intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

MỨT QUẢ ĐÔNG

Chia sẻ: Nguyễn Xuân Vũ | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:5

173
lượt xem
37
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Làm Jam và Bảo tồn không phải là khó khăn, và cũng không gây nhầm lẫn, và cũng không tốn thời gian. Nếu như hầu hết những người mà bạn không quan tâm đến thương mại sản xuất mứt (mặc dù những lời khuyên tương tự ở đây cũng sẽ được theo sau bởi các nhà sản xuất mứt nhỏ thương mại) và bạn muốn sản xuất có thể là nửa tá cho một lọ chục giống ưa thích của bạn, sau đó điều này Bài viết là dành cho bạn. Làm mứt, từ hái trái cây, ăn những phần thưởng của lao động...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: MỨT QUẢ ĐÔNG

  1. Bài báo cáo : MỨT QUẢ ĐÔNG Làm Jam và Bảo tồn Làm Jam và Bảo tồn không phải là khó khăn, và cũng không gây nhầm lẫn, và cũng không tốn thời gian. Nếu như hầu hết những người mà bạn không quan tâm đến thương mại sản xuất mứt (mặc dù những lời khuyên tương tự ở đây cũng sẽ được theo sau bởi các nhà sản xuất mứt nhỏ thương mại) và bạn muốn sản xuất có thể là nửa tá cho một lọ chục giống ưa thích của bạn, sau đó điều này Bài viết là dành cho bạn. Làm mứt, từ hái trái cây, ăn những phần thưởng của lao động của bạn, rất hài lòng và hoàn thành và hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đạt được điều này • Quả. Tập hợp của bạn trái cây vào một ngày khô và sử dụng nó cùng một lúc. Nếu bạn đang mua trái cây của bạn chắc chắn rằng nó là khô, tươi và âm thanh - một thỏa hiệp tốt là để đi đến một của bạn-của riêng trái cây nông-Chọn cho một ngày ra ngoài và làm cho kẹt vào nhà của bạn hoặc quay trở lại vào ngày hôm sau. trái cây khó hơn như blackcurrants có thể được rửa sạch dưới nước chảy, nhẹ nhàng hơn quả như mâm xôi không nên. • . Đường A, đường mía tốt là tốt nhất, không có cần phải mua một đường mứt đặc biệt - mặc dù có nói rằng, trong lợi của mình, bảo quản đường 'một tốn kém hơn' không có xu hướng có tinh thể lớn hơn, mà không giúp ngăn chặn việc đốt mứt khi được đun sôi, và nhiều người đã thêm pectin để giúp các mứt thiết lập. Khi pectin trong quả thấp, như trong dâu tây, đường ít hơn nên được sử dụng, và khi cao, như trong táo, đường nhiều hơn nên được sử dụng. Mẹo: ùn tắc được thực hiện với 1 kg trái cây với 1 kg đường (cao pectin) hoặc 1 kg trái cây với 750g đường (thấp pectin). Hầu hết các đường cũng là chất bảo quản nên lưu ý: công thức nấu ăn đường thấp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giữ của giữ gìn. • Pectin. Pectin (và mức độ axit) trong quả xác định bao nhiêu một mứt trái cây tự nhiên sẽ thiết lập, một mức độ pectin hơn có nghĩa là mứt thiết lập vững chắc hơn. cao Pectin quả là cam