intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tré Huế

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

79
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước thực hiện: 1 Tai, mũi, da heo cạo và sau đó rửa thật sạch. Cho vào nồi luộc chín, để ráo, xắt lát mỏng. Riềng, tỏi lột vỏ, xắt mỏng. 2 Trộn đều thịt tai heo với riềng, tỏi, 1/2 muỗng cà phê muối, tiêu, đường cho vừa ăn. Tiếp đến là trộn thính. Lót lá ổi lên mặt lá chuối rồi cho hỗn hợp thịt tai vào cuốn tròn lại, dùng thun buộc cố định. Cuốn thêm một lớp rơm bên ngoài, treo những gói tré nơi khô ráo khoảng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tré Huế

  1. Tré Huế Mức độ: Khó Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 50 phút Đầy đủ ngũ vị mặn, ngọt, chua, cay và chát của những nắm Tré Huế làm cho người thưởng thức dù chỉ một miếng cũng không dễ quên. Nguyên liệu:  300g thịt mũi heo  300g tai heo  50g da heo  50g riềng
  2.  1/2 chén thính gạo  Muối, tiêu, đường  Lá ổ, lá chuối  Dây thun, rơm Các bước thực hiện: 1 Tai, mũi, da heo cạo và sau đó rửa thật sạch. Cho vào nồi luộc chín, để ráo, xắt lát mỏng. Riềng, tỏi lột vỏ, xắt mỏng. 2 Trộn đều thịt tai heo với riềng, tỏi, 1/2 muỗng cà phê muối, tiêu, đường cho vừa ăn. Tiếp đến là trộn thính. Lót lá ổi lên mặt lá chuối rồi cho hỗn hợp thịt tai vào cuốn tròn lại, dùng thun buộc cố định. Cuốn thêm một lớp rơm bên ngoài, treo những gói tré nơi khô ráo khoảng 3 - 4 ngày là có thể ăn được. Ăn kèm với bánh tráng, rau sống và nước mắm chua ngọt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2