Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

intTypePromotion=1
ADSENSE

Nên hay không nên cho phép nhân viên làm việc tại nhà?

Chia sẻ: Songanh Songanh | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

92
lượt xem
13
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi một nhân viên đặt ra câu hỏi:“Tôi có thể làm việc tại nhà được không?”, liệu công ty của bạn đã có quy định sẵn để trả lời cho câu hỏi chưa?. Làm việc tại nhà còn là một vấn đề khá mới mẻ hiện nay.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nên hay không nên cho phép nhân viên làm việc tại nhà?

  1. Nên hay không nên cho phép nhân viên làm việc tại nhà? Khi một nhân viên đặt ra câu hỏi:“Tôi có thể làm việc tại nhà được không?”, liệu công ty của bạn đã có quy định sẵn để trả lời cho câu hỏi chưa?. Làm việc tại nhà còn là một vấn đề khá mới mẻ hiện nay. Tình huống giả định: công ty bạn có 7 nhân viên, tất cả họ đều làm việc duy nhất tại văn phòng công ty. Tình huống phát sinh khi một trong số các nhân viên có khúc mắc công việc. Có thể cô ta mới có em bé, chồng hay con phải điều trị bệnh nghiêm trọng, hoặc chồng được cử đi công tác ở nơi khác trong một thời gian và cô ta muốn đi cùng chồng và trở về khi chuyến công tác kết thúc Mặc dù có những khúc mắc như vậy, nhân viên này vẫn mong muốn tiếp tục làm việc cho công ty và đề xuất được làm việc tại nhà. Cô ta là một trong những nhân viên tốt nhất của công ty và bạn không muốn đánh mất cô ấy. Đây đúng là một tính huống khó xử, nhưng là một nhà sử dụng lao động, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với tình huống này. Trước khi quyết định xem có nên cho phép một hay vài nhân viên làm việc từ xa, bạn hãy cân nhắc tất cả các khía cạnh tích cực và tiêu cực của cả hai lựa chọn. Tại sao lại tốt nhất là tất cả các nhân viên làm việc cùng một nơi: Tất cả chúng ta đều là những động vật của thói quen; hầu hết chúng ta đều đã và đang làm việc tại một văn phòng. Kết quả là việc để mọi người làm việc cùng nhau trở thành truyền thống và thích hợp. Các nhà quản lý thường thích nhìn thấy và giao tiếp với mọi nhân viên, đặc biệt khi một trường hợp đột xuất nào đó phát sinh trong công ty. Điều này là đặc biệt đúng khi bạn cần lên thời gian biểu cho cuộc họp với các nhân viên. Khi mọi người làm việc tại một nơi duy nhất, bạn sẽ không phải nỗ lực quá nhiều cả về thời gian và công sức để xác định thời điểm thuận tiện nhất cho mọi người gặp gỡ nhau. Và hơn nữa một số nhân viên sẽ làm việc hiệu quả hơn dưới sự giám sát chặt chẽ. Việc kiểm soát các hoạt động cũng dễ dàng hơn khi mọi người cùng làm việc tại một nơi. Tại sao không cần thiết để tất cả nhân viên làm việc tại cùng một nơi: Nhiều công ty có thể có các văn phòng làm việc tại nhiều địa điểm khác nhau, thành phố hay thậm chí là quốc gia. Trong văn phòng làm việc hiện đại ngày nay, mọi người có thể nhanh chóng giao tiếp với nhau qua máy tính, email, fax, điện thoại hay hội thảo video. Với những công nghệ hiện đại, việc kết nối các nhân viên có thể rất dễ dàng – hay khó khăn – cho dù họ ở cùng một văn phòng hay tại những địa điểm khác biệt. Ví dụ, chắc chắn chỉ mất cùng một khoảng thời gian để gọi điện cho ai đó ở văn phòng bên cạnh hay ở thành phố khác. Nhiều nhân viên được công ty cho phép làm việc tại nhà sẽ cống hiến và làm việc hiệu suất hơn bởi vì họ trân trọng những cơ hội công ty đưa ra giúp họ đáp ứng cả các nhu cầu công việc và cá nhân. (Vietnambranding - Theo CRM Vietnam)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2