CÔNG THỨC NẤU THỊT KHO TÀU SAO CHO ĐƠN GIẢN MÀ NGON
Món thịt kho tàu ngày nay đã không còn xa lạ với bất kì ai trong chúng ta, nhất là cái cảnh làm việc xa nhà hoặc học hành xa quê khi bước vào quán ăn thì quán nào cũng có món thịt kho tàu. Món này phổ biến không chỉ vì nó ngon mà cách làm thịt kho tàu đơn giản và dễ làm. Chỉ cần bỏ chút ít thời gian tìm hiểu bí kíp thì hầu như ai cũng có thể nấu được. Bài viết "Công thức nấu thịt kho tàu sao cho đơn giản mà ngon" sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu món thịt kho tàu đơn giản mà ngon ngất ngây. Mời các bạn cùng tham khảo trên trang TaiLieu.VN. Sau đây là phần nội dung tóm tắt của bài viết:
1. CÔNG THỨC NÁU MÓN THỊT KHO TÀU :
Nguyên liệu:
- Thịt lợn: thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ : 500g
- Trứng cút: 10 quả, hoặc trứng vịt: 3 quả
- Nước dừa xiêm: 1 quả
- Gia vị: hạt tiêu, đường, mì chính, bột canh, hành, nước mắm…
Cách làm:
- Lấy thịt ướp cho vào xoong đảσ săn lại rồi đổ nước dừa và ngập thịt. Nếu nước dừa không đủ làm ngập thịt thì bạn có thể chế thêm nước lọc.
- Khi thịt đã hơi mềm, bạn có thể dùng đũa để kiểm tra. Nếu xiên miếng thịt dễ dàng hoặc thấy lớp mỡ ở miếng thịt đã trong tức là đã có thể cho trứng vào kho cùng.
...
Mời các bạn xem tiếp các bước còn lại và cách làm thịt kho tàu đơn giản với trứng cút và nước dừa trong bài viết Công thức nấu thịt kho tàu sao cho đơn giản mà ngon. Các bạn có thể đọc trực tiếp trên website hoặc đăng nhập để tải về máy dùng làm tư liệu tham khảo khi cần thiết. Để biết thêm nhiều hương vị thơm ngon của món thịt kho tàu, chúng tôi mời các bạn tham khảo cách nấu 5 món thịt kho tàu cực ngon, cách nấu thịt kho tàu với nấm, cách nấu thịt kho hột vịt và thịt kho tàu trứng cút.