ngọt, chua, táo, gooseberries, trái cây ném đá như mận vv và., đại hoàng. thấp Pectin quả là quả lê, mâm xôi, anh đào, mâm xôi, dâu tây, marrows vv Bạn có thể mua pectin ở dạng bột hoặc chất lỏng để thêm vào ùn tắc mà bạn muốn thiết lập một ít khó khăn hơn so với khi chúng tự nhiên. • CLEAR JAM. A mứt rõ ràng, đôi khi được gọi là "thạch" được làm bằng cách lọc ra các pips, da và các hạt lớn hơn xảy ra tự nhiên từ trái cây trước khi cài đặt nó. Đây là một sở thích cá nhân, và có thể được thực hiện bằng cách ban đầu làm mềm
  2. những trái cây và sau đó nghiền nó, và sau đó lọc bột giấy ngay lập tức thông qua một cái sàng, hoặc qua đêm qua tiền túi lọc mesh (đó là hiệu quả hơn và được nhiều nước hơn trong của trái cây). Nước ép căng thẳng rõ ràng là sau đó đun sôi với đường đến một điểm thiết lập. • NƯỚC. Nếu công thức chỉ cần một ít nước, hay bạn sống ở một nước cứng hoặc chất lượng nước nghèo khu vực, sau đó tôi khuyên bạn nên sử dụng nước đóng chai vẫn còn xuân. Không bao giờ thêm vào trong nước nhiều quá (hoặc nước trái cây) để bắt đầu làm mềm những trái cây ở giai đoạn sôi nổi, hướng tới đối tượng cuối cùng là giảm lượng nước dày lên các kẹt. • Kim loại. Luôn luôn cố gắng sử dụng dụng cụ không kim loại và chậu để khuấy động và lưu trữ, ví dụ khuấy với một dài thìa gỗ xử lý và sử dụng kilner lọ thủy tinh để lưu trữ các loại mứt in Nếu sử dụng thực hi ện các kim loại chỉ sử dụng thép không gỉ và nhôm không , và luôn luôn bình thủy tinh và kim loại bọc nắp nhựa để lưu trữ. • Khử trùng. Sử dụng khô, mứt bình tiệt trùng để lưu trữ mứt của bạn nhập Luôn luôn khử trùng tất cả các chai và nắp mứt vv, chạy chúng thông qua một máy rửa chén vào một thiết lập rửa nóng, hoặc rửa, rửa sạch và sau đó đặt chúng vào lò nướng trong 10 phút một nhiệt độ trung bình. Hãy cẩn thận nếu sử dụng con dấu cao su vv, làm cho họ một cách riêng biệt . thiết bị lưu trữ tiệt trùng có nghĩa là bạn có thể giữ mứt của bạn trong hơn sáu tháng khi thực hiện. • THIẾT BỊ. Có một nhiệt kế mứt để kiểm tra nhiệt độ mong muốn đã đạt tới, và cách này, bạn biết mứt sẽ thiết lập. Ngoài ra, bằng cách sử dụng một kênh mứt làm cho cuộc sống dễ dàng hơn nhiều khi chuyển giao bảo quản nóng từ chảo mứt các chai lưu trữ. Mua một cái thìa xử lý lâu dài, tốt nhất là một hoặc thép không gỉ bằng gỗ một, để giữ cho tay của bạn khỏi những mứt nóng khi khuấy. Có tiện dụng một số tờ báo cũ và một miếng vải cũ. BẢO TOÀN PAN. Các chảo bảo quản (hoặc mứt pan), bạn sử dụng có lẽ là phần quan trọng nhất của thiết bị. Tốt nhất là sử dụng một chất lượng tốt, lớn mạnh dựa trên thép không gỉ chảo sẽ phân phối nhiệt đều (không phải là nhôm hoặc đồng nhất, trừ khi men). Bạn cũng có thể mua một chiếc mới nhưng cũ thời tìm kiếm một, một