Cảm nhận thương hiệu: Thiên Long = bút bi

Chia sẻ: Sunshine_4 Sunshine_4 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
52
lượt xem
5
download

Cảm nhận thương hiệu: Thiên Long = bút bi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Định vị “Bút bi” Một cuộc khảo sát dã được tiến hành ngẫu nhiên đối với học sinh ở ba trường phổ thông cơ sở tại TP.HCM là Lê Quý Đôn; Nguyễn Du và Hồng Bàng. Chỉ có một câu hỏi: “Bạn dùng bút hiệu gì?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cảm nhận thương hiệu: Thiên Long = bút bi

  1. Cảm nhận thương hiệu: Thiên Long = bút bi!
  2. Định vị “Bút bi” Một cuộc khảo sát dã được tiến hành ngẫu nhiên đối với học sinh ở ba trường phổ thông cơ sở tại TP.HCM là Lê Quý Đôn; Nguyễn Du và Hồng Bàng. Chỉ có một câu hỏi: “Bạn dùng bút hiệu gì? Tại sao?”. Đáng ngạc nhiên là 100% trong số những học sinh mà được hỏi đều dùng… bút bi Thiên Long. Tuy nhiên, học sinh tỏ ra khá lúng túng trong việc giải thích lý do sử dụng. Nó đơn giản một cách đáng sợ: người tiêu dùng sử dụng sản phẩm này, trong một chừng mực nào đó, là vô thức. Giống như chuyện người Việt không gọi xe máy là xe máy mà là “xe honda” hay bây giờ, người ta không nói “lên mạng tìm kiếm” mà nói “google nó đi”. Quả thật, trong tâm trí khách hàng Việt Nam, một đại bộ phận đã mặc nhiên xem “bút bi” và “Thiên Long” là một. Một câu chuyện khác, được kể ở cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn. Ngôi chợ vùng biên giới này, đúng ra, là nơi hàng Trung Quốc độc chiếm, vì bản thân nó được sinh ra để buôn bán hàng từ biên giới Trung Quốc chuyển sang. Vậy mà, giữa một rừng bút bi đủ các loại hình dạng, giá cả và chất lượng, bút bi Thiên Long vẫn đứng chễm chệ trên kệ hàng. Hỏi người bán vì sao có mặt hàng này ở đây, họ chỉ cười: “Tôi bán hàng, và mọi người chỉ thích xài loại bút này”. Đó là tài sản quý giá nhất mà công ty này có được.
  3. Đánh giá của người tiêu dùng Ba điểm mạnh Tại hội nghị APEC 2006, bút Thiên Long đã được sử dụng. Khát vọng cây bút của mình sẽ được dùng để ký kết tất cả các văn kiện quan trọng của đất nước. Gắn rất chặt với các hoạt động cộng đồng. Chiến dịch marketing “Tiếp sức mùa thi”, cộng với những hoạt động vì sự nghiệp giáo dục đã tạo một hình ảnh đáng giá. Nhiều sáng tạo trong việc mở rộng các nhánh sản phẩm. Tính sáng tạo và năng động, thể hiện trong việc đầu tư cho công tác nghiên cứu và liên tục cung cấp sản phẩm mới. Hai điểm yếu Nhiều nhóm sản phẩm với các phân khúc thị trường khác nhau nhưng lại… nhét chung trong cùng một phương án tiếp thị và xây dựng thị trường. Một doanh nhân thành đạt không thể dắt túi một cây bút mang nhãn hiệu Thiên Long, cho dù nó có tốt cách mấy đi chăng nữa. Website tổ chức thiếu khoa học, ngay từ cái địa chỉ web cho đến các phần nội dung bên trong. Người sáng lập, ông Cổ Gia Thọ, gắn thương hiệu cá nhân với thương hiệu công ty khá hoàn hảo. Con người ông: học không nhiều, nhưng luôn ra sức tự học, tự đào tạo và vươn lên không ngừng nghỉ; có thái độ đúng mực và không vung tiền qua cửa sổ như nhiều người giàu có khác. Quan trọng hơn, ông không dính dáng đến những vụ tai tiếng.
Đồng bộ tài khoản