intTypePromotion=1

Muốn khử mùi hôi của chai, hũ, lọ phần 2

Chia sẻ: Nguyen Hoang | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
387
lượt xem
21
download

Muốn khử mùi hôi của chai, hũ, lọ phần 2

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mẹo vặt trong cuộc sống - phần 2 Muốn khử mùi hôi của chai, hũ, lọ bạn cho một nhúm xác cà phê vào chai, đậy chặt nút lại, một ngày sau đem súc sạch bằng nước lạnh Soong nhôm nấu bị đen, bạn pha nước và giấm chua cho vào soong đem nấu sôi hoặc rắc muối lên vết đen để vài giờ, sau đó chùi rửa lại Đối với đồ khô như lạp xưởng, khô bò, .. bạn nên bọc lại bằng lớp giấy thấm dầu, treo nơi khô ráo, không treo gần bếp lò, nơi phát ra...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Muốn khử mùi hôi của chai, hũ, lọ phần 2

  1. Mẹo vặt trong cuộc sống - phần 2 Muốn khử mùi hôi của chai, hũ, lọ bạn cho một nhúm xác cà phê vào chai, đậy chặt nút lại, một ngày sau đem súc sạch bằng nước lạnh Soong nhôm nấu bị đen, bạn pha nước và giấm chua cho vào soong đem nấu sôi hoặc rắc muối lên vết đen để vài giờ, sau đó chùi rửa lại Đối với đồ khô như lạp xưởng, khô bò, .. bạn nên bọc lại bằng lớp giấy thấm dầu, treo nơi khô ráo, không treo gần bếp lò, nơi phát ra sức nóng và tránh xa các loại thực phẩm bốc mùi như mắm, cá khô, khô mực... Để nghêu, sò lụa,... nhả bớt cát, bùn và bớt mặn khi mua nghêu, sò về bạn ngâm chúng trong nước và cho chút ớt băm vào. Muốn sò len, sò lông hết bùn, cát, khi mua về bạn ngâm chúng trong nước vo gạo khoảng 2 tiếng Để loại bỏ hóa chất, chất độc trong không khí bạn có thể trồng lô hội, trầu bà, dương xỉ Khi bào bắp chuối hoặc gọt chuối xanh , nên ngâm vào thau nước có vắt một trái chanh để không bị xám đen. Muốn giữ tơ lụa còn nguyên sự óng ả, bạn nên ngâm lụa vào nước lạnh và vắt vào 1/2 trái chanh hoặc cắt nhỏ 1 trái đu đủ sống (để cả nhựa) cho vào ngâm 1 tiếng, sau đó xả lại bằng nước lạnh. Thớt nhựa trắng xài lâu ngày bị đen? Bạn hãy ngâm thớt vào thau nước chứa thuốc tẩy vài tiếng, sau đó chà kỹ cho bong lớp đen ra, rửa sạch bằng nước rửa chén, xả nước lạnh rồi tráng lại bằng nước sôi. Tôm khô trước khi ngâm phải rửa sạch để khi tôm mềm, ra nước ngọt có thể lấy nước ngâm để nấu. Nên ngâm tôm khô bằng nước ấm để tôm mau ra nước ngọt và mềm. www.youtemplates.com Sưu tầm từ Internet
  2. Nên bỏ xương vào hầm từ khi nước lạnh hoặc nước đun vừa nổi bọt lăn tăn. Khi nước vừa sôi, hạ lửa nhỏ, vớt bọt thường xuyên để nước hầm trong và thơm ngon. Lót trà xanh vào đáy nồi khi kho cá không sợ bị khét. Lá trà có vị chát, khử mùi tanh rất tốt và có mùi thơm đặc trưng Dồi trường chọn loại đặc ruột, trắng, đường kính khoảng 2 - 2,5cm, không to hay nhỏ quá. Muốn dồi trường giòn, không bị dai khi chế biến, nên ngâm dồi trường trong nước đá hoặc cho vào tủ đá 30'. Muốn khử mùi nước tiểu của thú nuôi, bạn pha dung dịch 1 phần giấm và 5 phần nước vào bình xịt và xịt lên vết nước tiểu. Muốn xóa vết lõm trên thảm do đặt vật nặng, bạn cho cục nước đá vào vết lõm cho tan ra, để khô rồi hút bụi. www.youtemplates.com Sưu tầm từ Internet
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2