người cao niên hay, mục đích xây dựng bảo quản chảo cũ. Điều quan trọng cần lưu ý là kích thước và khả năng của mình. Mua một cao một, với hai lần công suất ít nhất là ở các mứt bạn thường làm. Các chảo bằng thép không rỉ, tôi sử dụng để bảo quản có đáy dày rất, nắm giữ hơn 7 lít (tôi thường làm chỉ là 2,5 lít kẹt tại một thời điểm) và các bên cao một cách dễ dàng có chứa bất kỳ sự mở rộng và bất cứ bắn khi mứt được trên một 'cứng 'đun sôi, và quan trọng là dễ dàng. . CARE Hãy chăm sóc tuyệt vời khi làm mứt, bạn đang làm việc với chất lỏng nóng rất - chạy bất kỳ bỏng dưới vòi nước lạnh ngay lập tức, hoặc tìm kiếm sự tư vấn y tế cho bất cứ điều gì tồi tệ hơn. Nếu làm mứt cho chính mình và gia đình sau đó sử dụng nhỏ hơn 0,3 lít lọ (330ml) này có nghĩa là mứt sẽ vẫn tươi sau khi mở cửa và sẽ không đi ra ngay cả khi bạn phải mất hai tuần để hoàn thành mỗi bình. Nếu đưa ra ùn tắc như một món quà sau đó sử dụng 0,5 lít lớn hơn (500ml) thủy tinh kilner lọ loại với các con dấu cao su, (đắt hơn) họ nhìn lớn và hiển thị các vấn đề và nỗ lực mà quý vị đã làm mứt cho họ làm quà tặng. Hãy thử để mua lọ với cổ rộng như đổ kẹt trong (thậm chí nếu sử dụng một ách tắc kênh) là dễ dàng hơn, đặc biệt khi làm việc với các chất lỏng rất nóng. Lọ thủy tinh nên luôn luôn được tái sử dụng, sau khi ăn mứt chỉ rửa, rửa và khử trùng - đây là lý do tại sao một số lần nó trả tiền để mua nắp hơn bình thủy tinh cùng một lúc. TÔI CẦN để khử trùng các chai? Luôn luôn khử trùng các chai và nắp đậy trước khi bầu các mứt. Khử trùng bằng cách (tùy thuộc vào những gì bình / nồi / nắp được làm bằng) làm nóng trong lò, lò vi sóng làm nóng trong một, ngâm trong nước sôi, nóng rửa trong máy giặt-món ăn và sử dụng thuốc khử trùng hòa tan trong nước. Hãy chăm sóc đặc biệt khi sử dụng lại bình cũ và nắp đậy. Tôi luôn luôn rửa ở, nước sạch rất nóng, và sau đó đun nóng trong một lò nướng cho mười phút ở 110C (giúp khô chúng). Lưu trữ JAM, BẤT CỨ LỜI KHUYÊN? Top lên kẹt trong các chai / bình quyền hàng đầu để khi đóng lại có rất ít không khí trái - luôn luôn đ ầu v ới mứt nóng, không để cho nó mát mẻ sau khi đun sôi. Và khi bầu chắc chắn rằng không có túi không khí hoặc góc của bình không hàn lại. Nếu bạn sử dụng trên 65% trọng lượng cuối cùng trong đường thì kẹt sẽ bảo quản đ ược rất nhi ều thời gian hơn một mứt với ít hơn 65% - ít nhất là 6 tháng đến một năm, và thậm chí lâu hơn. Nếu sử dụng một đầu kim loại trên các chai chắc chắn rằng họ đã được tráng nhựa. Mặc dù bạn có thể muốn hiển thị công việc khó khăn của bạn (và hấp dẫn đang ùn tắc) cửa hàng mứt ở một nơi mát mẻ tối sau khi niêm phong, và khi mở ra, các thực hành tốt nhất là để đặt bình trong tủ lạnh cho đến khi hoàn toàn tiêu thụ, trong vòng một tháng.
