.
 12. Bước 2: Sau khi gấp gọn lại rồi, ta cắt tròn 2 đầu rồi lấy chỉ buộc lại ở chính giữa như thế này. Còn có 1 kiểu khác là cắt vát sao cho 2 đầu nhọn nhọn hình bút chì, như là mẩu giấy màu vàng nhỏ nhỏ trong hình ý. Mình cũng sẽ làm tương tự như mảnh màu hồng, chỉ khác là kích thước bé hơn và để đầu cánh hoa nhọn nhọn. Bước 3: Rồi mình tách dần từng lớp cánh ra như thế này các ấy ạ. ^^ Đơn giản không?
 13. Sau khi tách hết ra, mình được 1 bông hoa thược dược màu hồng bự chảng nè. Bóc tách cả mảnh giấy vàng con con lúc nãy nữa là có ngay 1 bông hoa bé xíu xinh xinh. Rất đáng yêu và rất dễ đúng không! ;) Kiểu 2: Bước 1: Kiếm cho tớ 1 chiếc túi giấy như thế này. Vuốt nếp ngay ngắn rồi cắt theo đường đánh dấu nha.
 14. Bước 2: Sau khi cắt xong, mình dùng băng dính 2 mặt dán vào 2 vị trí đánh dấu trong hình. Lưu ý là các mặt còn lại của mảnh giấy mình cũng dán ở vị trí tương tự nha. Rồi đục 1 lỗ nhỏ để xâu dây qua, như thế lát nữa mới treo lên được. ^^ Bước 3: Dán băng dính hết các lớp xong, mình tách phần đầu của tấm giấy như hình bên.
 15. Sau khi vuốt nếp lại cẩn thận, mình sẽ được 1 bông hoa có thật nhiều góc cạnh thế này đấy! Giờ thì chỉ việc treo lên trang trí nhà cửa thôi, chứ còn gì nữa. :X
 16. Làm bằng giấy mềm hơi nhăn thì đương nhiên bông hoa của chúng ta sẽ mềm mại hơn rùi.
 17. Hôm nào bày tiệc ngoài trời, mà có hoa treo lủng lẳng trên đầu thế này thì đẹp quá đi chứ! ;)
 18. Bày trong phòng cũng rất đẹp và lãng mạn nữa. ♥ Làm hoa siêu nhanh: Chỉ cần 5 phút là bạn đã có một bông hoa gi ấy xinh xắn trang trí cho nhà mình.
 19. Bạn có thích những đóa hoa giấy xinh xắn, tuyệt vời nh ư th ế này có trong nhà mình? Hãy cùng b ắt tay làm nhé. Rất dễ thôi! Vật liệu bao gồm: Giấy gân, kéo, dây. Đầu tiên, xếp tờ giấy lại nh ư cách xếp chi ếc qu ạt. Sau đó cột một sợi dây ở giữa và tỉa nhọn hai đầu mép giấy cho giống cánh hoa.
 20. Lật các lớp giấy ra để có được bông hoa lớn... Cột một sợi dây ở giữa vào treo lên.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2