
KHOA KINH TẾ
BÀI TH O LU N: Ả Ậ
GVHD: TR N VĂN TÀIẦ
SVTH: NHÓM 8- L P ĐHQT4A2Ớ

Thành viên Nhóm 8
1) Tr n Th Trang ầ ị
2) Phan Th Nga ị
3) Ph m Th Ki u Trang ạ ị ề
4) Nguy n Th Quỳnh Trangễ ị
5) T Th Hài Xuy n ạ ị ế
6) L u Xuân Tr ng ư ườ

I) CÂU H I TR C NGHI M:Ỏ Ắ Ệ
Câu 1: Đ i t ng c a môn L ch s các h c thuy t kinh t là:ố ượ ủ ị ử ọ ế ế
a.Các quan đi m kinh tể ế
b.H th ng các quan đi m kinh t c a các giai c p trong l ch sệ ố ể ế ủ ấ ị ử
c.Các h th ng quan đi m c a các đ i bi u tiêu bi u c a các giai c p trong l ch sệ ố ể ủ ạ ể ể ủ ấ ị ử
d.Ý ki n khácế
Đáp án: c
Câu 2: Đ i t ng c a môn L ch s các h c thuy t kinh t là m t b ph n c u ố ượ ủ ị ử ọ ế ế ộ ộ ậ ấ
thành đ i t ng c a môn:ố ượ ủ
a.L ch s kinh t chính trị ử ế ị
b.L ch s t t ng kinh tị ử ư ưở ế
c.Kinh t h cế ọ
d.L ch s kinh tị ử ế
Đáp án: b
Câu 3: Ph ng pháp nghiên c u môn L ch s các h c thuy t kinh t là:ươ ứ ị ử ọ ế ế
a.Duy v t bi n ch ngậ ệ ứ
b.Th c hi n tri t đ nguyên t c l ch sự ệ ệ ể ắ ị ử
c.Phê phán, phân tích, t ng h pổ ợ
d.Ti p cân có h th ngế ệ ố
e.C a, b, c, dả
Đáp án: e

Câu 4: Vi c nghiên c u môn L ch s các h c thuy t kinh t có ý nghĩa:ệ ứ ị ử ọ ế ế
a.Hi u sâu s c và hoàn ch nh Kinh t chính trể ắ ỉ ế ị
b.M r ng và nâng cao hi u bi t v kinh t th tr ngở ộ ể ế ề ế ị ườ
c.Hi u và n m v ng ch tr ng, đ ng l i c a Đ ng hi n nayể ắ ữ ủ ươ ườ ố ủ ả ệ
d.C a, b và cả
Đáp án: d
Câu 5: Ch nghĩa tr ng th ng là h c thuy t kinh t kinh t đ u tiên c a:ủ ọ ươ ọ ế ế ế ầ ủ
a.Giai c p quý t c phong ki n Tây Âuấ ộ ế ở
b. Chính ph T S nủ ư ả
c.Nh ng ng i đ ng đ u giai c p th ng tr trong xã h i TBCNữ ườ ứ ầ ấ ố ị ộ
d.H t t ng t s n trong kinh t chính trệ ư ưở ư ả ế ị
e.Ý ki n khácế
Đáp án: e
Câu 6: Đi m xu t phát c a ch nghĩa tr ng th ng là:ể ấ ủ ủ ọ ươ
a.Ti n hay vàng và b c.ề ạ
b.Th ng nghi p.ươ ệ
c.Ngo i th ng.ạ ươ
d.L i nhu n.ợ ậ
Đáp án: a

Câu 7: Theo quan đi m c a ch nghĩa tr ng th ng, ti n là:ể ủ ủ ọ ươ ề
a.N i dung căn b n c a c a c i.ộ ả ủ ủ ả
b.Tài s n th t s c a m t qu c gia.ả ậ ự ủ ộ ố
c.Ph ng ti n đ làm tăng thêm hàng hóa.ươ ệ ể
d.Ý ki n khác.ế
Đáp án: d
Câu 8: Theo ch nghĩa tr ng th ng, đ có nhi u c a c i c n ph i:ủ ọ ươ ể ề ủ ả ầ ả
a.M r ng s n xu t.ở ộ ả ấ
b.Nh p siêu.ậ
c.Xu t siêu.ấ
d.Phát hành thêm ti n.ề
Đáp án: c