  3. Tôi LÀM JAM chảy nước mũi, tôi cần phải vứt nó đi? Đừng ném mứt hoặc bảo đi nếu bạn có chậu các mứt và nó vẫn còn quá chảy nước mũi sau một ngày hoặc quá làm mát và thiết lập. Bạn đã bỏ lỡ những điểm thiết lập đó là tất cả. Mẹo tất cả các ra mứt vào chảo bảo quản, thêm hai muỗng canh nước, nhẹ nhàng mang đến một sôi lăn, khuấy đều, và sau đó "nặng" đun sôi cho đến khi đặc lại kết quả bốc hơi các mứt. Làm sạch và tái khử trùng các chai và tái-nồi. TOP BẤT CỨ LỜI KHUYÊN? Luôn luôn sử dụng trái cây tươi và khô nhất có thể - nấu ăn quả ban đầu trên l ửa nhỏ đ ể làm mềm nó và đ ể l ấy s ố tiền tối đa của nước trái cây và pectin - một số người hâm nóng trong lò một đường trước khi thêm (điều này giúp các đường giải thể) - làm không khuấy mứt thường xuyên khi trên một sôi nhanh chóng cứng (nó làm giảm nhi ệt đ ộ và sự chậm trễ điểm thiết lập) bạn sẽ nhanh chóng trở thành giàu kinh nghiệm khi thấy khi một cán cứng đun sôi là bắt đầu dày lên các mứt, (và biết nó đã đạt đến một điểm thiết lập và sẵn sàng đ ể th ử nghi ệm) và khi nó có kh ả năng n ắm bắt và ghi trên dưới cùng của chảo và nhu cầu khuấy động - không được quá dai d ẳng trong cố g ắng đ ể loại b ỏ c ặn bã quá nhiều hoặc bọt mà tăng lên (chỉ muỗng ra số tiền rõ ràng nhất ) - di chuyển bình t ươi ch ậu ch ỉ khi hoàn toàn mát mẻ và thiết lập. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN MỨT QUẢ ĐÔNG
  4. ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM Chỉ tiêu về chất lượng 1 1.Chæ tieâu hoùa hoïc : 2 • Noàng ñoä chaát khoâ : 68±1% 3 • Haøm löôïng acid : 6% 4 • pH : 3.5-4.5 2.Chæ tieâu hoùa lyù 5 • Ñoä ñoàng nhaát >95% 6 • Saûn phaåm phaûi coù ñoä seät cao. Coù theå thöû baèng caùch laät ngöôïc loï ñöïng, neáu saûn phaåm bò chaûy hoaëc nhoû gioït laø khoâng ñaït yeâu caàu. 7 3.Chæ tieâu caûm quan • Maøu: saûn phaåm phaûi coù maøu ñoû töôi töï nhieân, ñaëc tröng cho maøu cuûa gioáng daâu Fragaria ananassa. Saûn phaåm coøn phaûi coù ñoä trong suoát. • Muøi: muøi thôm töï nhieân cuûa daâu. Saûn phaåm khoâng ñöôïc coù muøi cuûa pectin hoaëc muøi cuûa ñöôøng. Vò: vò ngoït cuûa ñöôøng khoâng ñöôïc aùt maát vò ngoït töï nhieân cuûa daâu. Saûn phaåm phaûi coù vò hôi chua deã chòu cuûa acid. 8 4.Chæ tieâu veà an toaøn thöïc phaåm 9 Trong quaù trình cheá bieán, dòch quaû ñöôïc coâ ñaëc ôû nhieät ñoä cao, saûn phaåm cuoái laïi coù haøm löôïng ñöôøng cao neân söï xuaát hieän caùc vi sinh vaät laø raát hieám. Saûn phaåm laïi ñöôïc roùt loï vaø ñaäy kín ngay sau coâ ñaëc neân khoâng theå bò laây nhieãm vi sinh vaät cuõng nhö bò khí xaâm nhaäp. Do ñoù trong saûn phaåm khoâng caàn duøng ñeán caùc phuï gia choáng vi si vaät vaø caùc phuï gia choáng oxi hoùa. Pectin laø phuï gia coù nguoàn goác töï nhieân, vieäc söû duïng chæ giôùi haïn bôûi GMP neân saûn phaåm noùi chung laø an toaøn. Saûn phaåm m ứt đông daâu neáu ñöôïc ñaäy kín vaø ñeå ôû nôi khoâ raùo, coù theå baûo quaûn ñeán 9 thaùng. Sau ñoù, saûn phaåm baét ñaàu saãm maøu vaø bò vöõa nhöng vaãn coøn duøng ñöôïc theâm 3 thaùng nöõa môùi baét ñaàu bò hoûng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2