intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cuối tuần trổ tài với gỏi bưởi, cá ngừ cuộn và bánh cà rốt

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

105
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cuối tuần trổ tài với gỏi bưởi, cá ngừ cuộn và bánh cà rốt Không theo một "style" hay một kiểu khuôn khổ nào, những món ăn này là sự pha trộn của nhiều dòng ẩm thực khác nhau, kể cả món mặn lẫn món ngọt để làm trọn vẹn hơn một bữa tiệc. Gỏi bưởi Nguyên liệu: 200g tôm sú, 2 múi bưởi, 50g cà rốt, 2 thìa cà phê mè rang, 10 lá húng lủi. Làm nước trộn: Hòa tan 2 thìa súp nước mắm ngon + 1 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa súp đường + 1...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cuối tuần trổ tài với gỏi bưởi, cá ngừ cuộn và bánh cà rốt

  1. Cuối tuần trổ tài với gỏi bưởi, cá ngừ cuộn và bánh cà rốt Không theo một "style" hay một kiểu khuôn khổ nào, những món ăn này là sự pha trộn của nhiều dòng ẩm thực khác nhau, kể cả món mặn lẫn món ngọt để làm trọn vẹn hơn một bữa tiệc. Gỏi bưởi Nguyên liệu: 200g tôm sú, 2 múi bưởi, 50g cà rốt, 2 thìa cà phê mè rang, 10 lá húng lủi. Làm nước trộn: Hòa tan 2 thìa súp nước mắm ngon + 1 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa súp đường + 1 thìa cà phê ớt xay. Thực hiện: Tôm sú rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ làm đôi.
  2. Bưởi lột bỏ vỏ, tách rời từng múi nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhuyễn, trộn chung tất cả với nước trộn gỏi. Cho phần gỏi này vào từng muỗng nhỏ, đặt tôm lên, rắc ít mè, trang trí với lá húng lủi. Cá ngừ cuộn bánh ướt Nguyên liệu: 100g phi lê cá ngừ tươi, 5 miếng bánh ướt, 20g bột cá Nhật. Rau sống, dầu ăn. Làm xốt: Phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm với 1 thìa cà phê gừng băm, cho vào 50g xốt hoisin cùng 50ml nước hầm gà, nấu đến khi sôi và hơi sền sệt, nêm 1 thìa cà phê muối tiêu. Thực hiện: Cá ngừ rửa sạch, thấm ráo, cắt dài bằng ngón tay, ướp 1 thìa cà phê muối tiêu, để thấm 10 phút, chiên sơ hai mặt, để nguội. Bắc chảo lên bếp, cho vào ít dầu, cho cá vào chiên sơ hai mặt, để nguội. Rau sống nhặt, rửa sạch, xắt nhỏ. Trải bánh ướt ra, cho cá ngừ, rau sống vào, cuộn thật chặt, sau đó lăn qua bột cá Nhật, cắt nhỏ thành từng đoạn nhỏ vừa ăn, chấm kèm với nước xốt làm sẵn. Bánh cà rốt
  3. Nguyên liệu: 200g cà rốt, 3 quả trứng gà, 200ml nước ép thơm, 50g cơm dừa nạo. 10g hạt óc chó, 20g đường cát trắng, 1 thìa cà phê dầu ăn, 15ml bơ sữa (buttermilk), 1 thìa cà phê vani 20g bột mì, 2 thìa cà phê nước sô đa, 2 thìa cà phê bột quế, 1/2 thìa cà phê muối, khay nướng, giấy nướng bánh. Làm xốt kem bơ: Trộn đều 200g kem bơ (loại mềm) với 1 thìa cà phê bơ chảy, 1 thìa cà phê vani và 200g đường xay, đánh bông. Thực hiện: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt làm tư, nấu mềm, vớt ra để nguội, nghiền nhuyễn. Hạt óc chó giã nhỏ. Đánh tan trứng, cho dầu ăn, bơ sữa đường cát trắng và vani vào, đánh thật đều. Sau đó, cho bột mì, sô đa, bột quế và muối. Cuối cùng, cho nước ép thơm, cà rốt nghiền, hạt óc chó và cơm dừa vào. Chuẩn bị khay nướng lót giấy nướng bánh (25X17X4cm), phết vào một lớp dầu ăn, cho hỗn hợp bánh đã trộn vào, đem nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 55 phút hoặc đến khi bánh chín vàng. Lấy bánh ra khỏi khuôn, chờ bánh thật nguội rồi cắt miếng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2