intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Mẹo nấu bún bò huế ngon

Chia sẻ: Missyou1 Missyou1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

129
lượt xem
17
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để có nồi bún bò Huế ngon, theo một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực Việt Nam, người nấu cần lưu ý những yếu tố sau. Chọn nguyên liệu Để có 1 tô bún bò ngon, tất cả các nguyên liệu như giò heo, bắp bò, gân bò, giò lụa, bún, ruốc Huế, rau sống, gia vị... đều phải chọn lựa cẩn thận. Giò heo nên chọn giò heo trước cho tròn và đẹp. Gân bò chọn loại gân được lọc ra từ phi lê, có cả thịt lẫn gân mới ngon. Giò heo, thịt bò, bắp bò phải rửa với nước...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mẹo nấu bún bò huế ngon

  1. Mẹo nấu bún bò huế ngon Để có nồi bún bò Huế ngon, theo một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực Việt Nam, người nấu cần lưu ý những yếu tố sau. Chọn nguyên liệu Để có 1 tô bún bò ngon, tất cả các nguyên liệu như giò heo, bắp bò, gân bò, giò lụa, bún, ruốc Huế, rau sống, gia vị... đều phải chọn lựa cẩn thận. Giò heo nên chọn giò heo trước cho tròn và đẹp. Gân bò chọn loại gân được lọc ra từ phi lê, có cả thịt lẫn gân mới ngon. Giò heo, thịt bò, bắp bò phải rửa với nước muối để ráo.
  2. Gân bò. Bún chọn loại sợi to, và phải nếm thử xem sợi bún có chua hay không. Nên mua bún ở hàng quen, để tránh mua phải bún từ hôm trước. Nước dùng Đây là khâu quan trọng nhất trong việc nấu bún bò ngon. Để nước dùng thơm ngon, không nên nấu bằng xương bò, mà dùng ngay nước luộc giò heo, bắp bò để nấu. Ruốc Huế là món không thể thiếu khi nấu bún bò. Để nồi nước dùng thơm mùi thịt và gia vị, nên lọc ruốc bằng cách hòa tan với nước nóng, đợi lắng trong rồi lấy nước ở trên.
  3. Cũng nên thêm một ít màu điều vào trong nồi nước dùng, và phải vặn lửa thật nhỏ trước rồi mới cho màu điều vào, làm như thế nước dùng mới đỏ đẹp. Rau ăn kèm Ăn bún bò Huế không thể thiếu chút ớt sa tế.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2