intTypePromotion=1

Gỏi óc người (Halloween party)

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

0
40
lượt xem
4
download

Gỏi óc người (Halloween party)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài dự thi "ANYONE CAN COOK" Gỏi óc người Mở đầu cho tuần lễ chuẩn bị Halloween party, Sói xin gửi đến bà con một món khai vị, có sự biến tấu từ món gỏi ngó sen tôm thịt, nhưng dễ thực hiện hơn và cũng nhanh hơn nữa :D Tuy rằng việc sắp xếp chưa được giống lắm với cái tên "Gỏi óc người" .nhưng chắc cũng phần nào giúp bà con có 1 vài sáng kiến trong party "rùng rợn" sắp tới roài nhé ^^! Nguyên liệu: 200 gram ngó sen 1 trái dưa leo 1 củ cà rốt 300...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỏi óc người (Halloween party)

  1. Gỏi óc người (Halloween party) Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút Bài dự thi "ANYONE CAN COOK" Gỏi óc người Mở đầu cho tuần lễ chuẩn bị Halloween party, Sói xin gửi đến bà con một món khai vị, có sự biến tấu từ món gỏi ngó sen tôm thịt, nhưng dễ thực hiện hơn và cũng nhanh hơn nữa :D Tuy rằng việc sắp xếp chưa được giống lắm với cái tên "Gỏi óc người"
  2. nhưng chắc cũng phần nào giúp bà con có 1 vài sáng kiến trong party "rùng rợn" sắp tới roài nhé ^^! Nguyên liệu:  200 gram ngó sen  1 trái dưa leo  1 củ cà rốt  300 gram tôm đất  1/2 củ hành tây  Bánh phồng tôm hoặc snack  Chanh, tắc, hành tỏi băm, tương ớt. Các bước thực hiện: 1 Tôm rửa sạch, cho vào nồi với 1 ít nước (ít thôi nha bà con để tôm giữ độ ngọt), nước sôi thì đảo tôm đỏ đều thì cho tôm ra rổ sốc với nước lạnh hoặc ngâm trong nước đá để thịt tôm được dai và ngon hơn. Lột vỏ, chỉ lấy thịt, chia làm 2 phần, 1 phần chúng ta cắt hạt lựu, 1 phần chẻ làm 2 theo chiều dọc.
  3. Hành tỏi băm phi vàng thơm với 1 ít dầu. Pha nước gỏi theo tỷ lệ: 6 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước chanh, 1 muỗng nước tắt, 3 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương cà, dầu tỏi và tỏi phi. Quậy cho thật tan đường.
  4. Ngó sen mua về xả lại cho sạch, cắt khúc cỡ 1 đốt ngón tay, để ráo. Cà rốt: bào vỏ, cắt sợi rồi cắt ngắn cỡ bằng ngó sen. Dưa leo bỏ ruột, cắt sợi rồi cắt ngắn cỡ ngó sen. Hành tây: bóc vỏ, cắt theo chiều dọc dạng lưỡi liềm, thật mỏng.
  5. Cho ngó sen + cà rốt + hành tây + tôm + dưa leo vào tô, cho nước trộn gỏi vào trộn đều, cứ tiếp tục ngâm các thành phần này trong nước gỏi, để trong ngăn mát tủ lạnh cỡ 10-20p cho thấm.
  6. 2 Khi gỏi đã thấm, lược bỏ phần nước, trộn thêm 1 ít rau răm cắt nhỏ vào. Ém gỏi vào 1 chén hoặc tô và ụp ra 1 cái dĩa.
  7. Dùng phần tôm còn lại đã chẻ dọc xếp lên mặt gỏi, khâu này chúng ta nên mường tượng đến bộ óc, sẽ có 2 phần chính ở 2 bên hơi rối rém, và 1 đường ở giữa, trông 2 phần sẽ như đối xứng với nhau.
  8. Rưới phần nước xốt gỏi còn lại lên mặt, bày chung với 1 ít snack hoặc bánh phồng tôm.
  9. Nhìn xa xa cũng khá giống ấy nhỉ :D, nếu làm nước xốt trộn gỏi nhiều tương ớt trông sẽ rùng rợn hơn :D
  10. Vậy là đã xong một món khai vị ít nhiều gì cũng trông khá giống bộ óc :D bà con nào tìm được loại tôm nhỏ hơn thì khi làm càng giống thật hơn nữa :D

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản