intTypePromotion=1
ADSENSE

Chuẩn bị cho 3 giai đoạn trong phỏng vấn xin việc

Chia sẻ: Sa Sadf | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

203
lượt xem
57
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phỏng vấn xin việc có thể gây ra rất nhiều căng thẳng cho các bạn ứng viên, đặc biệt là đối với những bạn sinh viên mới tốt nghiệp. Tuy nhiên nếu chuẩn bị thật kỹ cho cả 3 giai đoạn trước, trong, và sau khi phỏng vấn, chắc chắn các bạn ứng viên sẽ vượt qua vòng phỏng vấn một cách xuất sắc và

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chuẩn bị cho 3 giai đoạn trong phỏng vấn xin việc

  1. Chuẩn bị cho 3 giai đoạn trong phỏng vấn xin việc Phỏng vấn xin việc có thể gây ra rất nhiều căng thẳng cho các bạn ứng viên, đặc biệt là đối với những bạn sinh viên mới tốt nghiệp. Tuy nhiên nếu chuẩn bị thật kỹ cho cả 3 giai đoạn trước, trong, và sau khi phỏng vấn, chắc chắn các bạn ứng viên sẽ vượt qua vòng phỏng vấn một cách xuất sắc và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng (NTD) Trước buổi phỏng vấn Việc tìm kiếm thông tin về NTD tiềm năng là điều vô cùng cần thiết. Vì vậy khi nhận được lời mời đi phỏng vấn, các bạn ứng viên nên dành thời gian tìm hiểu về NTD, vị sếp sẽ quản lý trực tiếp bạn trong tương lai. Bên cạnh đó, các bạn ứng viên cũng nên tìm câu trả lời cho những câu hỏi phỏng vấn phổ biến như “Những ưu điểm của bạn là gì?, Những yếu điếm của bạn là gì?”. Thậm chí nếu câu hỏi có thể không có trong buổi phỏng vấn, bạn cũng vẫn nên trả
  2. lời chúng trước. Điều này sẽ giúp thể hiện được những điểm mạnh của các bạn ứng viên trong suốt buổi phỏng vấn. Để buổi phỏng vấn được diễn ra suôn sẻ, bạn phải luôn cảm thấy thoải mái, linh họat và tập trung. Vì vậy buổi tối trước buổi phỏng vấn, bạn nên đi ngủ sớm để tinh thần luôn cảm thấy minh mẫn. NTD cũng rất chú ý đến trang phục mà ứng viên mặc khi tham gia phỏng vấn. Bạn nên chọn trang phục thật gọn gàng và thoải mái. Tránh mặc quần Jeans, áo phông hoặc những trang phục hở hang vì chúng sẽ khiến bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp trong mắt NTD. Trong phỏng vấn Hãy bắt tay NTD thật chặt, giọng nói dõng dạc và luôn nở nụ cười để thể hiện sự tự tin của bạn. Nếu có thể, bạn không nên ngồi đối diện với cửa sổ, đặc biệt là vào những ngày nắng gắt. Ánh sang chói có thể khiến mắt bạn cảm thấy mệt mỏi đồng thời bạn cũng khó có thể quan sát được phản ứng của NTD trong quá trình phỏng vấn.
  3. Một nguyên tắc nữa là hãy bắt chước theo điệu bộ và tư thế của NTD. Thường thì việc bắt chước này chỉ xảy ra giữa những người bạn hoặc đồng nghiệp khi nói chuyện với nhau. Hầu hết chúng xảy ra một cách vô thức nhưng nguyên tắc này có thể được sử dụng để thể hiện rằng hai người “cùng chung chiến tuyến”. Tuy nhiên, bạn phải thực hiện một cách tự nhiên để không gây ra sự phản cảm đối với NTD. NTD cũng rất chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của ứng viên vì vậy bạn không nên khoanh tay hoặc vắt chéo chân trong buổi phỏng vấn. Hành động này sẽ khiến NTD nghĩ rằng bạn đang cảm thấy không thoải mái và không còn hứng thú đối với buổi phòng vẩn nữa. Sau phỏng vấn Sau buổi phỏng vấn, bạn nên gửi email hoặc thư tay cảm ơn NTD vì đã dành thời gian phỏng vấn bạn.
  4. Nếu sau một thời gian chờ đợi, bạn vẫn không nhận được lời mời đi làm việc thì cũng đừng vội nản chí. Còn rất nhiều công việc khác mà bạn có thể chọn lựa. Hãy luôn tin tưởng dành một công việc tốt hơn vẫn đang chờ đợi bạn trong tương lai gần. Quỳnh Mai (tuyendung.com.vn)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2