intTypePromotion=1

Giòn ngọt đậu bắp xào tôm

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
116
lượt xem
40
download

Giòn ngọt đậu bắp xào tôm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giòn ngọt đậu bắp xào tôm Đậu bắp xanh mướt, tôm xào đỏ mọng, món ăn bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn thử xem nhé. Nguyên liệu: Đậu bắp 200g Tôm thịt 400g Gừng Rượu trắng Hạt nêm Dầu ăn Cách làm: Gừng băm hoặc giã nhỏ cho vào bát. Thêm 3 thìa rượu trắng vào bát gừng. Tôm rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ đầu và xẻ dọc lưng tôm. Loại bỏ chỉ đen sau đó bóc phần vỏ lấy thịt tôm. Dùng lưỡi dao xẻ 2/3 lưng tôm để khi xào tôm xoăn lại đẹp hơn. Cho thịt tôm vào...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giòn ngọt đậu bắp xào tôm

  1. Giòn ngọt đậu bắp xào tôm Đậu bắp xanh mướt, tôm xào đỏ mọng, món ăn bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn thử xem nhé. Nguyên liệu: Đậu bắp 200g Tôm thịt 400g Gừng Rượu trắng Hạt nêm Dầu ăn Cách làm:
  2. Gừng băm hoặc giã nhỏ cho vào bát. Thêm 3 thìa rượu trắng vào bát gừng. Tôm rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ đầu và xẻ dọc lưng tôm. Loại bỏ chỉ đen sau đó bóc phần vỏ lấy thịt tôm. Dùng lưỡi dao xẻ 2/3 lưng tôm để khi xào tôm xoăn lại đẹp hơn.
  3. Cho thịt tôm vào bát rượu gừng khoảng 15 phút sau đó vớt ra. Ướp tôm với chút muối tiêu và chút dầu ăn để 15 phút cho ngấm. Đậu bắp rửa sạch, cắt khúc dày 1.5 cm. Đun nước sôi, cho thêm chút muối rồi cho đậu bắp vào chần trong 20 giây. Vớt đậu bắp ra ngay.
  4. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Để lửa to cho tôm vào xào, tôm đổi màu thì cho đậu bắp vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Tôm và đậu bắp chín tới là được, thời gian xào chỉ nên 5 phút vì nếu chín kỹ tôm và đậu bắp sẽ mất dinh dưỡng.
  5. Chúc các bạn ngon miệng!

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản