intTypePromotion=1

Sáng kiến kinh nghiệm môn mỹ thuật lớp 3 – bài tìm hiểu về tượng

Chia sẻ: Nguuyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
241
lượt xem
33
download

Sáng kiến kinh nghiệm môn mỹ thuật lớp 3 – bài tìm hiểu về tượng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tuần 21 Ngày soạn 7/2/2009; Ngày giảng Tiết3 lớp 3a1; TIết 4 lớp 3a2 Thứ ba ngày 10 tháng 2 năm 2009 Bài 21:Thường thức mĩ thuật TÌM HIỂU VỀ TƯỢNG I/ Mục tiêu- Giúp hs: - Bước đầu làm quèn với nghệ thuật điêu khắc (giới hạn ở các loại tượng tròn). - Có thói quen quan sát, nhận xét các pho tượng thường gặp- Yêu thích giờ tập nặn. II/Chuẩn bị GV: – Chuẩn bị một vài pho tượng thạch cao loại nhỏ (là phiên bản thu nhỏ của các bức tượng nghệ thuật – nếu có). - Ảnh các...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sáng kiến kinh nghiệm môn mỹ thuật lớp 3 – bài tìm hiểu về tượng

  1. Sáng kiến kinh nghiệm môn mỹ thuật lớp 3 – bài tìm hiểu về tượng Tuần 21 Ngày soạn 7/2/2009; Tiết3 lớp 3a1; TIết 4 lớp 3a2 Ngày giảng Thứ ba ngày 10 tháng 2 năm 2009 Bài 21:Thường thức mĩ thuật TÌM HIỂU VỀ TƯỢNG I/ Mục tiêu- Giúp hs: - Bước đầu làm quèn với nghệ thuật điêu khắc (giới hạn ở các loại tượng tròn). - Có thói quen quan sát, nhận xét các pho tượng thường gặp- Yêu thích giờ tập nặn.
  2. II/Chuẩn bị GV: – Chuẩn bị một vài pho tượng thạch cao loại nhỏ (là phiên bản thu nhỏ của các bức tượng nghệ thuật – nếu có). - Ảnh các tác phẩm điêu khắc nổi tiếng của Việt Nam và thế giới - Các bài tập nặn (người hoặc con vật) của học sinh các năm trước. HS : – Giấy vẽ, vở tập vẽ 3, bút chì,tẩy,màu. III/Hoạt động dạy-học chủ yếu 1.Tổ chức. (2’) 2.Kiểm tra đồ dùng. 3.Bài mới. a.Giới thiệu - Giáo viên giới thiệu ảnh hoặc một số tượng đã chuẩn bị: + Em thường thấy tượng có ở đâu? + Tượng có gì khác tranh vẽ? – Em có nhận xét gì về các bức tượng đó? b.Bài giảng T.g HOẠT ĐỘNG CỦA GIÁO VIÊN HOẠT ĐỘNG CỦA HỌC SINH + HS quan sát và trả lời 30’ Hoạt động 1: Hướng dẫn tìm hiểu về tượng:
  3. - Gv h/dẫn HS q/sát ảnh, các pho tượng thật và tóm tắt: câu hỏi. + Ảnh chụp các pho tượng nên ta chỉ nhìn thấy một mặt như - Yêu cầu học sinh quan sát hình ở Vở tập vẽ 3 tranh. + Các pho tượng này hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng -Có tượng trong tư thế Mĩ thuật Việt Nam (Hà Nội) hoặc ở trong chùa. Tượng phật có ngồi (Phật trên toà sen), có thể nhìn thấy ở các phía (trước, sau, nghiêng) vì người ta có tượng đứng, tượng chân thể đi vòng quanh tượng để xem. dung. - Câu hỏi gợi ý sau: + Hãy kể tên các pho tượng. + Pho tượng nào là tượng Bác Hồ, tượng a.hùng Liệt sĩ? + Kể tên chất liệu của mỗi pho tượng(đá,gỗ,thạch cao…) - Gv bổ sung ý kiến trả lời của học sinh và nhấn mạnh: - Tượng rất phong phú về kiểu dáng: + Tượng cổ thường đặt ở những nơi tôn nghiêm như đình, chùa, miếu , Ví dụ: Tượngphật bà Quan Âm….. +Tượng mới thường đặt ở các công viên, cơ quan, bảo tàng, quảng trường, trong các triển lãm mĩ thật….. + Tượng cổ thường không có tên tác giả; tượng mới có.
  4. 03’ Hoạt động 2: Nhận xét,đánh giá. - Gv nhận xét tiết học của lớp. Động viên, khen ngợi các hs phát biểu ý kiến. * Dặn dò: - Quan sát các pho tượng thường gặp - Nếu có điều kiện mua một vài bức tượng thạch cao (hoặc tượng bằng sứ) trang trí góc học tập- Q/sát cách dùng màu ở các chữ in hoa trong báo, tạp chí.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2